Phở nhà con bé Liên học cùng em hồi bé. Từ ngày xưa, mẹ nó đã bán rồi. Giờ hơn 30 năm, chắc phải thành gia truyền.Nhà e hay mò từ hđ lên quán phở trong ngõ ở ngay đèn đỏ rẽ vào bv Đống Đa.
Phở nhà con bé Liên học cùng em hồi bé. Từ ngày xưa, mẹ nó đã bán rồi. Giờ hơn 30 năm, chắc phải thành gia truyền.Nhà e hay mò từ hđ lên quán phở trong ngõ ở ngay đèn đỏ rẽ vào bv Đống Đa.
Vâng, nghe nói cũng vài chục năm rồi cụ ạ. Nói chung là ngon hơn nhiều chỗ ở hn mà e đã ăn.Phở nhà con bé Liên học cùng em hồi bé. Từ ngày xưa, mẹ nó đã bán rồi. Giờ hơn 30 năm, chắc phải thành gia truyền.
gừng nướng để nguyên củ ninh nước, còn gừng ướp thịt để tươi ướp vào nhiêu đâu mà đục dc nước hả ông Xúc ThanGừng phải nướng lên thì nc mới ko đục và thơm mc nhé
em tưởng ninhgừng nướng để nguyên củ ninh nước, còn gừng ướp thịt để tươi ướp vào nhiêu đâu mà đục dc nước hả ông Xúc Than
Hay cào nát mẹt các bạn nữaHồi đi học bọn bạn e gọi e là Mèo vì
Em thấy kem sữa dừa Trúc Bạch ngon hơn kem sữa dừa Tràng Tiền, Tràng Tiền trước em thích nhất là kem cốm rồi đến kem cacao mà bây giờ cacao ăn như hạch còn được mỗi kem cốmThế mới thấy là mỗi người 1 vị. Với em thì kem Tràng Tiền là số 1. Mặc dù bây giờ đã đỡ ngon hơn ngày xưa nhiều rồi.
Ga tô ngon mag bình dân ở HN hồi đầu 9x là mấy nhà số 3 Nguyễn Bỉnh Khiêm...Bông Nhuộm hồi đó ăn chánHồi phố Bông nhuộm còn là phố bánh ga tô thì dân thường cũng đúng dịp sinh nhật mới dám xơi.
Kết luận là đọc báo cũ một hồi thì 1 hào thời 193x cỡ 100k bây giờ.
Em mê món ốc quế vani và kem qua cacao, đợt này công nhận cacao chán hơn hẳn ngày xưa cụ ạ.Em thấy kem sữa dừa Trúc Bạch ngon hơn kem sữa dừa Tràng Tiền, Tràng Tiền trước em thích nhất là kem cốm rồi đến kem cacao mà bây giờ cacao ăn như hạch còn được mỗi kem cốm
Theo em biết thì xưa xửa xừa xưa, quán này ở 146 NK do ông Khiêm mở, truyền nghề cho cháu là anh Pha gù và chị Hậu là con gái ruột. Ông cụ mất nên anh Pha và em chị Hậu tiếp quản quán. Sau đó anh Pha tách về Lê Đại Hành ở quán chung với bạn. Chị Hậu sau khi mở một quán ở Hòa Nhai lại quay về 120 NK, rồi lại chuyển về 58 NK gần đó. Rồi lại chuyển ra 63 Văn Miếu. Chị ấy Nam tiến 1 thời gian rồi lại ra Hà Nội mở quán ở Núi Trúc, rồi Ngã Tư Khổ, rồi gần bến xe Yên Nghĩa. Sau quay lại 116 Nguyễn Khuyến cạnh nhà Hùng bán quẩy. Cuối cùng thì định cư ở 120 NK tới tận bây giờ. Mật danh của quán bọn em vẫn gọi trong nhóm ngoài cái tên phở Hậu là "phở bẩn" để ghi nhớ thời Hà Nội còn lầm than, mấy thằng sinh viên chen chúc ăn với nhau bát phở Hậu ở 58 NK thì tay bưng phở lưng dựa vào chuồng lợn Nhưng mà ngon, nhưng mà nhớ Ra HN thể nào cũng gom nhau vài thằng đi ăn bát phở Hậu chém gió cho vui. Cũng có thể chỉ là hương vị quen và nhiều kỉ niệm để nhớ thôi. Nhưng nếu không ngon, không hợp khẩu vị thì chắc chắn sẽ quên trong vài ba nốt nhạc.Trc e ở gần quán 120 NK đó, sau e chuyển nhà rồi thấy cả nhóm quán đó làm ở 58 HTK từ 2003 đến nay.
Ko rõ quán 120 này có lq gì vs quán 120 cũ/58HTK ko cụ nhỉ?
Vâng, chưa bao giờ phở Nam Định có thể so sánh với phở Hà Nội về độ trong của nước dùng. Nhưng mỗi loại có một ưu thế, nét duyên riêng và em mến mộ cả hai xì tai nàyNước đục quá, em nấu trong hơn như này vẫn cho là kg đạt. Chắc phải ngon lắm cụ mới tín nhiệm. Để rảnh em rủ xã qua.
Kem ốc quế TB cũng ngon hơn kem TT, thơm và ngậy nhưng 3 năm trở lại đây không còn vị ngậy nữaEm thấy kem sữa dừa Trúc Bạch ngon hơn kem sữa dừa Tràng Tiền, Tràng Tiền trước em thích nhất là kem cốm rồi đến kem cacao mà bây giờ cacao ăn như hạch còn được mỗi kem cốm
Mợ giống vợ em. Haha, trẻ con nhà em còn tập hợp que của kem Tràng Tiền sau mỗi lần ăn để làm thủ công cơ.Thế mới thấy là mỗi người 1 vị. Với em thì kem Tràng Tiền là số 1. Mặc dù bây giờ đã đỡ ngon hơn ngày xưa nhiều rồi.
Chả cần hồi béVưng! Hồi đi học bọn bạn e gọi e là Mèo vì e mê bánh rán và thích đọc truyện Đôraemon đấy ạ
Vâng nhà này thì chỉ ăn chín và sốt vang thì ngon, thịt chất lượng, quẩy trứng cũng ok, còn nước dùng thì bt, nhưng em ăn còn ngon hơn nhà khôi hói gần đóK biết các lão ăn hợp không. Em không khoái lắm vì nước dùng nó ngọt kiểu cho nhiều đường
Luyên thuyên lại vang cho phát nhé, rô bốt nào, nhìn ông cụ già nhà đấy ngồi thái tay từng miếng mà khâm phục, miếng thịt chất lượng, ăn chín và sốt vang thì ngon.Em ăn thấy bt, riêng khoản thái thịt bao diêm đã cảm giác thức ăn robot rồi