Vấn đề có nên rửa chảo chống dính trong máy rửa bát không, cho đến giờ em thấy vẫn cãi nhau như mổ bò ở bên Đức, thằng bảo ok chẳng sao cả, thằng bảo không nên. (cá nhân em vẫn khuyên mọi người, cứ cho vào rửa bình thường, một đời ta, ba đời nó, kệ ...)
Các hãng sx tên tuổi như WMF, Silit hay Tefal ... với các sản phẩm dùng được trong máy rửa bát thì đều có ký hiệu để người dùng phân biệt, có nghĩa là các sản phẩm đó dùng ngon lành không sao cả, nhưng cũng chính các hãng đó lại khuyên, để bền và tốt nhất là nên rửa tay ... nói thế thì khác gì đánh đố.
Nhiệt độ hay lực phun nước không làm hỏng được lớp chống dính, mà chất tẩy rửa dùng trong máy sẽ ăn mòn được lớp đó nên chảo mới có hiện tượng bị dính.
Ký hiệu các đồ rửa được trong máy sẽ như thế này.
Còn chất tẩy rửa cho nồi chảo như thế này, ví dụ của Silit