con Kai thần thánh đấy cụ lấy về làm gì. Dùng nó chỉ tốn đá mài thôi.Con đó hàng mẫu, dùng một lần, cụ không mài được đâu, chuyển qua cho em làm mẫu tiếp, cụ lên đời được rồi…
con Kai thần thánh đấy cụ lấy về làm gì. Dùng nó chỉ tốn đá mài thôi.Con đó hàng mẫu, dùng một lần, cụ không mài được đâu, chuyển qua cho em làm mẫu tiếp, cụ lên đời được rồi…
Dao cụ để ghỉ thế này là không ổn rồi. Nên lên lớp Patina cho nó bớt ghỉ (Patina - Ghỉ chủ động, tránh ghỉ nặng). Tạo patina xong nó đỡ vàng nhưng vẫn ghỉ thêm.Hi, các cụ cứ khéo đùa. Sau khi nhận con Nakiri về em đã dặn đi dặn lại vợ em là dao này chỉ dùng cho thái rau củ nhưng vào một ngày đẹp trời vợ em nó nói không hiểu sao dao nó lại thế này, em chạy ra nhìn thì thấy đang thái cá ăn lẩu và nó đã bị mẻ 1 vài chỗ, sâu nhất khoảng 1mm. Em đã dùng đá mài và sửa được vết mẻ đó rồi nhưng nó không sắc như trước.
Em thấy con này cụ ấy bán đi 10 củ, không bao giờ thấy cụ chủ mới kêu gì, chỉ thấy úp ảnh khoe sướng, khoe sắcdao nhà em thái lát con cá trắm đen 9kg ăn lẩu bình thường cụ nhé. Thái đứt xương dăm đơn giản. Con này dùng để thái rau là chính. nhưng ko có ngĩa là ko thái được cái khác. Thép lõi là thép cỏ nên mẻ dăm là phải. CỤ thử hỏi cụ Ngang xem các con dao cụ ấy đang dùng bao nhiêu tiền 1 con.
Cây đó là của người khác vào tay cụ ấy đấy chứ. Chủ nó giờ cay cú lắm, mà không làm được gì chỉ biết nuốt hận!Em thấy con này cụ ấy bán đi 10 củ, không bao giờ thấy cụ chủ mới kêu gì, chỉ thấy úp ảnh khoe sướng, khoe sắc
View attachment 6909080
Em cũng nghe nói có 1 con khác cụ ý làm gì đó, cứ bị nhanh cùn với mẻ dăm hệt con của cụ bi2006 , mà chỉ gọt vỏ bưởi
1 con 7 lít so với 1 con 13 củ. So thế cũng so được.Em thấy con này cụ ấy bán đi 10 củ, không bao giờ thấy cụ chủ mới kêu gì, chỉ thấy úp ảnh khoe sướng, khoe sắc
View attachment 6909080
Em cũng nghe nói có 1 con khác cụ ý làm gì đó, cứ bị nhanh cùn với mẻ dăm hệt con của cụ bi2006 , mà chỉ gọt vỏ bưởi
Bì phấn với vôi.1 con 7 lít so với 1 con 13 củ. So thế cũng so được.
Ngoài nuốt hận ra thì còn biết đổ dầu vào lửa, biết nói xấu và kêu gọi bè đảng nói xấuCây đó là của người khác vào tay cụ ấy đấy chứ. Chủ nó giờ cay cú lắm, mà không làm được gì chỉ biết nuốt hận!
Đấy ko phải phép so sánh ngang bằng mà là so sánh trời vực anh ạ1 con 7 lít so với 1 con 13 củ. So thế cũng so được.
Phức tạp thế cụ nhỉ. Đúng là em dùng xong nhiều khi không để ý nên nó bị gỉ, giờ dùng xong phải lau khô luôn vậy. Cụ hướng dẫn em cách làm hết gỉ dao với ạDao cụ để ghỉ thế này là không ổn rồi. Nên lên lớp Patina cho nó bớt ghỉ (Patina - Ghỉ chủ động, tránh ghỉ nặng). Tạo patina xong nó đỡ vàng nhưng vẫn ghỉ thêm.
Có mấy cách, cụ làm thử.
Trước hết cụ lấy ráp nước 2000 đánh cho sạch các vết vàng ghỉ đi đã.
Sau đó:
1: Cụ kiếm 1 ít coca cola rồi nhúng nguyên cây, ngâm qua đêm.
2: Đâm nguyên cây vào cây chuối.
3: Ngâm Giấm thay cho Coca.
4: Bôi mù tạt lên, chờ chốc, sau đó lau đi.
5: Em Chơi chảo gang, phải tôi chống ghỉ. Bôi lớp dầu ăn mỏng, cho lên bếp ga, bốc khói là tạo lớp chống ghỉ, chống dính luôn....bề chắc luôn.
5: Nâng cấp lên con chống ghỉ....
Gần chuôi cắm vào cán hay đọng nước nên ghỉ nặng. Cụ nhỏ vài giọt keo 502 bọc lấy tránh thấm nước ghỉ hỏng.
Túm lại loại dao ghỉ này cứ dùng xong lau khô, để nơi khô ráo!
Chả có cách nào ngoài bôi dầu cất, những cách trên giúp con dao đỡ rỉ hơn nhưng cụ vẫn phải dọn thường xuyên. Mà cụ tập mài đi, cữ chỉ tàm tạm giúp cụ giữ góc khi chưa quen thôiPhức tạp thế cụ nhỉ. Đúng là em dùng xong nhiều khi không để ý nên nó bị gỉ, giờ dùng xong phải lau khô luôn vậy. Cụ hướng dẫn em cách làm hết gỉ dao với ạ
bọn Nhật nó có chai dầu trà 350k/lọ bằng ngón chân cái. Cụ mua về dùng được đấy. mỗi tội 1 tiền gà 3 tiền cám.Phức tạp thế cụ nhỉ. Đúng là em dùng xong nhiều khi không để ý nên nó bị gỉ, giờ dùng xong phải lau khô luôn vậy. Cụ hướng dẫn em cách làm hết gỉ dao với ạ
Cuối cùng có mỗi cách này là triệt để5: Nâng cấp lên con chống ghỉ....
Thế cụ theo cách này.Phức tạp thế cụ nhỉ. Đúng là em dùng xong nhiều khi không để ý nên nó bị gỉ, giờ dùng xong phải lau khô luôn vậy. Cụ hướng dẫn em cách làm hết gỉ dao với ạ
Hehe... em tặng cụ dao chỉ để chờ nó cùn!Hôm trước em được cụ Vô lăng ngang tặng cho con dao Nakiri, sau 1 thời gian dùng hiện nó đã bị cùn, em mua đá mài King và kẹp mài dao về nhưng mài không sắc được như cũ. Các cụ chỉ giúp em cách mài với ạ, thank!
Tự fix mẻ ngon thế này là cũng hơn một số cụ hay chém gió trên này òi.Hi, các cụ cứ khéo đùa. Sau khi nhận con Nakiri về em đã dặn đi dặn lại vợ em là dao này chỉ dùng cho thái rau củ nhưng vào một ngày đẹp trời vợ em nó nói không hiểu sao dao nó lại thế này, em chạy ra nhìn thì thấy đang thái cá ăn lẩu và nó đã bị mẻ 1 vài chỗ, sâu nhất khoảng 1mm. Em đã dùng đá mài và sửa được vết mẻ đó rồi nhưng nó không sắc như trước.
Này là hạ cấp chứ nâng gì5: Nâng cấp lên con chống ghỉ....
Tặng em đê!Hehe... em tặng cụ dao chỉ để chờ nó cùn!
Giờ mới là lúc thú vị nhất đó cụ. Vật vã để làm nó trở nên sắc như cũ
Tự fix mẻ ngon thế này là cũng hơn một số cụ hay chém gió trên này òi.
Lát rảnh em chém mí cụ về cách mài sắc lưỡi cắt sau nhá.
Cụ ngang cụ ấy có bán đâu, cụ ấy tặng em con nakiri mà. Cụ có con nào cần thanh lý à, cho em ngó chút?Cụ bi2006 cần nâng cấp lên lõi xanh ốp không gỉ thì ới e nhé, e bán rẻ bằng nửa cụ ngang, đặc điểm dao của em là càng thái càng sắc!
Đây cụ, nakiri bản to dùng tẹt ga không lo mòn hết lưỡi.Cụ ngang cụ ấy có bán đâu, cụ ấy tặng em con nakiri mà. Cụ có con nào cần thanh lý à, cho em ngó chút?
Cụ Bi mà hít con này về thì em đảm bảo thơm hơn mít ta. Em đánh cược là con này chưa mòn 1 rem nào so với lúc mới tinh.Đây cụ, nakiri bản to dùng tẹt ga không lo mòn hết lưỡi.
Con này của cụ ấy chắc mua về để trong tủ thi thoảng bỏ ra ngắm. Em thấy còn mới tinh.Cụ Bi mà hít con này về thì em đảm bảo thơm hơn mít ta. Em đánh cược là con này chưa mòn 1 rem nào so với lúc mới tinh.