Việc gọi là Nồi thì đúng vì nó dùng để chế biến thức ăn! Còn không Dầu thì cũng không sai vì đâu cần dùng dầu mà vẫn "chiên" thực ra là nướng thức ăn (tất nhiên là Limited vì đâu có nấu canh được!). Tiếng Anh thì họ ghi rõ Air Frying nghĩa là chiên bằng Không khí (tất nhiên là không khí nóng). Cụ nói đúng về Nguyên lý thì không khác gì quạt chả nghĩa là lấy quạt quạt hoặc cúi người phồng mang mà thổi để lửa/hơi nóng bùng lên làm nóng thức ăn (miếng thịt, cá....), nhưng Nguyên lý này được áp dụng có "suy nghĩ" để gói gọn trong 1 thiết bị tương đối gọn gàng và tập trung để hơi nóng được thổi từ trên xuống và dội ngược từ dưới lên làm cho bề mặt phía dưới của thức ăn cũng đạt hiệu quả ~ 80% so với mặt trên!
Còn khuyên mua SP nào thì theo em L & L có lớp chống dính ở cái khay để thức ăn cần nấu/chiên trực tiếp lên và lớp chống dính này của L & L không bền sẽ bong ngay sau thời gian rất ngắn sử dụng! SP dùng được ở mức chấp nhận được về giá, độ bền và hình thức là của Philips (loại Cơ nghĩa là có cái núm để vặn lựa chọn số phút muốn chiên (Timer). Đắt hơn nữa cũng của Philips là loại điện tử có nút bấm chọn Time và Nhiệt độ và cũng rất đẹp! Cao cấp hơn theo em có của Đức (Klarstein gì gì đó). Ngoài ra hàng OEM thì rất nhiều giá từ 1.000.000 - 2.000.000 (trong đó có cả của L & L nhưng là loại Cơ).
Kinh nghiệm gần 3 năm sử dụng thì theo em là SP NÊN CÓ vì:
- Thực sự hạn chế dùng dầu mỡ (nhà em giảm đc 90%) nên rất tốt cho SK và cũng góp phần tiết kiệm vì giá Dầu ăn cũng kg rẻ!
- Rất tốt cho Sức khỏe vì hạn chế đc dầu mỡ.
- Sạch sẽ, tiện lợi:
+ Sạch sẽ vì khi dùng không bị văng bắn dầu mỡ ra xung quanh, cơ động được nên khi nướng cá, tôm, thịt,...thì có thể bê ra chỗ thoáng để dùng.
+ Tiện vì chỉ cần vặn nút chọn mức time mong muốn là an tâm đi làm việc khác khỏi phải đứng canh như rán thông thường
+ Chế biến được cũng tương đối các món: Nướng cá, Mực, Thịt, Sườn, Cánh/Đùi gà, Khoai tây Khoai ta
(nướng khoai lang) chiên/nướng, rán (nướng) Đậu phụ, Đậu phộng (rang lạc), Nướng các loại củ quả, ....
Trên Thớt về Bếp từ em có post ảnh mấy món như Cá, Đậu phụ ngon và đẹp mắt đạt 80% so với cách rán ngập mỡ truyền thống! Tất nhiên đối với nhưng ai quen ăn kiểu rán truyền thống thì thấy không ưng nhưng vì sức khỏe và sự sạch sẽ tiện lợi thì cái ĐƯỢC lại nhiều hơn!
Em rách việc xin được múa rìu qua mắt Cụ
Vanh123 và CCCM khác trên này như vậy! E cũng không PR cho Hãng nào đâu nhé vì em có sao nói vậy và có nói chút "bậy bạ" không đúng thì cũng đừng trách em!
Vanh123 : Em thì em biết ngay thể nào bố cháu cũng lôi em vào cho mà xem thì y như rằng!!!!!!!!
EM bổ sung thêm là Nướng nem cũng ngon đáo để: Nem cuốn xong chỉ cần rán qua 1 chút rồi cho vào nướng sẽ rất ngon, giòn mà lại tránh được việc rán ngập dầu trong thời gian dài vừa cực, vừa tốn công sức, mất vệ sinh mà lại tốt hơn cho SK!