Tất tần tật về lọc nước và máy lọc RO, ion kiềm

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
28,256
Động cơ
896,962 Mã lực
Em có ý kiến như này ạ.
Hiện tại chưa có nghiên cứu khoa học nào trên người về tác dụng tích cực của nước ion kiềm với cơ thể người đâu ạ. Trong dạ dày chứa acid chứa các enzym để tiêu hóa thức ăn và môi trường acid trong dạ dày để tiêu diệt vi khuẩn. Em nghĩ nếu uống nước ion kiềm sẽ làm cho cơ thể bị mất cân bằng vì càng đưa ion kiềm vào cơ thể pH cao thì dạ dày càng tiết ra acid để cân bằng lại. Như vậy cơ thể sẽ phải hoạt động hơn. Thế nên em nghĩ cứ theo cơ chế tự nhiên của cơ thể ạ. Còn điều chỉnh dinh dưỡng thì các bác ăn uống khoa học, lành mạnh. Em nghĩ sẽ ổn ạ.
Thực ra uống thì cũng không sao đâu bác!
Độ pH trong dạ dầy người gần tương đương với nước quả chanh tươi vừa vắt ra. Lượng dịch vị của người bình thường tiết ra hàng ngày cỡ từ 1-2,5 lít. Với cái độ pH của nước mà mấy cái máy này làm ra và lượng nước có thể uống thì chỉ có thể làm tăng rất ít lượng dịch vị để dạ dầy giữ cho độ pH không đổi, khó gây ảnh hưởng đến sức khỏe!
Đang tranh luận về tác dụng. Thì ngoài tác dụng thay đổi pH trong máu (điều không thể), họ bảo thêm ít i ông gì đó. Nếu biết cụ thể mà mua loại thực phẩm chức năng giầu thứ này chắc rẻ hơn mua những cái máy này rất nhiều!
 
Chỉnh sửa cuối:

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
Bác đang hổng kiến thức cực nặng,
Mấy cái từ này tụi học hóa lớp 6 chúng đã biết: a xít hóa, trung hòa, kiềm hóa.
Nếu nghi ngờ Gú gờ thử: https://duhoc-o-canada.com/trung-hoa-la-gi/
Em trích luôn link của cụ cho cụ hiểu cái gì cụ đang nói:
Định nghĩa phản ứng trung hòa là gì?
Phản ứng trung hòa là phản ứng hóa học diễn ra giữa 1 axit với 1 bazơ sao cho sau khi phản ứng kết thúc dung dịch thu được bao gồm muối và nước. Ngoài ra, dung dịch sinh ra không còn tính axit hay bazơ nữa, đồng nghĩa với việc là số mol axit = số mol bazơ trong phản ứng.
Trong khái niệm này, 2 dung dịch là 2 chủ thế cần thay đổi tính axit và bazơ của chúng. Kết quả thu dc là 1 dung dịch hợp nhất có tính trung hòa.
Còn trong chăn nuôi, chủ thể cần điều chỉnh là môi trường chăn nuôi, cái cần cải tạo là môi trường chăn nuôi, cái phản ánh là môi trường chăn nuôi đó. Việc môi trường đang bị tính axit cao, đưa môi trường đó về trung tính or hướng kiềm hơn một chút (tùy vật nuôi) thì việc gọi "kiềm hóa" ở đây là nói đến cái môi trường đó, cái môi trường cần dc cải tạo.
- Dùng vôi để điều chỉnh pH trong đất, nước.
- Vôi điều chỉnh đất, nước theo xu hướng nâng độ pH lên cao tới mức yêu cầu.
 
Chỉnh sửa cuối:

tuanliv0912

Xe đạp
Biển số
OF-664438
Ngày cấp bằng
31/5/19
Số km
14
Động cơ
107,213 Mã lực
Tuổi
34
Thực ra uống thì cũng không sao đâu bác!
Độ pH trong dạ dầy người gần tương đương với nước quả chanh tươi vừa vắt ra. Lượng dịch vị của người bình thường tiết ra hàng ngày cỡ từ 1-2,5 lít. Với cái độ pH của nước mà mấy cái máy này làm ra và lượng nước có thể uống thì chỉ có thể làm tăng rất ít lượng dịch vị để dạ dầy giữ cho độ pH không đổi, khó gây ảnh hưởng đến sức khỏe!
Vâng. Vì thực tế cũng chưa có nghiên cứu nào cụ thể trên người nên tất cả chỉ là dựa trên lý thuyết phản ứng hóa học. Quan điểm của em thì chưa có tác dụng rõ ràng thì chưa xuống tiền vội.
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,404 Mã lực
Tuổi
48
Để các cụ mợ không bị gian thương dụ dỗ và định hướng về máy lọc tạo kiềm, em nhắc lại một số vấn đề liên quan đến nước kiềm như sau:


1/ Cân bằng kiềm toan là một hệ thống điều hòa tự động của cơ thể. Cơ thể cần có pH tối ưu để hoạt động trong khoảng từ 7,35 đến 7,45.

2/ Mọi tình trạng mất cân bằng kiềm toan đều gây ra bệnh, biến cơ thể bình thường thành cơ thể bệnh lý :))

3/ Vì hai lý do trên, việc mù quáng đi "kiềm hóa cơ thể" vượt qua giới hạn tự nhiên mà không có sự theo dõi, giám sát các thông số là nguy hiểm

4/ Nước kiềm uống vào dạ dày bị acid dạ dày trung hòa hết, không thể còn tính kiềm khi đi tiếp vào máu.


Các cụ mợ có thể tham khảo sâu hơn kiến thức về kiềm/toan cơ thể tại đây:
http://www.benhvien103.vn/can-bang-kiem-toan/

Sự nguy hiểm khi cơ thể bị nhiễm kiềm tại đây:


Và một bài báo khoa học nghiên cứu đánh giá tổng hợp về nước kiềm và ung thư ở đây:

Systematic review of the association between dietary acid load, alkaline water and cancer
Đánh giá có hệ thống về mối liên quan giữa tải lượng axit trong chế độ ăn uống, nước kiềm và ung thư
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27297008/

Kết luận trích trong bài viết trên:

Mặc dù các phương tiện truyền thông và nhân viên bán hàng quảng cáo chế độ ăn kiềm và nước kiềm, hầu như không có nghiên cứu thực tế nào ủng hộ hay bác bỏ những ý kiến này. Đánh giá có hệ thống về tài liệu này cho thấy thiếu bằng chứng về việc hoặc chống lại lượng axit trong chế độ ăn uống và / hoặc nước kiềm để bắt đầu hoặc điều trị ung thư. Việc quảng bá chế độ ăn kiêng kiềm và nước kiềm cho công chúng để phòng ngừa hoặc điều trị ung thư là không chính đáng.

Bài báo trên lấy từ nguồn PubMed, trang thông tin thuộc Thư viện Y khoa, một tổ chức thuộc chính phủ Mỹ.
 
Chỉnh sửa cuối:

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
Vụ bắt bẻ câu chữ là đúng vì nói chuyện liên quan đến khoa học dù chỉ là khoa học phổ thông thì cũng phải có số liệu cụ thể chứ không thể nói bừa phứa được. Cách nói trong còm #68 của cụ khi mà liên hệ giữa độ pH và "kiềm hóa" chứng tỏ cụ chả hiểu gì về mấy cái kiến thức phổ thông, chỉ cố tình lái sang tác dụng của món lọc nước ion kiềm mà thôi :D
Cái em thấy là môi trường axit cao ko có lợi cho sinh vật. Và người ta dùng vôi để điều chỉnh pH môi trường lên cao đến mức phù hợp. Nó chỉ đơn giản vậy thôi vì đang nói đến nguyên lý chứ ko nói đến cụ thể một ngành nghề chăn nuôi trông trọt nào vì nó rất đa dạng vượt qua kiến thức phổ thông và ko phù hợp chủ đề topic này.
Việc cụ ngộ nhận bắt lỗi sai em thông cảm dc. Tay nhanh hơn não nó là thế.
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
Để các cụ mợ không bị gian thương dụ dỗ và định hướng về máy lọc tạo kiềm, em nhắc lại một số vấn đề liên quan đến nước kiềm như sau:


1/ Cân bằng kiềm toan là một hệ thống điều hòa tự động của cơ thể. Cơ thể cần có pH tối ưu để hoạt động trong khoảng từ 7,35 đến 7,45.

2/ Mọi tình trạng mất cân bằng kiềm toan đều gây ra bệnh, biến cơ thể bình thường thành cơ thể bệnh lý :))

3/ Vì hai lý do trên, việc mù quáng đi "kiềm hóa cơ thể" vượt qua giới hạn tự nhiên mà không có sự theo dõi, giám sát các thông số là nguy hiểm

4/ Nước kiềm uống vào dạ dày bị acid dạ dày trung hòa hết, không thể còn tính kiềm khi đi tiếp vào máu.


Các cụ mợ có thể tham khảo sâu hơn kiến thức về kiềm/toan cơ thể tại đây:
http://www.benhvien103.vn/can-bang-kiem-toan/

Sự nguy hiểm khi cơ thể bị nhiễm kiềm tại đây:

Và một bài báo khoa học nghiên cứu đánh giá tổng hợp về nước kiềm và ung thư ở đây:
Systematic review of the association between dietary acid load, alkaline water and cancer
Đánh giá có hệ thống về mối liên quan giữa tải lượng axit trong chế độ ăn uống, nước kiềm và ung thư
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27297008/

Kết luận trích trong bài viết trên:

Mặc dù các phương tiện truyền thông và nhân viên bán hàng quảng cáo chế độ ăn kiềm và nước kiềm, hầu như không có nghiên cứu thực tế nào ủng hộ hay bác bỏ những ý kiến này. Đánh giá có hệ thống về tài liệu này cho thấy thiếu bằng chứng về việc hoặc chống lại lượng axit trong chế độ ăn uống và / hoặc nước kiềm để bắt đầu hoặc điều trị ung thư. Việc quảng bá chế độ ăn kiêng kiềm và nước kiềm cho công chúng để phòng ngừa hoặc điều trị ung thư là không chính đáng.
Gớm mình cụ thông minh :))
Líu la líu lo như tìm ra châu Mỹ ;))
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
28,256
Động cơ
896,962 Mã lực
alkalify verb
al·ka·li·fy | \ al-ˈkal-ə-ˌfī , ˈal-kə-lə- \
alkalified; alkalifying
Medical Definition of alkalify
transitive verb

: to convert or change into an alkali : make alkaline

intransitive verb
: to become alkaline

Phải đi vòng 1 chút, vì động đến kiềm hóa là cả dãy máy kiềm chen vào, mượn định nghĩa của ông Gú gờ:

Kiềm hóa (ngoại động từ): chuyển hay đổi thành kiềm. Làm cho thành kiềm!

(Nội động từ): Tự chuyển thành kiềm
 
Chỉnh sửa cuối:

tuanliv0912

Xe đạp
Biển số
OF-664438
Ngày cấp bằng
31/5/19
Số km
14
Động cơ
107,213 Mã lực
Tuổi
34
Để các cụ mợ không bị gian thương dụ dỗ và định hướng về máy lọc tạo kiềm, em nhắc lại một số vấn đề liên quan đến nước kiềm như sau:


1/ Cân bằng kiềm toan là một hệ thống điều hòa tự động của cơ thể. Cơ thể cần có pH tối ưu để hoạt động trong khoảng từ 7,35 đến 7,45.

2/ Mọi tình trạng mất cân bằng kiềm toan đều gây ra bệnh, biến cơ thể bình thường thành cơ thể bệnh lý :))

3/ Vì hai lý do trên, việc mù quáng đi "kiềm hóa cơ thể" vượt qua giới hạn tự nhiên mà không có sự theo dõi, giám sát các thông số là nguy hiểm

4/ Nước kiềm uống vào dạ dày bị acid dạ dày trung hòa hết, không thể còn tính kiềm khi đi tiếp vào máu.


Các cụ mợ có thể tham khảo sâu hơn kiến thức về kiềm/toan cơ thể tại đây:
http://www.benhvien103.vn/can-bang-kiem-toan/

Sự nguy hiểm khi cơ thể bị nhiễm kiềm tại đây:

Và một bài báo khoa học nghiên cứu đánh giá tổng hợp về nước kiềm và ung thư ở đây:
Systematic review of the association between dietary acid load, alkaline water and cancer
Đánh giá có hệ thống về mối liên quan giữa tải lượng axit trong chế độ ăn uống, nước kiềm và ung thư
https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/27297008/

Kết luận trích trong bài viết trên:

Mặc dù các phương tiện truyền thông và nhân viên bán hàng quảng cáo chế độ ăn kiềm và nước kiềm, hầu như không có nghiên cứu thực tế nào ủng hộ hay bác bỏ những ý kiến này. Đánh giá có hệ thống về tài liệu này cho thấy thiếu bằng chứng về việc hoặc chống lại lượng axit trong chế độ ăn uống và / hoặc nước kiềm để bắt đầu hoặc điều trị ung thư. Việc quảng bá chế độ ăn kiêng kiềm và nước kiềm cho công chúng để phòng ngừa hoặc điều trị ung thư là không chính đáng.
Em cũng đồng quan điểm với bác.
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
alkalify verb
al·ka·li·fy | \ al-ˈkal-ə-ˌfī , ˈal-kə-lə- \
alkalified; alkalifying
Medical Definition of alkalify
transitive verb

: to convert or change into an alkali : make alkaline
intransitive verb

: to become alkaline

Phải đi vòng 1 chút, vì động đến kiềm hóa là cả dãy máy kiềm chen vào, mượn định nghĩa của ông Gú gờ:

Kiềm hóa (ngoại động từ): chuyển hay đổi thành kiềm. Làm cho thành kiềm!
Cụ trích dẫn tây tàu làm cái gì. Chủ thể cần đề cập, cần thay đổi cụ còn ko xác định nổi.
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,404 Mã lực
Tuổi
48
Gớm mình cụ thông minh :))
Líu la líu lo như tìm ra châu Mỹ ;))
Châu Mỹ người khác tìm ra rồi. Còn em thì tìm ra chú gian thương vờ vịt xin ý kiến, làm bộ làm tịch hỏi han... để tìm cách đưa link, lồng bài quảng cáo, tuyên truyền nhảm nhí. :D
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
Châu Mỹ người khác tìm ra rồi. Còn em thì tìm ra chú gian thương vờ vịt xin ý kiến, làm bộ làm tịch hỏi han... để tìm cách đưa link, lồng bài quảng cáo, tuyên truyền nhảm nhí. :D
Có nhảy chân sáo hót véo von không :))
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
[QUOTE = "taplai2012, bài: 64734103, thành viên: 150015"]
Cái em thấy là môi trường axit cao ko có lợi cho sinh vật. Và người ta dùng vôi để điều chỉnh pH môi trường lên cao đến mức phù hợp. Nó chỉ đơn giản vậy thôi vì đang nói đến nguyên lý chứ ko nói đến cụ thể một ngành nghề chăn nuôi trông trọt nào vì nó rất đa dạng vượt qua kiến thức phổ thông và ko phù hợp chủ đề topic này.
Việc cụ ngộ nhận bắt lỗi sai em thông cảm dc. Tay nhanh hơn não nó là thế.
[/TRÍCH DẪN]
Em thì lại thấy thương hại cho cụ khi mà cụ không đủ lý lẽ để phản biện thì cụ quay ra dùng trò bẩn là công kích cá nhân. Và với những người như thế thì em xin phép dừng tranh luận và cho vào blacklist.
Blacklist. Done 👌 Mời cụ về ôn lại môn đọc hiểu :)
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,404 Mã lực
Tuổi
48
Có nhảy chân sáo hót véo von không :))
Thôi vớt vát mấy câu làm gì cụ.

Cụ bán hàng trên này lâu rồi nhưng không bỏ được cái tật tưởng mình thông minh hơn người nên cứ vờ vịt tung hứng để bán hàng. Thà bớt khôn vặt đi còn được việc hơn cụ ạ.

Một điều nữa là kinh doanh thì tập trung vào kinh doanh, tránh va chạm. Đằng này rất thích tranh cãi, thích vật nhau, máu bốc lên não là bất chấp tất cả lao vào đối thủ :))

Thỏa mãn được tí ăn thua cay cú, nhưng đánh mất hình ảnh trước bao nhiêu khách hàng tiềm năng. :D
 

taplai2012

Xe ngựa
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-150015
Ngày cấp bằng
21/7/12
Số km
27,411
Động cơ
514,041 Mã lực
Thôi vớt vát mấy câu làm gì cụ.

Cụ bán hàng trên này lâu rồi nhưng không bỏ được cái tật tưởng mình thông minh hơn người nên cứ vờ vịt tung hứng để bán hàng. Thà bớt khôn vặt đi còn được việc hơn cụ ạ.

Một điều nữa là kinh doanh thì tập trung vào kinh doanh, tránh va chạm. Đằng này rất thích tranh cãi, thích vật nhau, máu bốc lên não là bất chấp tất cả lao vào đối thủ :))

Thỏa mãn được tí ăn thua cay cú, nhưng đánh mất hình ảnh trước bao nhiêu khách hàng tiềm năng. :D
Em biết cụ muốn tỏ ra này nọ nguy hiểm, nhưng vẫn còn xanh lắm.
Mấy cái dòng máy này, thương hiệu vô danh cũng có, nổi tiếng cũng có. Nên nghi ngờ là hợp lý, bản thân em cũng đang lăn tăn chứ còn lôi mấy thứ bệnh lý ra thể hiện này nọ chỉ tự biến mình thành trò cười thôi :))
Giá cao vậy đưa ra bàn luận là hợp lý. Đến giờ nhiều cụ mợ phản ánh tác dụng tích cực.
 

TU160M2

Xe tăng
Biển số
OF-727513
Ngày cấp bằng
30/4/20
Số km
1,241
Động cơ
17,561 Mã lực
Em vote khoá thớt, chủ thớt không tôn trọng người khác trong tranh luận về tính đúng sai, cố tình dùng câu chữ gây căng thẳng giữa các thành viên, lý thuyết khoa học sai thì quay sang công kích cá nhân và khiêu khích thành viên khác, để thớt tiếp tục sẽ không mang tính xây dựng mà chỉ làm tăng thêm mâu thuẫn giữa các thành viên, không nên vì là KDCN mà ứng xử bất chấp như thế.
 

telefunken

Xe tải
Biển số
OF-657598
Ngày cấp bằng
21/5/19
Số km
474
Động cơ
129,819 Mã lực
Tuổi
32
Em không biết các cụ đang cãi nhau về cái gì =))
 

detector

Xe tăng
Biển số
OF-318852
Ngày cấp bằng
8/5/14
Số km
1,228
Động cơ
319,583 Mã lực
Website
woodsoft.vn
Có mỗi câu hỏi nhỏ là uống cốc nước kiềm vào trong dạ dày đầy acid thì nó còn tí kiềm nào không, mà nhất định không cụ nào trả lời được.

Chưa đi qua được dạ dày mà tính gì đến chuyện mang kiềm vào máu, tốt cho cơ thể :))
Trước giờ em cũng rất băn khoăn như cụ Anita Emi về việc tại sao nước ion kiềm lại có ích cho cơ thể. Rõ ràng là uống vào dạy dày là nó trung hòa hết sạch. Cái này cụ nào không nhớ kiến thức hóa học cấp 3 thì đừng phản biện mất công. Môi trường axit trong dạ dày khá mạnh và nhiều, chút kiềm trong nước uống không bõ bèn gì với nó cả.
Tuy nhiên bảo nó là lừa đảo thì cũng vô lý, có vẻ nó cũng phổ biến ít nhất là ở Nhật. Nếu là lừa đảo thì khó có thể tồn tại lâu trong 1 đất nước có dân trí và nền khoa học cao như vậy. Nhân đọc bài này của cụ telefunken có thể em đã đoán ra nguyên nhân.

Nói về mặt " tốt " thì em có thể khẳng định uống nước qua RO cũng là không tốt , nó chỉ là nước " sạch " , tại sao vậy ? Vì nó là nước tinh khiết , tương đương nước cất 1 lần , trong khi cơ thể cần nước và các khoáng chất , các nguyên tố vi lượng khác
Thế nhưng RO lại là thiết bị bán chạy nhất trong hộ gia đình trong vòng 10 năm trở lại đây , lý do chính là nó tạo ra nguồn nước uống an toàn , nhất là trong tình hình ô nhiễm hiện nay , còn các khoáng chất kia có thể tìm kiếm bù đắp trong phần ăn . Kiểu như thay vì bị ung thư thì người ta chấp nhận lâu dài có thể bị bướu cổ chẳng hạn =))
Ngày nay , sự ra đời của công nghệ Nano đã khắc phục được nhược điểm của RO và tiến tới nâng cao lên một bước là tạo ion kiềm
Em đoán là thế này. Thực ra cái có ích trong nước ion kiềm không phải là bản thân môi trường kiềm (nồng độ OH- cao, H+ thấp) mà ta uống vào. Cái có ích chính là các cation Na+, K+, Ca++, Mg++ v.v... mà vốn có nhiều trong nước tự nhiên, nhưng bị màng RO lọc đi mất. Ăn uống thực phẩm có thể sẽ không bù đắp được lượng cation có ích này. Vì thế chúng ta cần bổ sung các cation này qua đường nước uống. Và ngẫu nhiên là các cation có ích này là các kim loại mạnh, các dạng muối hay Bazơ của nó đều có tính kiềm (cụ nào quên thì giở sách hóa học cấp 3 ra xem lại). Vì thế nước có nhiều Na+, K+, Ca++, Mg++... đều có tính kiềm. Và vì vậy bị gọi là nước ion kiềm.
Các cụ buôn bán máy này dốt hóa nên cứ nhấn mạnh tính kiềm của nước này trong khi cái tính kiềm đó chả có tác dụng mẹ gì cả (thậm chí 1 số cụ còn bảo nó có hại). Trong khi cái có ích là các cation Na+, K+, Ca++, Mg++... thì lại chả nêu ra. Đúng ra phải gọi nước ion kiềm là nước cation hay nước khoáng thì đúng bản chất và nêu được đúng giá trị của nó hơn.
 

Anita Emi

Xe điện
Biển số
OF-740031
Ngày cấp bằng
20/8/20
Số km
2,848
Động cơ
1,263,404 Mã lực
Tuổi
48
Trước giờ em cũng rất băn khoăn như cụ Anita Emi về việc tại sao nước ion kiềm lại có ích cho cơ thể. Rõ ràng là uống vào dạy dày là nó trung hòa hết sạch. Cái này cụ nào không nhớ kiến thức hóa học cấp 3 thì đừng phản biện mất công. Môi trường axit trong dạ dày khá mạnh và nhiều, chút kiềm trong nước uống không bõ bèn gì với nó cả.
Tuy nhiên bảo nó là lừa đảo thì cũng vô lý, có vẻ nó cũng phổ biến ít nhất là ở Nhật. Nếu là lừa đảo thì khó có thể tồn tại lâu trong 1 đất nước có dân trí và nền khoa học cao như vậy. Nhân đọc bài này của cụ telefunken có thể em đã đoán ra nguyên nhân.



Em đoán là thế này. Thực ra cái có ích trong nước ion kiềm không phải là bản thân môi trường kiềm (nồng độ OH- cao, H+ thấp) mà ta uống vào. Cái có ích chính là các cation Na+, K+, Ca++, Mg++ v.v... mà vốn có nhiều trong nước tự nhiên, nhưng bị màng RO lọc đi mất. Ăn uống thực phẩm có thể sẽ không bù đắp được lượng cation có ích này. Vì thế chúng ta cần bổ sung các cation này qua đường nước uống. Và ngẫu nhiên là các cation có ích này là các kim loại mạnh, các dạng muối hay Bazơ của nó đều có tính kiềm (cụ nào quên thì giở sách hóa học cấp 3 ra xem lại). Vì thế nước có nhiều Na+, K+, Ca++, Mg++... đều có tính kiềm. Và vì vậy bị gọi là nước ion kiềm.
Các cụ buôn bán máy này dốt hóa nên cứ nhấn mạnh tính kiềm của nước này trong khi cái tính kiềm đó chả có tác dụng mẹ gì cả (thậm chí 1 số cụ còn bảo nó có hại). Trong khi cái có ích là các cation Na+, K+, Ca++, Mg++... thì lại chả nêu ra. Đúng ra phải gọi nước ion kiềm là nước cation hay nước khoáng thì đúng bản chất và nêu được đúng giá trị của nó hơn.
Cụ nói trúng đích rồi. Quan trọng không phải là cái độ pH của nước, mà là hàm lượng chất khoáng trong nước (tạo ra pH kiềm), hay người ta còn đo bằng tổng lượng chất rắn hòa tan (TDS) trong nước.
Đây là nghiên cứu tổng hợp về tác dụng tốt của loại nước này:

Vì thế một số loại máy lọc nước có cơ chế bù khoáng để tốt hơn cho người sử dụng.

Nhưng cái máy lọc nước tạo kiềm, nó buồn cười ở chỗ là nó không tạo cation bằng các khoáng chất, mà bằng cách điện phân nước ra H+ với OH-, xong rồi mấy ông bán hàng đi hót là tính kiềm tốt lắm, trong khi khoáng chất thì không có, OH- vào dạ dày tác dụng ngay với H+ của acid HCl lại thành nước, đi vào cơ thể vẫn là phân tử nước bình thường :))
 

coolpix8700

Xe ngựa
Biển số
OF-33715
Ngày cấp bằng
22/4/09
Số km
28,256
Động cơ
896,962 Mã lực
...
Tuy nhiên bảo nó là lừa đảo thì cũng vô lý, có vẻ nó cũng phổ biến ít nhất là ở Nhật. Nếu là lừa đảo thì khó có thể tồn tại lâu trong 1 đất nước có dân trí và nền khoa học cao như vậy. Nhân đọc bài này của cụ telefunken có thể em đã đoán ra nguyên nhân.

Em đoán là thế này. Thực ra cái có ích trong nước ion kiềm không phải là bản thân môi trường kiềm (nồng độ OH- cao, H+ thấp) mà ta uống vào. Cái có ích chính là các cation Na+, K+, Ca++, Mg++ v.v... mà vốn có nhiều trong nước tự nhiên, nhưng bị màng RO lọc đi mất. Ăn uống thực phẩm có thể sẽ không bù đắp được lượng cation có ích này. Vì thế chúng ta cần bổ sung các cation này qua đường nước uống. Và ngẫu nhiên là các cation có ích này là các kim loại mạnh, các dạng muối hay Bazơ của nó đều có tính kiềm (cụ nào quên thì giở sách hóa học cấp 3 ra xem lại). Vì thế nước có nhiều Na+, K+, Ca++, Mg++... đều có tính kiềm. Và vì vậy bị gọi là nước ion kiềm.
Các cụ buôn bán máy này dốt hóa nên cứ nhấn mạnh tính kiềm của nước này trong khi cái tính kiềm đó chả có tác dụng mẹ gì cả (thậm chí 1 số cụ còn bảo nó có hại). Trong khi cái có ích là các cation Na+, K+, Ca++, Mg++... thì lại chả nêu ra. Đúng ra phải gọi nước ion kiềm là nước cation hay nước khoáng thì đúng bản chất và nêu được đúng giá trị của nó hơn.
Hình như trong đống lõi lọc của chúng có 1 cái lõi khoáng và cũng phải định kỳ thay (vì khoáng bị đưa dần vào nước). Việc "điện phân" chi là phần lừa, như mấy ông áo thuật múa may để kéo sự chú ý thôi. Nhưng nếu chỉ để bổ sung khoáng thì có khối cách rẻ hơn rất nhiều.

Còn cái kinh nghiệm của bác Telefunken thì em lại nghĩ khác. Đúng là thứ nước (hay cái máy này) có tác dụng với bệnh dạ dầy. Ai không hiểu nhiều về y khoa có thể tham khảo ý kiến các bác sỹ. Nhiều người bị dạ dầy dù không phải làm việc nặng nhọc ngay sau khi vừa ăn no, mà vì trải qua 1 thời gian bị căng thẳng, stress. Ngoài ra còn có 1 loài vi khuẩn (HP) cũng gây bệnh dạ dầy.
Trừ trường hợp bị quá nặng, còn thường bệnh sẽ tăng giảm theo tâm lý. Khi càng nghĩ đến nhiều bệnh càng nặng (mà thường khi đau tất nhiên sẽ phải nghĩ đến bệnh), nhưng nếu cố quên được đi thì bệnh lại giảm dần. Có lúc quên hẳn, bệnh cũng ngớt được thời gian rất dài tới vài ba năm, có khi còn hơn. Vì vậy, liệu pháp chữa bằng tâm lý cũng rất hiệu quả. Bà xã nhà bác ấy tin tường ở cái thứ nước này giúp chứng dạ dầy ngớt đi cũng khá bình thường. Nếu bổ sung thêm mấy viên nghệ mật ong nữa chỗ đã bị loét có khi còn liền hẳn lại!
 
Chỉnh sửa cuối:
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top