Cụ ới, lúc nào cụ có time và có hứng thú mài dao thì cho em ké mấy con dao của em có đc ko ạ?Vậy gộp đơn thôi... khà khà
Cụ ới, lúc nào cụ có time và có hứng thú mài dao thì cho em ké mấy con dao của em có đc ko ạ?Vậy gộp đơn thôi... khà khà
Em vẫn đang nghịch dở cụ ạ, ko dùng thường xuyên nên e phải bôi dầu ô liu và ủ túi bóng cho nó đỡ nứt, thấy mặt thớt lên vết rạn dăm rồiCụ nghịch thừa con thớt nào thì ới em nhé
Hic, em thì không có đánh giá được chi tiết như cụ, hôm qua em mới lôi nó ra để thái thịt và có làm so sánh với con M390 của em thì em thấy một vài cảm nhận sau: cảm giác cắt ngọt hơn m390, cắt miếng thịt ba chỉ mà như cắt miếng thạch, chỉ cần đưa dao mà không cần dùng lực tì hoặc dùng rất ít, vết cắt dứt khoát. Khả năng cầm nắm thì em dùng chưa đủ lâu nên không biết thế nào, nhìn chung thấy vừa tay ạ, còn về độ hoàn thiện em thấy kỹ hơn Takeda, từ sống dao, chỗ để tay và phần hạ lưỡi. Nhất là vệt trắng trắng phần hạ lưỡi em không hiểu họ làm kiểu gì mà nó kiểu lấm tấm như mạ chứ không thành vệt như mài vào đá. Hình bên dưới là em chụp cận cảnh với cây M390 để cụ xem kiểu hoàn thiện phần lưỡi, em cũng không biết tả kiểu gì nữa,
em không hiểu họ hoàn thiện kiểu gì ra được cái nhám nhám như thế anh ạ
Phun cát mịn làm bóng chăng ( bụi mịn)?
Cụ giải thích rõ hơn được không? Nếu có quy trình nữa thì càng tốt, cám ơn cụ nhiều
Đoạn đỏ đỏ của cụ là sở trường của AS roài. Phần bề mặt của khoảng hạ lưỡi thì hãng cũng chỉ hoàn thiện với đá mài thôi cụ. Do độ cứng, độ mịn và cấu trúc hạt của hai loại thép khác nhau, ở bước đá mài thích hợp sẽ bộc lộ rõ sự khác nhau trên bề mặt được mài. Lớp kim loại ốp ngoài xốp và mềm hơn nên sẽ cho ra bề mặt như vậy.
Cây santo của em cũng có bề mặt phần hạ lưỡi kiểu phun cát như thế. Vấn đề là hãng nó biết sử dụng bước đá nào thì cho ra được bề mặt như mong muốn cho từng loại vật liệu.
Qua ảnh chụp của cụ em phát hiện ra một điều làm cho mong muốn sở hữu một cây Kà to trong em càng mãnh liệt
Em nghĩ không phải phun cát đâu mà là do khi hoàn thiện dao họ mài hoặc đánh bóng bằng dụng cụ có độ mịn cao nên không nhìn thấy vết xước mà chỉ nhìn thấy những 'hạt thép" nhỏ li ti thôi. Thép nào mài nhẵn cũng sẽ nổi hạt mà.Trên hình cụ ThinhVNM chụp cho thấy là Kato nó chơi tới 5 lớp chứ không còn là san mai thông thường. Hãng đã bổ sung thêm một lớp niken vào giữa lõi AS và lớp thép không gỉ ốp ngoài.
Đây là cụ mài thô chứ nhẵn đâu, nhẵn nó bóng như gương ấy, mà của cụ nhìn thấy vết đá kia nó ko có vết đá mà lấm tấm sần sùiEm nghĩ không phải phun cát đâu mà là do khi hoàn thiện dao họ mài hoặc đánh bóng bằng dụng cụ có độ mịn cao nên không nhìn thấy vết xước mà chỉ nhìn thấy những 'hạt thép" nhỏ li ti thôi. Thép nào mài nhẵn cũng sẽ nổi hạt mà.
Con dao mèo em đặt làm bằng thép vòng bi (ảnh dưới) chỗ nào được mài nhẵn kỹ cũng đã nổi "hạt thép".
Em lành nhất ko kỳ kèo như mấy ô kia còn gì. Dê tu, thuỷ tinh này nọ em ko cần. 3 dao là ok rồi )Cụ thiêng thế, cứ cái gì dính đến 1/3 là cụ lên luôn
Haha, công nhận cụ lành nhất thật, mà mấy lão kia nói cũng đúng, dao đi hết rồi thì mấy miếng thủy tinh cũng làm gì đâuEm lành nhất ko kỳ kèo như mấy ô kia còn gì. Dê tu, thuỷ tinh này nọ em ko cần. 3 dao là ok rồi )
Like cụ, điểm thú vị nhất của chơi dao bãi chính là ở phần dọn dẹp, chỉnh sửa theo ý mình. Giống như mài giũa một viên ngọc thô vậy, chọn được cây dao tốt, cảm nhận được kết quả bộc lộ dần qua từng bước chỉnh sửa thấy vui gì đâu. Mệt nhưng mà đã, cụ nhỉ.
Em chơi con này 300k, về dọn 3 buổi mệt hơn cả làm con deba thép xanh. Trông bẩn bẩn thế nhưng giờ nó là con dao e dùng nhiều nhất.
Em chỉ biết mỗi thái xúc xích thôi ạ
Haha, công nhận cụ lành nhất thật, mà mấy lão kia nói cũng đúng, dao đi hết rồi thì mấy miếng thủy tinh cũng làm gì đâu
Vâng, dao này em mua về chơi chưa mài lần nào cả vì em ko biết mài . Nếu mà mài bóng như gương thì nó sẽ nổi nhiều "hạt cát" như dao của Cụ í, không có gì bí hiểm đâu ạhĐây là cụ mài thô chứ nhẵn đâu, nhẵn nó bóng như gương ấy, mà của cụ nhìn thấy vết đá kia nó ko có vết đá mà lấm tấm sần sùi
Con của cụ nhìn mê quá, thích góc độ chụp hình của cụ, chắc cụ chuyên về một nghề mà liên quan đến chụp hình, chụp mẫu chẳng hạnLike cụ, điểm thú vị nhất của chơi dao bãi chính là ở phần dọn dẹp, chỉnh sửa theo ý mình. Giống như mài giũa một viên ngọc thô vậy, chọn được cây dao tốt, cảm nhận được kết quả bộc lộ dần qua từng bước chỉnh sửa thấy vui gì đâu. Mệt nhưng mà đã, cụ nhỉ.
Trước...
... và sau khi dọn
Cụ này tốt răng thế, dao sắc thái mỏng ra mới đưa bia được.
Em chơi con này 300k, về dọn 3 buổi mệt hơn cả làm con deba thép xanh. Trông bẩn bẩn thế nhưng giờ nó là con dao e dùng nhiều nhất.
Em chỉ biết mỗi thái xúc xích thôi ạ
Cụ thay cán mới luôn ạ hay là cụ sơn sửa gì từ cán cũ, nếu là cán mới thì gỗ gì mà đen tuyền thế cụLike cụ, điểm thú vị nhất của chơi dao bãi chính là ở phần dọn dẹp, chỉnh sửa theo ý mình. Giống như mài giũa một viên ngọc thô vậy, chọn được cây dao tốt, cảm nhận được kết quả bộc lộ dần qua từng bước chỉnh sửa thấy vui gì đâu. Mệt nhưng mà đã, cụ nhỉ.
Trước...
... và sau khi dọn
Cục xanh là naniwa chosera, cục sau là đá tự nhiên rồi.Xem clip này thì cái lớp mờ mờ đó đúng là do mài. Mỗi tội mài bằng đá gì thì ko nói. Em thấy bên nhật nó hay bán đá vụn chà dao. Chắc là mấy viên kiểu đó
Lão ấy có 11 cái hoa tay. Hôm trước em đến xin được một cái, hóa ra lão ấy cho cái hoa tay để thái thịt thôi.Cụ thay cán mới luôn ạ hay là cụ sơn sửa gì từ cán cũ, nếu là cán mới thì gỗ gì mà đen tuyền thế cụ
Khà khà... nghề của em lại không dính dáng đến mẫu hay nghệ thụt gì, em chuyên làm việc với đồng bào thiểu số cụ ạ.Con của cụ nhìn mê quá, thích góc độ chụp hình của cụ, chắc cụ chuyên về một nghề mà liên quan đến chụp hình, chụp mẫu chẳng hạn
Cái cán này em được một tay chơi khét lẹt miền sơn cước làm tặng cụ ạ. Gỗ trắc đen, khâu sừng.Cụ thay cán mới luôn ạ hay là cụ sơn sửa gì từ cán cũ, nếu là cán mới thì gỗ gì mà đen tuyền thế cụ
Làm việc với đồng bào thiểu số thì trong bộ nhớ kiểu gì chẳng có mấy cái ảnh tắm suối. Đàn ông lại khéo tay nữa thì gái cắp nách đầy.Khà khà... nghề của em lại không dính dáng đến mẫu hay nghệ thụt gì, em chuyên làm việc với đồng bào thiểu số cụ ạ.
Đồ nghề nhiếp ảnh của em đây
Cái cán này em được một tay chơi khét lẹt miền sơn cước làm tặng cụ ạ. Gỗ trắc đen, khâu sừng.
Cái nóc nhà nhà em nó bảo, thái mỏng ăn ko đã, cái xúc xích này có tý lợn đen nên phải dầy dầy tý mới có hương vịCụ này tốt răng thế, dao sắc thái mỏng ra mới đưa bia được.
Mẫu November rain của xưởng Yu Kurosaki thì phải. Để lộ hàng hơi nhiều, dễ gỉ lắm cụ.Các cụ thấy kiểu này thế nào?