Các cụ mua máy lọc nước thì nên 3 tháng 1 lần mang nước đi xét nghiệm xem đủ lượng khoáng chất không nhé.
Chứ rất nhiều cụ lười, nước máy ở 4 quận nội thành chất lượng tốt, đủ khoáng chất, qua lọc RO thành như nước cất - mà loại nước này không tốt cho cơ thể.
Các cụ nên âm thầm tìm hiểu các nơi nhận xét nghiệm nước uy tín và không nên tin các chứng nhận nước sau lọc của các hãng, các cửa hàng bán máy lọc nước. Không nên thông báo việc đi xét nghiệm nước sau lọc cho bên bán máy làm gì.
Chỉ nên thông báo khi cầm trên tay tờ kết quả thôi.
Việc trải qua quá trình lọc RO, một mặt giúp loại bỏ hết các tạp chất nguy hiểm như kim loại nặng (chì, thủy ngân, thạch tín), chất thải công nghiệp hay thuốc trừ sâu,… Đây là những chất cực kỳ độc hại với sức khỏe con người. Nhưng một mặt cũng loại bỏ luôn những chất có lợi như sắt, kẽm, magie, etc.
Dù chỉ với hàm lượng rất nhỏ nhưng những chất trên lại rất cần thiết với cơ thể. Vì thế, nếu uống nước đã lọc hết các loại khoáng trên thay nước lọc, cơ thể sẽ bị thiếu chất nghiêm trọng.
Bên cạnh đó, khi nước không còn chứa khoáng chất thì nước sau lọc RO sẽ có tính axit cao. Mà nước có tính axit cao thì không phải là thức uống lý tưởng cho sức khỏe, ngược lại, còn gây nên những hiểm họa khôn lường.
Đó là lý do nhà khoa học Paavo Airola đã khẳng định: “Nước chưng cất hoàn toàn không có chứa các khoáng chất và việc dùng nước cất trong thời gian dài có thể dẫn đến thiếu hụt khoáng chất nghiêm trọng trong cơ thể. Điều đó dẫn đến nguy cơ bệnh loãng xương, tiểu đường, sâu răng và bệnh tim”.
Không chỉ gây ra những vấn đề về xương khớp, suy giáp, động mạch hay thoái hóa, uống nước cất còn khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải bởi không chỉ không cung cấp khoáng chất, nước cất còn “hút” khoáng chất trong cơ thể, hay nói cách khác, cơ thể sẽ rút chất điện giải từ các mô để trung hòa tính axit của nước cất, khiến cơ thể bị thiếu hụt chất nghiêm trọng, sinh ra mệt mỏi, căng thẳng và không còn sức sống.