- Biển số
- OF-379840
- Ngày cấp bằng
- 27/8/15
- Số km
- 110
- Động cơ
- 245,040 Mã lực
- Tuổi
- 35
vâng, chó nó cũng tình cảm, thi thoảng chơi vơi nó cũng giông giống như chơi với đứa trẻ con vậy
Em chưa đc choén món nhựa mận bao giờ.Em chỉ bỏ thịt chó nếu nó không có món nhựa mận, nói nhỏ với các cụ zậy, Sói em mà bít là chít em !
Vãi cụ, chén cả kiếp trước lẫn kiếp sauNó chết đi biết đâu kiếp sau nó lại đầu thai làm bồ cụ thời xao ???
Lại chả hay ah ???
Vãi cụ, chén cả kiếp trước lẫn kiếp sau
Anh ấy là người giết chó, có người giết chó - lợn - bò - gà thì cụ mới có thịt ăn hàng ngày cụ nhécác cụ xem cái này rồi tự quyết định nhé http://www.otofun.net/threads/cac-cu-nghi-sao-ve-thang-nay.927448/
các cụ xem cái này rồi tự quyết định nhé http://www.otofun.net/threads/cac-cu-nghi-sao-ve-thang-nay.927448/
Thế cụ xơi thịt chó bao giờ chưa ạ?Em chưa đc choén món nhựa mận bao giờ.
Chó KHỦNG LONG ah ???Tầm con này giềng mẻ cắn có ngập răng ko các cụ?
ý cụ ấy là tên gọi nó khác nhau thôi mợ. nhựa mận, dựa mận hay rượu mận....na ná như nhau hết ấy màThế cụ xơi thịt chó bao giờ chưa ạ?
Ngấy quá cụ ơiTầm con này giềng mẻ cắn có ngập răng ko các cụ?
Em xem mấy cái rồi, nói chung là em thấy công đoạn của nó là chuẩn, chỉ tội cái bệnh của nó nặng quá thôi cụcác cụ xem cái này rồi tự quyết định nhé http://www.otofun.net/threads/cac-cu-nghi-sao-ve-thang-nay.927448/
Em vẫn xem và cũng vẫn ăn cụ ạEm nghiện thịt chó hơn cả thuốc lá nhưng nói thật e ko bao giờ xem các tin tức, hình ảnh, video về bạo hành với giết mổ chó. Mất ngon hehe
Hôm qua em có xử 1 con ngan 4 cân, cắt tiết xong mà mãi nó ko chết, lại phải táng cho mấy phát nữa, nghĩ mình cũ dã man.nhưng ko làm thịt thì cả nhà lấy đâu tiết canh và thịt để ăn các cụ nhỉ.Anh ấy là người giết chó, có người giết chó - lợn - bò - gà thì cụ mới có thịt ăn hàng ngày cụ nhé
Em thật với cụ này nhé. Cụ cứ copy mấy cái đấy vào đây làm j, vừa dài vừa đầy thớt em ra. Các cụ/mợ đang bàn xôm, tự nhiên cụ vứt bịch cái vào đây, chả nói chả rằng rồi đi ra. Cụ cho hỏi làm âm binh của phái nào lang bạt qua đây vậy? em rất là bức xúc với cụ. Cụ cứ làm như chúng em là gà hay sao mà vất nắm thóc vào cho "chúng nó" tranh nhau mổ.Chuyện lạ ở Hà Nội: Phố thịt chó Nhật Tân biến mất
Phố Nhật Tân giờ không còn thịt chó
Tôi hỏi lý do vì sao quán thịt chó Trần Mục quá nổi tiếng, mà lại đóng cửa, chị bán nước bảo: “Mấy chục quán thịt chó ở đây đều phá sản hết anh ạ. Dù họ giàu có cỡ nào, nhưng làm công việc sát sinh, mà lại giết hại con vật nuôi yêu quý của con người, nên đều không có kết cục tốt. Bà Xìu chủ quán Trần Mục chuyển nghề rồi, giờ buôn bán bất động sản”.
Chị chủ quán nước chỉ tòa nhà màu vàng bên kia đường và bảo đó chính là nhà bà Nguyễn Thị Xìu, vốn là chủ quán thịt chó Trần Mục.
Tòa nhà lớn ngay mặt đê quả là trụ sở một doanh nghiệp, chuyên môi giới bất động sản.
Người đàn bà độ ngoài 60 tuổi, dáng vẻ chậm rãi, khuôn mặt phúc hậu, miệng hay cười tiếp đón niềm nở. Bà vồn vã mời tôi vào phòng khách, pha nước, mà không hỏi là ai, đến có việc gì, như phần lớn gia chủ khác khi có khách lạ đến gặp. Đó chính là tính cách thân thiện của người Hà Nội gốc.
Khi tôi hỏi chuyện vì sao thương hiệu thịt chó Nhật Tân biến mất, bà Nguyễn Thị Xìu không vào ngay chuyện. Bà nhớ lại một thời vàng son của Trần Mục quán, cùng phố thịt chó Nhật Tân thơm lừng thịt chó, mắm tôm.
Quán thịt chó Trần Mục đóng cửa mấy năm nay
Theo bà Xìu, thịt chó Trần Mục chính là quán đầu tiên của phố Nhật Tân. Vào khoảng đầu những năm 90 của thế kỷ trước, khi đó, vùng đất ngoài đê sông Hồng còn hoang vu, cỏ cây lau lách, dân cư thưa thớt. Chồng bà, ông Trần Mục đã cắm một mảnh đất ven đê, dựng mái lều tranh, viết tên mình gắn với món thịt chó lên cái mẹt, rồi cắm triền đê. Không ngờ, quán lá ven sông giữa bốn bề lau lách, lại hấp dẫn thực khách đến vậy.
Khách tìm đến quán thịt chó Trần Mục ngày càng đông. Người Hà Nội tìm ta tận ngoại thành để hưởng hương đồng gió nội. Khách tỉnh xa qua cầu Thăng Long cũng dừng lại triền đê thưởng thức thịt chó Trần Mục, hít thở gió sông Hồng.
Công việc kinh doanh ngày càng phát đạt, nên ông Trần Mục phá căn lều nhỏ, dựng ngôi nhà hai tầng, rộng mấy trăm mét vuông.
Thời vàng son kéo dài suốt hai chục năm. Mỗi ngày quán Trần Mục đón 600 – 1.000 thực khách. Ông Mục phải thuê tới 50 nhân viên, làm việc từ 4h sáng đến 23 giờ đêm để phục vụ khách.
Để có thể đáp ứng nhu cầu thực khách, mỗi ngày quán giết mổ từ 100 đến 150 con chó.
Gia đình bà Xìu chuyển sang làm những nghề khác
Bà Xìu nhớ lại: “Quán Trần Mục đông đến nỗi, nhà hàng rộng vậy mà không đáp ứng nổi. Những ngày cuối tháng, quán chỉ nhận phục vụ những khách đặt trước. Chuông điện thoại đặt hàng reo inh ỏi suốt ngày, đến nỗi tôi phải rút điện thoại ra, để khỏi phải nghe nữa”.
Thấy nhà hàng Trần Mục quá đông khách, kiếm bộn tiền, hàng loạt nhà hàng thịt chó dọc con đê mọc lên. Thời cao điểm, vào năm 1995 đến 2005, khu vực ngoài đê Nhật Tân có tới 50 quán thịt chó.
Cứ chiều xuống, con phố lại chìm trong làn khói mờ ảo của những lò thui chó, những xiên chả nướng chó. Nhưng đó là chuyện của vài năm trước. Giờ thì cả con đê Nhật Tân, chỉ còn lại mỗi quán Anh Tú Béo.
Tôi cắt ngang hồi tưởng của bà Xìu bằng câu hỏi: “Nghe đồn bà đóng cửa quán vì sợ sát sinh loài vật thân thiết với con người?”. Bà Xìu bảo, bà không tin vào chuyện mê tín, nhưng chuyện bà đóng cửa quán, nghỉ bán thịt chó, cũng có phần lớn là vì nỗi sợ hãi vô hình đó.
Theo lời bà Xìu, chính chồng bà, ông Trần Mục là người gây dựng nên thương hiệu thịt chó Trần Mục nói riêng và thịt chó Nhật Tân nói chung, tuy nhiên, khi quán hoạt động được vài năm, đúng lúc thịnh vượng, thì ông Mục đòi đóng cửa quán, không làm công việc sát sinh này nữa.
Quán thịt chó Trần Mục giờ phủ bụi, cỏ mọc
Ông Mục bảo rằng, không ai làm giàu nhờ sát sinh được, nhất là làm giàu trên sự chết chóc của loài chó. Tuy nhiên, khi đó, việc kinh doanh thịt chó đang rất thịnh vượng, mang lại tiền bạc như nước, nên bà Xìu không chấp nhận đóng cửa quán.
Không thuyết phục được vợ, ông Mục bỏ mặc quán cho vợ quản lý, còn ở nhà trông cháu, chăm sóc cây cối vui tuổi già. Mình bà Xìu phải vật lộn với việc quản lý quán thịt chó. Bà phải tự tay pha chế thịt chó mới đảm bảo chất lượng.
Nghe chồng nói nhiều về chuyện không có hậu trong nghề kinh doanh thịt chó, rồi bà chứng kiến nhiều người làm nghề giết mổ và đón nhận kết cục không tốt đẹp, nên bà Xìu cũng hoang mang.
Thịt chó Trần Mục nổi tiếng một thời. Ảnh: Tiến Dũng
Bà không dám tự tay giết chó nữa, mà sai nhân viên làm việc đó. Để giải bớt nghiệp cho mình và gia đình, bà Xìu đi lễ rất nhiều nơi. Mỗi năm, bà đi hàng chục ngôi chùa, cúng lễ rất chu đáo, đốt vô số vàng mã cúng cho linh hồn loài chó. Bà Xìu tin rằng, do bà đi lễ cẩn trọng, nên đại gia đình bà mới không ảnh hưởng gì.
Tuy nhiên, những điều xảy đến với sức khỏe, khiến bà cũng phải bận tâm suy nghĩ. Mấy năm trước, dù hàng loạt quán thịt chó ở Nhật Tân đã đóng cửa, song quán Trần Mục có thương hiệu, nên vẫn rất đông khách.
Đúng thời điểm đó thì bà mắc nhiều thứ bệnh như cao huyết áp, thoái hóa các khớp khiến bà không đi nổi, đôi mắt cứ mờ dần phải tiến hành mổ gấp mới không bị mù… Thời điểm đó hầu như tháng nào bà cũng phải đi viện vài lần.
Nỗi sợ hãi về việc sát sinh loài chó đã nhen nhóm xuất hiện trong đầu bà và đại gia đình. Chồng, con ra sức ngăn cản bà, yêu cầu bà đóng cửa quán thịt chó. Nhưng chỉ đến khi ngã gãy tay, phải bó bột, không tự tay pha chế được thịt chó nữa, bà mới sực tỉnh, sợ hãi thực sự.
Cái lần ngã rất nhẹ mà gãy tay, đã khiến bà suy nghĩ nhiều, rồi quyết định đóng cửa thương hiệu thịt chó Trần Mục nổi tiếng, mà không một chút lưu luyến nào nữa.