Em 7x và tất cả anh em cùng lứa bang cò ỉa đã thôi không ăn ở đây gần chục năm rồi. Từ ngày thái thịt bằng máy và thịt lăn sẵn từ đêm cho vào rổ. Chịu, không muốn ăn nữa.Em 7x đời giữa và sinh ở phố Pháp Hn ạ
Em 7x và tất cả anh em cùng lứa bang cò ỉa đã thôi không ăn ở đây gần chục năm rồi. Từ ngày thái thịt bằng máy và thịt lăn sẵn từ đêm cho vào rổ. Chịu, không muốn ăn nữa.Em 7x đời giữa và sinh ở phố Pháp Hn ạ
Em không thích ăn phở, nên ít ra mấy cái nhà hàng này.Em 7x đời giữa và sinh ở phố Pháp Hn ạ
Phở hà nội mà không có dấm tỏi là không thể chấp nhận được rồi! Còn quảng cáo chỉ là ảo thôi cụ ạ.....! Làm gì thì cũng phải có trách nhiệm thì mới tốt được cụ ạ. Chứ bây giờ họ chỉ nhìn vào kết quả công việc không ai nghe bạn nói đâu....
Hôm nay em chụp cả lọ dấm tỏi rùi nhớCó mà em ko ăn nên ko chụp
Mà dấm tỏi là sau này chế thêm chứ chuẩn Phở HN xưa chỉ có dấm trắng thôi, ko ăn tỏi...
Cụ giống em.Em 7x và tất cả anh em cùng lứa bang cò ỉa đã thôi không ăn ở đây gần chục năm rồi. Từ ngày thái thịt bằng máy và thịt lăn sẵn từ đêm cho vào rổ. Chịu, không muốn ăn nữa.
Ngày xưa có tý mỡ rang cơm cũng đã là bóng môi, trôi miệng, thì phở Thìn thơm mùi bò xào tỏi thì đúng là cao văn lương, Mỹ văn vị, chứ bây giờ đến như ăn phở còn thích nước trong thì phở Thìn vừa đầy dầu mỡ lại xào lăn thêm mùi dầu mỡ khét khét thì khó xơi lắm anh ạChắc toàn thuê truyền thông lăng xê ! Nếu lấy thang điểm 10 làm chuẩn thì phở tái lăn đầy hành lắm mỡ này nhà cháu cho 3,5 điểm.
Cũng tùy khẩu vị, như em nó gắn với em từ bé tý tẹo, là kỷ niệm, hồi xưa khi đói được bát phở tái lăn thơm lừng thế ai chả mê, như con nhỏ nhà em cũng ko thích phở ở đó nhưng thích trứng trần ở đó, nói chung tùy thôi.Em lên Hà nội cũng được gần hai chục niên rồi nhưng nay mới có dịp được ăn cái bát phở Thìn (phố Lò Đúc) mà các cụ Hà Nội gốc vẫn hay tấm tắc khen lấy khen để ấy, ăn xong làm em nghi ngờ cái sự thanh lịch của các cụ Hà Nội lắm rồi đấy. Theo em thì đây phải là mỳ thịt bò nhiều mỡ, em thấy nó chả có cái phong vị hương vị của phở gì cả, em thấy nó chỉ như bát mỳ thịt bò em nấu vội buổi sáng có chăng là nhiều mỡ hơn mà thôi, mà đúng là cái sợi phở ở quán đấy nom giống mỳ (mỳ, mỳ gạo) hơn là sợi phở.
Các cụ bớt khen cái quán này đi nhé kẻo dân xứ khác người ta cười cho, cứ tưởng tinh tế thế nào. À mà giá 75k /1bát.
Đấy là nói về ông Thìn - Phở nước truyền thống ở Đinh Tiên Hoàng, đoạn gần cầu Thê Húc.Theo quyển sách Hà Nội Xưa có viết 1 đoạn về phở thìn. Nó ko có gì đặc biệt về phở mà đặc biệt về ông bán phở vì lúc mỹ ném bom các hang quán khác nghỉ hết nhưng cái quán phở thìn nó vẫn mở, ko nghỉ ngày nào.
Cám ơn bác cung cấp thông tin, ko e lại nhầm, khổ cho ông thìn.Đấy là nói về ông Thìn - Phở nước truyền thống ở Đinh Tiên Hoàng, đoạn gần cầu Thê Húc.
Còn ô. Thìn Lò Đúc thì đầu thập kỷ 80 mới nặn ra cái phở tái lăn, để cạnh tranh vs hàng gần đó.
Cỡ 16 năm trước, em hay ăn Phở Thảo ở Hàng Chuối, cũng gần ngã 5 Lê Văn Hưu - Lò Đúc.
Em thường đến trước 6h sáng, khi mới có vài khách, để gọi bát cho thật đúng ý.
Sau này, vị nước phở có hơi khác, như kiểu cân đối khẩu vị vùng miền. Nên em thưa dần.
Cụ nào gần đây có ăn Phở Thảo thì cho tí nhận xét.
Cụ cho xin địa chỉ chính xác với ạ.Dạo này thìn vắng rồi,dân quanh đấy toàn ăn tái lăn nhà Mão gần đấy,lăn trực tiếp thịt mềm,thơm mà giá có 35k,gọi bát 50k thì no quá trưa luôn,mà tay Thìn đấy vừa kiếm đc rất nhiều tiền qua việc bán thương hiệu.
Gần Biên là Thìn Bờ Hồ chắc cụ sang đấy chứ cũng chưa sang đến Thìn Lò Đúc đâu nhỉ.Em fan phở Biên. Cụ Biên lúc nào đứng bán cũng đội cái mũ trắng rất ấn tượng. Khi nào Biên đóng cửa thì em mới sang ăn phở Thìn.