Chế cháo kiểu nông dân
Cụ nên chọn thớt không dính vào tâm lõi, loại này thường bị nứt hướng tâm.
Em cũng thích cảm giác khi đun củi. Lâu lâu lại phải trông củi lửa. Cái cảm giác khói um xông vào mắt, đang ở nơi lạnh, chạy lại cái bếp cho ấm. Đang nấu lấy than nướng thịt.....Cụ chơi hiện đại nhể, em ít xiền cứ kiểu các cỵ thôi ạ..
Ps. Đây là ảnh mùa hè năm ngoái, năm nay cũng thế thôi nhưng mai mới triển. Nay vừa lượn đi lễ tết các cụ.
Thớt mẹ em mua lâu rồi. Không phải em ạ.Cụ nên chọn thớt không dính vào tâm lõi, loại này thường bị nứt hướng tâm.
Oánh mệt lắm cụ ợ. Chai cả tay. Có năm em lắp xếp đánh qua, rồi mới cọ tay. NhọcEm cũng thích cảm giác khi đun củi. Lâu lâu lại phải trông củi lửa. Cái cảm giác khói um xông vào mắt, đang ở nơi lạnh, chạy lại cái bếp cho ấm. Đang nấu lấy than nướng thịt.....
Nhưng công nhận ghét đánh nồi. Bẩn hết tay + móng tay đen sì. Nồi nấu xong lại còn mở ra, đánh mệt thật!
Ôi giồi ôi, cụ sang nhể, xót lắm, e ko chơi như cụ được, e dành cắt dưa hấuEm có con nhỏ đầu hàng bên trái. Chuyên dùng đục mở đồ hộp với cạo cháy đít xong với bếp gas... nó cứng dã man con ngan.
Xong nhôm đời mới có lớp mạ oxits, vớt bánh xong em úp ngược giữa sâb dùng bơm rửa xe xịt 14 p lại trắng phau cụ ơi. Không phải động tay luôn.Em cũng thích cảm giác khi đun củi. Lâu lâu lại phải trông củi lửa. Cái cảm giác khói um xông vào mắt, đang ở nơi lạnh, chạy lại cái bếp cho ấm. Đang nấu lấy than nướng thịt.....
Nhưng công nhận ghét đánh nồi. Bẩn hết tay + móng tay đen sì. Nồi nấu xong lại còn mở ra, đánh mệt thật!
Cụ làm kiềng đun bánh ạ ? Sắt hơi nhỏ. Và cụ nên gia cố chân cho nó:Em thì củi lửa cho nó ấm,
chiều nay em làm mới cái bếp
nhà nhiều thế hệ nên bánh cũng phức tạp
Cắt dưa hấu em lại dùng mấy em kiwi thôi cụ. Dưa nó mềm sụt bổ như chém bùn thì cần gì dao cứng đâu. Cụ chơi sang thế.Ôi giồi ôi, cụ sang nhể, xót lắm, e ko chơi như cụ được, e dành cắt dưa hấu
Em nấu củi 11 -12 tiếng lúc nào cũng sôi ùng ục thì bay 1 bình 12kg 500k rồi. Xót lắm. Em lượn 15p đủ củi đun rồi chả tốn xèng nào. Dành tiền ra giêng đủ thửa em dao gọt to nữa các cụ nhể.Em năm nay đun gas luộc bánh. Đã 3,5h (từ lúc sôi - nồi 50l). Đến lúc này cân bình gas mới hết tàm hơn 2kg. Như vậy có thể nói là rất kinh tế. Mà nhàn, sạch. Các cụ chưa luộc bánh, có thể nghiên cứu ạ
Nhà cụ này cũng lắm đồ phết nhỉ. Em lười a nhô chú em, 2 ngày nó vứt cho em này. Cụ Phan thẩm hộ em đủ tiêu chuẩn kiềng 4.0 chưa ạ. Phi 400mm, tôn CT5 20mm đấy ạ.Cụ làm kiềng đun bánh ạ ? Sắt hơi nhỏ. Và cụ nên gia cố chân cho nó:
View attachment 6863192
Lí do là chống bị đè nặng sẽ cong, lệch chân về 1 phía. Gia cố chân như vậy sẽ chắc chắn hơn nhiều cụ ạ.
Nồi cụ hay nhỉ, có được 12 cái không cụ. Cụ có quả mướp khô y như nhà em.Em thì củi lửa cho nó ấm,
chiều nay em làm mới cái bếp
nhà nhiều thế hệ nên bánh cũng phức tạp
À vâng, e làm kiềng đun bánh, cụ dạy chí phải, trưa nay vội quá em làm tạm vậy, xong mai em gia cố thêm cho những lần tới. Gói bánh xong đã gần 11h trưa, mà nhà em toàn đun đủ 12 tiếng nên phải tranh thủ. Đồ nghề em ko thiếu chỉ là sắm để phá chứ ko chuyên, em dân viên chức nên cũng chân yếu tay mềm lắmCụ làm kiềng đun bánh ạ ? Sắt hơi nhỏ. Và cụ nên gia cố chân cho nó:
View attachment 6863192
Lí do là chống bị đè nặng sẽ cong, lệch chân về 1 phía. Gia cố chân như vậy sẽ chắc chắn hơn nhiều cụ ạ.
Nó là cái chảo quân dụng cụ ạ, của ông cụ nhà em trước là quân nhu thửa được hàng liên xô thứ thiệt, luộc được nguyên con heo…Nồi cụ hay nhỉ, có được 12 cái không cụ. Cụ có quả mướp khô y như nhà em.
Chảo qd mà qua ảnh nhìn nó nhỏ nhể. Em trước cũng được 3 tháng đảo cơm bằng xẻng với mấy em hậu cần nên biết mấy cái chảo với vạc qd này. Em nhìn cái sân nhà cụ là mê rôuf. Nhà em cả trước cả sau đều nhà quê mà sân trước em phải làm mái che để 1 lũ xe cộ nên nó không thoáng như nhà cụ. Vườn sau em có 70m2 thôi.Nó là cái chảo quân dụng cụ ạ, của ông cụ nhà em trước là quân nhu thửa được hàng liên xô thứ thiệt, luộc được nguyên con heo…
Về vụ quả mướp, của cụ già nhà em đấy, nhà em một nửa phía trước như phố, một nửa phía sau như quê, em có cái vườn 2.500m2 sau nhà….
Hôm nào đi ngang qua mời cụ ghé uống cafe free
Mấy chục năm mới thấy có người khoe nồi bánh giống nhà mình. Nhà mình thì chơi lò bán âm, đỡ tốn củi, nồi bi nấu rất sướng, bánh chín đều và đỡ phải canh lửa.Em thì củi lửa cho nó ấm,
chiều nay em làm mới cái bếp
nhà nhiều thế hệ nên bánh cũng phức tạp
Cụ chắc con nhà lính hay cũng từng lính chiến mà chơi chất quá. Đúng quả bếp Hoàng Cầm đời 4.0 đây rùi. Em hồi mới lấy nhau cũng chơi quả bếp Mẹ bồng con đun củi. 1 xe công nông gỗ bạnh táu 12k em về cưa ngắn, chẻ ra đun dần được gần 10 năm. Đến khi có bếp gas mới thôi, bỏ qua gđ bếp tổ ong đáng ghét.Mấy chục năm mới thấy có người khoe nồi bánh giống nhà mình. Nhà mình thì chơi lò bán âm, đỡ tốn củi, nồi bi nấu rất sướng, bánh chín đều và đỡ tốn củi, đỡ phải canh lửa.