Nhà mình nhân viên bán hàng không am hiểu, nên hay tư vấn linh tinh. Nói về mặt nấu của bếp từ thì thông dụng nên nói là vùng nấu mở rộng.
1. Nó có nhiều kiểu khác nhau, thông dụng nhất là mở rộng kích thước từ 20 lên 25cm chẳng hạn. Như model 675 mọi người hay nói, nó mở rộng từ 26 lên max 32cm, đồng nghĩa nâng công suất lên được 3,3kw.
2. Loại tiếp là cầu đấu, hay gọi là Combi hoặc Bridge, là gộp 2 mặt nấu làm 1. Sử dụng khi nấu nồi dài 35cm trở lên, thường là nồi hình thoi elip, cỡ 25 x 38cm, dùng hấp cả con cá hoặc luộc nguyên con gà to.
3. Loại cao hơn chút là Flex linh hoạt, thường bố trí bên trái hoặc phải bếp, phía dưới thông thường là 3 vòng từ. Bình thường có thể dùng là 2 mặt nấu độc lập, khi cần Combi thì gộp 2 mặt làm 1. Khi cần linh hoạt nữa, có thể trượt nồi để tạo thành 3 mức nhiệt khác nhau từ cao -> trung bình - > thấp liu riu, do mình tự chọn công suất.
4. Tiếp là loại linh hoạt toàn bộ, gọi là full flex. Nó chính là mở rộng từ loại số 3 ở trên ra toàn bộ mặt bếp.
5. Loại cuối là full free zone, đặt bất cứ đâu trên mặt bếp đều nấu được.
P/S: kích thước khoét đá đang có như thế là thoải mái mở rộng ra, để lắp vừa cho bếp 60, khoét đá 49 x 56cm.