Em dân ck tuột xích, hồi xưa phá kha khá lưỡi dao khi tôi. Cụ cứ chặt nhiều gà, ngan,vịt, vịt trời nhiều vào là nó khắc hết rỉ ngay ấy mà. Đùa chứ phải biết chắc nó làm bằng loại gì thì mới có cách tôi thích hợp. Cứng quá chỉ tôi nước 3 giai đoạn thôi và nhìn mắt đỏ đậm là vừa không nó vỡ. Thép xoắn, 45, hk thì nung đỏ sáng và tôi dầu diesel pha nước 50/50 lướt nhẹ từ lưỡi sâu dần đến thân thật nhanh. Đại loại như vậy thôi, khâu mài mới quan trọng. Còn chống rỉ thì thỉnh thoảng dùng cái nhám vải màu xanh cọ sạch sau bôi qua dầu ăn lau đi thôi.