Hi, các cụ cứ khéo đùa. Sau khi nhận con Nakiri về em đã dặn đi dặn lại vợ em là dao này chỉ dùng cho thái rau củ nhưng vào một ngày đẹp trời vợ em nó nói không hiểu sao dao nó lại thế này, em chạy ra nhìn thì thấy đang thái cá ăn lẩu và nó đã bị mẻ 1 vài chỗ, sâu nhất khoảng 1mm. Em đã dùng đá mài và sửa được vết mẻ đó rồi nhưng nó không sắc như trước.
Dao cụ để ghỉ thế này là không ổn rồi. Nên lên lớp Patina cho nó bớt ghỉ (Patina - Ghỉ chủ động, tránh ghỉ nặng). Tạo patina xong nó đỡ vàng nhưng vẫn ghỉ thêm.
Có mấy cách, cụ làm thử.
Trước hết cụ lấy ráp nước 2000 đánh cho sạch các vết vàng ghỉ đi đã.
Sau đó:
1: Cụ kiếm 1 ít coca cola rồi nhúng nguyên cây, ngâm qua đêm.
2: Đâm nguyên cây vào cây chuối.
3: Ngâm Giấm thay cho Coca.
4: Bôi mù tạt lên, chờ chốc, sau đó lau đi.
5: Em Chơi chảo gang, phải tôi chống ghỉ. Bôi lớp dầu ăn mỏng, cho lên bếp ga, bốc khói là tạo lớp chống ghỉ, chống dính luôn....bề chắc luôn.
5: Nâng cấp lên con chống ghỉ....
Gần chuôi cắm vào cán hay đọng nước nên ghỉ nặng. Cụ nhỏ vài giọt keo 502 bọc lấy tránh thấm nước ghỉ hỏng.
Túm lại loại dao ghỉ này cứ dùng xong lau khô, để nơi khô ráo!