Vào thớt lại nhớ cái đùi... nướng!
ĐTĐ là Ất Ngân phỏng cụ?Đặng Tiến Đông cụ ạ, cảm giác của riêng em là ăn ngon hơn bên Quan Nhân.
Thêm quảng ngãi nữa cụ ạhThịt chó em thấy món hấp là hầu như ở đâu ăn cũng ngon. Em ăn cả Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh cho đến vào tuốt trong Kon Tum, Gia Lai, Lâm Đồng....Đâu cũng ngon. Chỉ có trong mạn Đồng Bằng Sông Cửu Long là không ăn được
Chó mà uống bia, nhạt mồm lắm.Cảm ơn anh xuk đã có lời đề dẫn.
Thịt chó mà em hay ăn là thịt chó Tiên Lãng Hải Phòng. Tối hôm kia 14/10 em vừa ngồi với cậu chủ quán để nói chuyệ về thịt chó. Có mấy thứ bạn ấy nói, xin kể lại hầu anh xukthal. Và cccm.
- chó nguyên liệu: chỉ nhập chó HP, TBinh, NĐ, 8-10 tháng tuổi. Chỉ thui rơm. Nói không với đèn khò, chó bả, exciter...
- thịt tươi chỉ bán trong ngày, thừa là đóng hộp gửi về quê hoặc nhờ hàng xóm ăn hộ.
- thịt phải là chó béo, chấp nhận lọc bỏ mỡ vì chó béo mới khoẻ mạnh và thịt ngọt, hok bị xơ.
- công suất tiêu thụ: bình quân ngày 20-25 con. Ngày cao điêm nhất là 66 con.
- món ngon: món gì cũng ngon.
+ Riêng nhựa mận là phải thịt tươi, hok độn, có chút cốt dừa, thơm béo ăn với bún rối.
+ Dồi chó nhiều đậu xanh, lạc, hấp xong chiên qua với mỡ chó...
+ Thịt gáy, ba chỉ, cổ... là cứ phải thái nóng bỏng tay.
+ xáo là nhất định phải măng tươi, hok phải măng chua, nấu với chân chỏ chẻ đôi.
Quán này có món đùi ngon cụ nhỉEm vừa làm bữa tối qua, thịt chó trạm bơm
Vậy uh cụ,em tưởng chỗ Đặng Tiến Đông thì món vịt ngon,em chưa thử chó quán nào ở bên này.Đặng Tiến Đông cụ ạ, cảm giác của riêng em là ăn ngon hơn bên Quan Nhân.
Nghe tả và nhìn ảnh thật đã thấy ngon rồi anh Sáu Nhất định hôm nào hết PCR em phải xuống ăn chực anh một bữa , mời cụ anh angkorwat đi luôn nhéCảm ơn anh xuk đã có lời đề dẫn.
Thịt chó mà em hay ăn là thịt chó Tiên Lãng Hải Phòng. Tối hôm kia 14/10 em vừa ngồi với cậu chủ quán để nói chuyệ về thịt chó. Có mấy thứ bạn ấy nói, xin kể lại hầu anh xukthal. Và cccm.
- chó nguyên liệu: chỉ nhập chó HP, TBinh, NĐ, 8-10 tháng tuổi. Chỉ thui rơm. Nói không với đèn khò, chó bả, exciter...
- thịt tươi chỉ bán trong ngày, thừa là đóng hộp gửi về quê hoặc nhờ hàng xóm ăn hộ.
- thịt phải là chó béo, chấp nhận lọc bỏ mỡ vì chó béo mới khoẻ mạnh và thịt ngọt, hok bị xơ.
- công suất tiêu thụ: bình quân ngày 20-25 con. Ngày cao điêm nhất là 66 con.
- món ngon: món gì cũng ngon.
+ Riêng nhựa mận là phải thịt tươi, hok độn, có chút cốt dừa, thơm béo ăn với bún rối.
+ Dồi chó nhiều đậu xanh, lạc, hấp xong chiên qua với mỡ chó...
+ Thịt gáy, ba chỉ, cổ... là cứ phải thái nóng bỏng tay.
+ xáo là nhất định phải măng tươi, hok phải măng chua, nấu với chân chỏ chẻ đôi.
À...rồi, em ghi nhớLô góc Đặng Tiến Đông
Em chả nhớ tên ạ, nhớ mỗi lô góc ngã tư giao với Trần Quang Diệu.ĐTĐ là Ất Ngân phỏng cụ?
Cụ nên thử một lần ạ.Vậy uh cụ,em tưởng chỗ Đặng Tiến Đông thì món vịt ngon,em chưa thử chó quán nào ở bên này.
Hôm nào làm trận off cụ nhỉ.À...rồi, em ghi nhớ
Món giả cầy NA ngon thật mà mợ Em cũng đc ăn rồi, hôm nào có dịp về quê cùng mợ nhéQuê bà cụ cùng quê với nhà e. Quê e có món giả cầy ngon đỉnh kao. Còn món thịt cún thì nhà e k ăn.
Chó là bạn, không phải em, nhưng nhà e k ăn thịt chó
Nhất định rồi. Fan Liv vs Fan Mu ...he he....gọi cả mợ Thảo Vân đi luôn nhéHôm nào làm trận off cụ nhỉ.
Hôm nào mợ ra HN để đi HP ới em chở xuống ăn vạ cụ Kyson1 một bữa chó Tiên Lãng, mời đc thêm cụ DaDieuchienxu với Ngan zà nữa thì tuyệtĂn mặn thế kia rồi lại dấp nước cạn cả chum nhà cụ DaDieuchienxu
Em ăn mẹ nó từ trưa rồi!Mưa be bé, trời se se lạnh....nhớ hồi trai trẻ hễ cứ gặp tiết như này là mấy thằng alo rủ nhau ăn thịt chó, một món ăn ngon-bổ dưỡng và bình dân, rất đưa cay
Chó Lâm - chợ Châu Long - một thời để nhớ
Nói về thịt chó thì có nhiều địa phương làm rất ngon và có bí quyết vùng miền. Em chia sẻ những gì mình đã trải qua, còn nữa nhờ cccm bổ sung
1. Thịt chó Hà nội:
- Chó Lâm - Chợ Châu long (chỗ này bọn em hay ngồi nên đưa lên trên).
- Chó Hàng Lược
- Chuỗi chó Nhật Tân: Anh Tú nhà kính - Anh Tú béo - Trang béo - Trần Mục - Hồ Kiểm
- Chó Chiếu Hoa- Nguyễn Khang
- Chó Thảo - Núi Trúc
- Chó Ất Ngân - Thái Hà....
.........
Các cụ HN bổ sung thêm giúp em nhé !
và sau này có 1 làn sóng chó Việt Trì, chó Cầu Vòi - Nam Định ồ ạt lên Hà nội ăn cũng rất ngon.
2. Thịt chó Nam Định: Nổi tiếng nhất là Cầu Vòi ...nhờ cccm Nam Định giúp thông tin (em chỉ mới ăn thịt chó Cầu Vòi - NĐ ngày xưa có 1 quán ở Nghi Tàm thôi, khá ngon).
3. Thịt chó Việt Trì : Đã ăn vài lần ở mấy quán cạnh bờ sông, rất ngon ...nhờ cc Hoàng_Phú Thọ HUNGBDA79 bổ sung.
4. Thịt chó Hải Phòng: Nghe nói ở Tiên Lãng rất ngon và đặc biệt, nhờ cụ Kyson1 bổ sung.
5. Thịt chó Hải Dương: Nghe nói cũng rất ngon ...nhờ cụ hungalpha cho ít thông tin.
6. Thịt chó Nghệ An: Vì quê bà em ở đây nên em cũng về nhiều lần, và đc các anh chị lúc cho đi ăn quán, lúc mua chó về thịt và nấu tại nhà. Đặc biệt món Nhựa Mận ở trong đó rất khác biệt, đậm đà và ngon (họ dùng lá quýt hôi và mật mía nấu + các gia vị khác). Các mợ Lệ Cẩm Mật Mật 0606 thuyduongna cho thêm thông tin với nhé (em biết là các mợ ở trong ý )
7. Mời cccm ở địa phương khác bổ sung thêm nhé, nhất là mảng chó trong Nam thì em chưa đc ăn
8.
9.
Khoảng 30 năm trước, Tp Hải Dương có mấy khu vực rất nổi tiếng về món thịt chó:Mưa be bé, trời se se lạnh....nhớ hồi trai trẻ hễ cứ gặp tiết như này là mấy thằng alo rủ nhau ăn thịt chó, một món ăn ngon-bổ dưỡng và bình dân, rất đưa cay
Chó Lâm - chợ Châu Long - một thời để nhớ
Nói về thịt chó thì có nhiều địa phương làm rất ngon và có bí quyết vùng miền. Em chia sẻ những gì mình đã trải qua, còn nữa nhờ cccm bổ sung
1. Thịt chó Hà nội:
- Chó Lâm - Chợ Châu long (chỗ này bọn em hay ngồi nên đưa lên trên).
- Chó Hàng Lược
- Chuỗi chó Nhật Tân: Anh Tú nhà kính - Anh Tú béo - Trang béo - Trần Mục - Hồ Kiểm
- Chó Chiếu Hoa- Nguyễn Khang
- Chó Thảo - Núi Trúc
- Chó Ất Ngân - Thái Hà....
.........
Các cụ HN bổ sung thêm giúp em nhé !
và sau này có 1 làn sóng chó Việt Trì, chó Cầu Vòi - Nam Định ồ ạt lên Hà nội ăn cũng rất ngon.
2. Thịt chó Nam Định: Nổi tiếng nhất là Cầu Vòi ...nhờ cccm Nam Định giúp thông tin (em chỉ mới ăn thịt chó Cầu Vòi - NĐ ngày xưa có 1 quán ở Nghi Tàm thôi, khá ngon).
3. Thịt chó Việt Trì : Đã ăn vài lần ở mấy quán cạnh bờ sông, rất ngon ...nhờ cc Hoàng_Phú Thọ HUNGBDA79 bổ sung.
4. Thịt chó Hải Phòng: Nghe nói ở Tiên Lãng rất ngon và đặc biệt, nhờ cụ Kyson1 bổ sung.
5. Thịt chó Hải Dương: Nghe nói cũng rất ngon ...nhờ cụ hungalpha cho ít thông tin.
6. Thịt chó Nghệ An: Vì quê bà em ở đây nên em cũng về nhiều lần, và đc các anh chị lúc cho đi ăn quán, lúc mua chó về thịt và nấu tại nhà. Đặc biệt món Nhựa Mận ở trong đó rất khác biệt, đậm đà và ngon (họ dùng lá quýt hôi và mật mía nấu + các gia vị khác). Các mợ Lệ Cẩm Mật Mật 0606 thuyduongna cho thêm thông tin với nhé (em biết là các mợ ở trong ý )
7. Mời cccm ở địa phương khác bổ sung thêm nhé, nhất là mảng chó trong Nam thì em chưa đc ăn
8.
9.
Có ảnh mí tinEm ăn mẹ nó từ trưa rồi!
Em bỏ món choá này hơn 20 năm roài cụ, đang dự tính đầu tháng 11 đi Hải Phòng đơi mà k biết lúc đó HP có bắt người từ vùng dịch đến thì phải cách ly hay k nữaHôm nào mợ ra HN để đi HP ới em chở xuống ăn vạ cụ Kyson1 một bữa chó Tiên Lãng, mời đc thêm cụ DaDieuchienxu với Ngan zà nữa thì tuyệt
Đẹp đấy bác,nhưng e uống rượu là sợ ra gió,mặc dù ra gió nó rất phê nhanh tỉnhHôm trước em về cái homestay ở trong lõi Tràng An, mùa này ko có khách nhưng em quen nên họ vẫn phục vụ. Tối làm mẹt thịt chó thả bè ra giữa sông Sào khê, chống sào cột bè lại giữa dòng ngồi nhậu, tối mùa thu lộng gió, món nhựa mận ở Ninh Bình nấu với mẻ chua chua ăn ngon thôi rồi.... Không gian tĩnh mịch chỉ có núi non bao quanh. Nhậu say lòi ra nằm bè ngắm sao gấu lại còn rủ oằn tà là vằn.... đúng là chấm hết!
(chính là cái bè này, tiếc là tối em ko chụp được ảnh thật hầu các cụ)
Em gạch trước nhé.Nhất định rồi. Fan Liv vs Fan Mu ...he he....gọi cả mợ Thảo Vân đi luôn nhé