Cảm ơn cụEm nghe nhiều quá nên cũng tin và cũng thấy hợp lý chứ cũng chưa có tìm hiểu gốc rễ từ đâu nhưng cụ tạm tìm thông tin này xem:
"
Năm 2015, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của Tổ chức Y tế Thế giới đã gây chú ý trên khắp thế giới khi thông báo rằng thịt chế biến sẵn có thể gây ung thư. Thịt đỏ có liên quan đến việc tăng nguy cơ ung thư ruột kết và trực tràng, đồng thời có liên quan đến một số bệnh ung thư khác như ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy.
Theo WHO, nguyên nhân một phần có thể do cách nấu các loại thịt này. Nướng, chiên và các phương pháp nấu ăn ở nhiệt độ cao khác dễ tạo ra các hóa chất thúc đẩy ung thư. Nguy cơ gia tăng có thể được giải thích là do hàm lượng sắt và chất béo trong thịt đỏ và/hoặc muối; nitrat/nitrit trong thịt chế biến sẵn. Ngoài ra, khi thịt được nấu ở nhiệt độ cao sẽ hình thành các chất có thể gây ung thư.
Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định thịt đỏ và thịt chế biến sẵn ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư như thế nào. "
Người bệnh ung thư có phải tuyệt đối kiêng thịt đỏ không?
SKĐS - Có nghiên cứu đã phát hiện việc tiêu thụ nhiều thịt đỏ và thịt chế biến sẵn có thể làm tăng nguy cơ mắc nhiều loại ung thư. Vậy người mắc bệnh ung thư có phải kiêng ăn thịt đỏ không?suckhoedoisong.vn
Mong cụ sau viết đừng dùng từ khẳng định vì điều này vẫn còn đang nghiên cứu
Bệnh ung thư không đơn giản là kiêng thịt đỏ với các kiểu thể loại khác đâu cụ, nhất là qua lời mấy ông bán TPCN nữa càng nguy hiểm cho người bệnh