Theo các cụ thì thế nào là tái lăn ạ? Những cụ bảo ngon và ổn chắc mới ăn ở đây được dăm năm trở lại. So với dăm năm về trước thì bây giờ tái lăn ở đây chỉ còn 50% vị ngon.
Trước đây mỗi lượt khách vào đến đâu thì mới bốc thịt vào chảo lăn bén lửa độ 4-5 bát/mẻ, nên thịt còn nóng vị ngọt, giòn và thơm. Bây giờ thịt được lăn sẵn từ bao giờ, miếng thịt lại mỏng nên thịt kém giòn, vị thịt hơi oải oải... Giờ em gọi là tái lộn chứ không lăn..
Ở HN giờ quán phở nhan nhản, phở truyền thống (chín - tái chần nước trong) thì có nhiều lựa chọn hơn xưa như quanh khu vực em ở thì có thể đổi vị: phở Tựu hay Phú Xuân Hàng Da, Phở Biên hay Thìn bờ hồ ở Lê Văn Hưu, Phở Tư lùn Hai Bà Trưng,... tùy cảm hứng mỗi sáng mà ăn thôi. Chứ quán này người này bảo ngon, người khác lại chê, phở tồn tại là thế...
Cũng là trước kia, em có thói quen cứ tối nào nhậu say say mà không kịp ăn gì nhiều, sáng ra em chạy sang làm 1 bát này thì tỉnh cả cái thằng người rồi mới đi làm vì nước béo ngậy, thịt giòn, hành húng đầy tú ụ... Từ ngày lăn sẵn thịt em thôi không ăn nữa vì vị cứ hôi hôi,thái độ thì khù khoằm, nhìn mấy cụ khách nơi xa đến không biết là phải trả trước bị thằng bưng bê nó không thèm trả lời hoặc nói cộc lốc mà mất cả ngon, thi thoảng dẫn anh em ở tỉnh lẻ về họ đòi đi ăn thì em dẫn đi cho biết.
Nghĩ ẩm thực HN mai một nhiều nhưng cũng nhiều thứ lại mọc lên. Bún chả Hương Liên đâu ngon bằng bún chả Nguyễn Công Trứ hay Mai Hắc Đế chẳng hạn.
Bánh cuốn bà Hoành ngày xưa có cái ngách nhà bé tí vài m2, cụ Hoành răng đen vấn khăn mỏ quạ tay thoăn thoắt cắt chả cho khách, nước chấm pha ngon không chê vào đâu được. Giờ con cháu bung ra thuê quanh 2 bên phố bán mà ăn thấy nhàn nhạt, đơ đơ.
Phở thì mỗi nhà mỗi vị, nhưng Thìn 13 thì em phải khẳng định từ bắt đầu xào thịt cả rổ để sẵn từ sớm, khách vào chỉ cần bốc thịt vào bát chan là thôi coi như vĩnh viến mất vị tái lăn cố đế khi xưa.
Trước đây mỗi lượt khách vào đến đâu thì mới bốc thịt vào chảo lăn bén lửa độ 4-5 bát/mẻ, nên thịt còn nóng vị ngọt, giòn và thơm. Bây giờ thịt được lăn sẵn từ bao giờ, miếng thịt lại mỏng nên thịt kém giòn, vị thịt hơi oải oải... Giờ em gọi là tái lộn chứ không lăn..
Ở HN giờ quán phở nhan nhản, phở truyền thống (chín - tái chần nước trong) thì có nhiều lựa chọn hơn xưa như quanh khu vực em ở thì có thể đổi vị: phở Tựu hay Phú Xuân Hàng Da, Phở Biên hay Thìn bờ hồ ở Lê Văn Hưu, Phở Tư lùn Hai Bà Trưng,... tùy cảm hứng mỗi sáng mà ăn thôi. Chứ quán này người này bảo ngon, người khác lại chê, phở tồn tại là thế...
Cũng là trước kia, em có thói quen cứ tối nào nhậu say say mà không kịp ăn gì nhiều, sáng ra em chạy sang làm 1 bát này thì tỉnh cả cái thằng người rồi mới đi làm vì nước béo ngậy, thịt giòn, hành húng đầy tú ụ... Từ ngày lăn sẵn thịt em thôi không ăn nữa vì vị cứ hôi hôi,thái độ thì khù khoằm, nhìn mấy cụ khách nơi xa đến không biết là phải trả trước bị thằng bưng bê nó không thèm trả lời hoặc nói cộc lốc mà mất cả ngon, thi thoảng dẫn anh em ở tỉnh lẻ về họ đòi đi ăn thì em dẫn đi cho biết.
Nghĩ ẩm thực HN mai một nhiều nhưng cũng nhiều thứ lại mọc lên. Bún chả Hương Liên đâu ngon bằng bún chả Nguyễn Công Trứ hay Mai Hắc Đế chẳng hạn.
Bánh cuốn bà Hoành ngày xưa có cái ngách nhà bé tí vài m2, cụ Hoành răng đen vấn khăn mỏ quạ tay thoăn thoắt cắt chả cho khách, nước chấm pha ngon không chê vào đâu được. Giờ con cháu bung ra thuê quanh 2 bên phố bán mà ăn thấy nhàn nhạt, đơ đơ.
Phở thì mỗi nhà mỗi vị, nhưng Thìn 13 thì em phải khẳng định từ bắt đầu xào thịt cả rổ để sẵn từ sớm, khách vào chỉ cần bốc thịt vào bát chan là thôi coi như vĩnh viến mất vị tái lăn cố đế khi xưa.
Chỉnh sửa cuối: