Em chưa nói đến giá tiền, em chỉ thấy là 1 hàng phở mà mọi người cứ nói là phở gia truyền...Bát Đàn/Phở Thìn cả hai nơi đó em đến đúng 1 lần duy nhất vì vợ muốn đến, sau khi ăn thì quan điểm của em là sẽ không bao giờ quay lại và có ý nghĩ rằng những hàng quán này chỉ dành cho thời đói khổ (tiêu chí ngon là nhiều thịt bò):
Đối với phở Thìn em có nhận xét như sau:
1. Nếu nó chỉ thuần túy là bữa sáng thì thực sự nó không ngon với cá nhân em (có thể khẩu vị mỗi người khác nhau);
2. Chỗ ngồi không được vệ sinh, bàn ghế cũ kỹ, đồ dùng cũng ko cho người ăn cảm giác vệ sinh, khu chế biến ngay chỗ khách ngồi nhìn nó cũng nhếch nhác;
3. Thái độ phục vụ của người bán đem đến cảm giác họ không cần khách hàng;
4. Thỉnh thoảng bạn bè trong miền nam ra dẫn đi ăn sáng em ko dám dẫn đến đó dù họ yêu cầu (em nói luôn là quán phở này dành cho thời bao cấp đói khổ thôi, giờ đây không phù hợp).
Đối với mấy hàng phở Bát Đàn:
1. Chất lượng phở em thấy cũng không có gì đặc sắc đến nỗi mọi người phải khổ sở xếp hàng/chen lấn;
2. Chỗ ngồi nhếch nhác, em cũng ko hiểu sao mọi người có thể khổ sở xếp hàng chờ bê bát phở ra ngồi ghế nhựa mà họ vẫn chen nhau xếp hàng (Chuyện ai đến trước được phục vụ trước là đúng nhưng là ngồi và chờ đến lượt được phục vụ chứ không phải đứng xếp hàng mồ hôi nhễ nhại chờ bê bát phở).
Túm lại, quan điểm cá nhân em nếu đã ra ngoài ăn mình phải được phục vụ như là 1 người khách hàng thực thụ:
1. Nếu mời bạn bè/khách thì chỗ ngồi phải sạch sẽ, đàng hoàng thì em mới có thể tự tin mời bạn bè ra ăn sáng;
2. Nếu là cuối tuần thời gian rảnh rỗi cho cả gia đình ra ăn sáng thì cũng cần phải có chỗ ngồi rộng rãi, vệ sinh và được phục vụ như 1 khách hàng chứ ko phải tự phục vụ;
3. Ăn sáng thuần túy ngày đi làm thì tiện đâu ăn đó hoặc ăn tại gia.
E cũng ít ăn sáng ở ngoài nhưng nếu phải dẫn gia đình hoặc mời bạn bè đi ăn phở thì em thường ăn 2 chỗ phở 10 Lý Quốc Sư chỗ đầu Hàng Vôi hoặc chỗ Hoàng Minh Giám, nhân viên phục vụ trẻ trung, mặc đồng phục, đồ dùng cho khách hàng cảm giác sạch sẽ, phở em thấy ngon đúng vị HN.
Nói chung chuyện tăng giá là chuyện của nhà hàng, họ định vị sản phẩm của mình quá cao và khách không thấy phù hợp thì họ tự khắc sẽ không lựa chọn thôi, không cần phải kêu gọi tẩy chay. Tuy nhiên, em ủng hộ việc kêu gọi tẩy chay với những thể loại như cháo chửi vì nó chỉ làm xấu hình ảnh thủ đô hay bất cứ địa phương nào xuất hiện những hình thức kinh doanh như vậy.