- Biển số
- OF-484668
- Ngày cấp bằng
- 17/1/17
- Số km
- 1,958
- Động cơ
- 362,265 Mã lực
- Tuổi
- 124
Hệ thống lọc sau RO (Reverse Osmosis, thẩm thấu ngược) với màng lọc cực siêu lọc (hyperfiltration) có thể lọc và giữ lại các hạt kích thước tới 0,1nm, nghĩa là nước sau lọc RO về cơ bản là nước tinh khiết. Nước càng tinh khiết càng hòa tan nhiều CO2 (khoảng 0,48mg/lít ở 25 độ C và giảm dần nếu nhiệt độ tăng lên) có trong môi trường và điều này làm tăng độ acid của nước sau lọc RO do sự hình thành của carbonic acid, với sự tăng tương đối của ion H3O+ so với ion OH-. Nước này cũng thiếu các khoáng chất như Ca2+, Mg2+ (nước mềm thông thường chứa 0-60 mg/lít CaCO3 quy đổi) nếu không có sự bổ sung trở lại, mà Ca và Mg đều là vi chất dinh dưỡng thiết yếu, với nhu cầu Ca là 0,7-1,0 g/ngày, Mg là 0,27-0,32 g/ngày. Tất nhiên người ta có thể bổ sung Ca và Mg thông qua các thực phẩm khác, như Ca thông qua các sản phẩm sữa, nhưng việc uống sữa không nên thay thế cho việc uống nước chứa khoáng Ca, Mg. Ít nhất một nghiên cứu cho thấy tỷ lệ mắc chứng loãng xương ở Mỹ (nơi sử dụng nhiều nước lọc và uống sữa nhiều hơn) cao hơn ở Nhật (nơi uống ít sữa hơn và dùng nhiều nước chứa khoáng Ca, Mg hơn).Dạ, cái món này thì phải chấp nhận là nước sau màng RO có pH nằm ở thang acid thôi Cụ.
Lý giải thì đơn giản, các ion thể hiện tính kiềm không lọt được qua màng lọc. Mà ion thể hiện tính acid H+ lại rất dễ chui qua.
Rất khó để khắc phục nhược điểm của máy RO gia đình, lõi tạo kiềm cũng chỉ có thời gian dùng vài tháng là hết tính năng.
Để nước có pH ở ngưỡng trên 7 thì phải dùng loại lọc khác, công nghệ khác, máy gia đình không làm được việc nâng pH lên.