Con ở giữa cần 1 nhát roẹt
Roẹt thế nào, lão vẽ ra cho em hình dung vớiCon ở giữa cần 1 nhát roẹt
Đem ra mài một lượt cho đỡ nhớ cụ ah.Tình hình chỗ mấy cụ HN thế nào rồi ạ? F1 nhà em học ở Mỹ Đình, đang hí hửng 23 này được về nghỉ tết, ko cẩn thận ăn tết tại trường thì buồn quá!
Khoe các cụ con dao mới, dự là tết này không có gì để thái.
8mm ở sống, 0mm ở lưỡi. Dao bản to, lưỡi dài, chém mạnh tay đi lão.Roẹt thế nào, lão vẽ ra cho em hình dung với
Con ở giữa lưỡi chưa đủ cong, đầu chưa vát nhọn lắm cần mod thêm, để như này nó khác gì con NakiriEm cũng có băng ka, cụ cho em chơi cùng với
Thế mà cũng gọi là băng ka. Nhận vơ lão nhỉCon ở giữa lưỡi chưa đủ cong, đầu chưa vát nhọn lắm cần mod thêm, để như này nó khác gì con Nakiri
3 cây đó ko có gì đặc sắc cả, dùng vài bữa gỉ lắm, khác gì dao Đơ sỹThế mà cũng gọi là băng ka. Nhận vơ lão nhỉ
Thép carbon tất. Có gì siêu cao đâu .3 cây đó ko có gì đặc sắc cả, dùng vài bữa gỉ lắm, khác gì dao Đơ sỹ
8mm ở sống, 0mm ở lưỡi. Dao bản to, lưỡi dài, chém mạnh tay đi lão.
Hehe... gặp ngay hai fans mũi nhọn bụng chửa đây rồi. Em có cây băng ka này chắc hợp với các lão hơn3 cây đó ko có gì đặc sắc cả, dùng vài bữa gỉ lắm, khác gì dao Đơ sỹ
Cụ chuyển qua chơi tool rồi à, lưỡi này thép SK thì phải.Chỉ là cái lưỡi bào thôi mà!
Thanks cụ! Thấy lớp lõi mỏng quá nên dùng hải dương lo mẻ, dùng đá cụ Tập. Đá đấy trước mài thép nhíp ăn thép, giờ mài 3 lớp cảm giác mòn đá chứ không ăn thép lắm! Mình mài tới cắt lịch ngọt, đường cắt không sờn thì thôi! Còn giấy a4 cầm tay chém phát 1.Cụ chưa mài chuẩn thôi. Mấy con 3 lớp mài cắt giấy với đá hải dương + đá bùn cũng khá nhanh. Như cụ mô tả thì em thấy giống hạ góc lưỡi hơn là mài lưỡi sắc. Với dao cacbon thì mài lưỡi sắc ở góc 9-12 độ. Cụ vào youtube xem clip hương dẫn mài của dao katana e thấy khá chuẩn.
Con ở giữa gióng hàng Gin thế. Nếu đúng thì cũng ngon đấy. Nhưng đống này mà 1.8tr thì cắt cổ.Em mới định nhảy hố vôi, muốn thử trước với bộ dao Nhật bãi, htruoc trong group dao nhật có bộ này 1.8tr, các cụ tư vấn giúp em, ngoài ra em muốn mua một bộ combo như nay thi nen bat dau tu dau. Tnks
Có viết thừa số nào ko cụ? Chứ 1.8 thì cụ inbox cụ Hồng Phong bảo vệ, Tuấn Càn, Tuấn Anh, Vô Lăng Ngang..... lấy 1 bộ ngon gấp 3 lần mà giá có khi rẻ hơnEm mới định nhảy hố vôi, muốn thử trước với bộ dao Nhật bãi, htruoc trong group dao nhật có bộ này 1.8tr, các cụ tư vấn giúp em, ngoài ra em muốn mua một bộ combo như nay thi nen bat dau tu dau. Tnks
Cụ nhầm đấy. Kém hơn nhưng giá gấp 3. Bộ trên 1,8 cũng ổn đấy chứ. Global chặt chém không logo, nakiri ginsan, với 1 con santoku không rõ tên tuổi.Có viết thừa số nào ko cụ? Chứ 1.8 thì cụ inbox cụ Hồng Phong bảo vệ, Tuấn Càn, Tuấn Anh, Vô Lăng Ngang..... lấy 1 bộ ngon gấp 3 lần mà giá có khi rẻ hơn
Cụ làm nghiên cứu chuyên sâu thế này thì em bái phục. E thì chỉ dùng đến lúc cắt cùn cùn thì lại mài với liếc.Thanks cụ! Thấy lớp lõi mỏng quá nên dùng hải dương lo mẻ, dùng đá cụ Tập. Đá đấy trước mài thép nhíp ăn thép, giờ mài 3 lớp cảm giác mòn đá chứ không ăn thép lắm! Mình mài tới cắt lịch ngọt, đường cắt không sờn thì thôi! Còn giấy a4 cầm tay chém phát 1.
Sau khi dùng 3lớp và đa sĩ mình có đánh giá cho ae mới có thêm cửa so sánh như sau:
1. Dao thái đa sĩ, thép nhíp tuyển, mình mua tầm 250k tại làng, loại ngon xịn.
2. Dao 3 lớp cũ, không rõ chất thép, cũng 250k, mới tinh thì 1 mét rưỡi (thông tin từ người bán).
So sánh: cả 2 dao đều mài đến chém giấy (tầm rơi vào giữa cắt giấy a4 và giấy ăn). Với em đa sĩ tầm 3 ngày. Em 3 lớp tầm tầm mười mấy ngày, hai tuần. Độ giữ lưỡi của em 3 lớp gấp tầm 5 lần em đa sĩ. Như vậy dùng 1 em 3 lớp đến lúc hết sài tương đương dùng 5 em đa sĩ tuyển.
- Xét về mặt kinh tế: 5 em đa sĩ là 1m. 1 em 3 lớp là 1m5.
- về thời gian sử dụng: 1 em đa sĩ dùng 10 năm, 5 em là 50 năm thì 1 em 3 lớp cũng ăn 50 năm (do giữ lưỡi tương đương 5 lần).
- xét về giá trị sử dụng: em 3 lớp cầm sướng tay hơn, cân bằng tốt hơn, bảo quản thuận tiện, nhất là chị em nên dùng.
- xét về cảm quan: em 3 lớp nhìn sạch sẽ hơn, nếu biết dọn dẹp nữa thì chắc chắn là ăn đứt em đa sĩ.
- xét về rủi ro: khi đã mài sắc tới độ chém giấy thì dao nào cũng dễ mẻ dăm, mặc dù đa sĩ dẻo hơn khó mẻ hơn. Nhưng nhìn chung nếu dùng quen thì cũng khó mẻ lắm (cái này ai dùng giữ dao thì đều biết, mình không giải thích thêm).
- xét chi tiết hơn về lưỡi dao: em 3 lớp góc lưỡi cỡ 10 độ hơn, nên cùng độ sắc nhưng cắt cảm giác không ngọt bằng em đa sĩ, em đa sĩ góc mài dưới 5 độ (sẵn từ lúc mua). Chỉ xét riêng phần lưỡi, em 3 lớp lưỡi mỗi bên lưỡi tầm 1 cm. Em đa sĩ tầm 3cm, mài xong liếc da thì em đa sĩ soi gương được, nhìn chất thép bóng loáng rất đẹp, nhìn cảm giác thích hơn độ bóng của thép không gỉ, dùng vài ngày rỉ nhẹ thì liếc vài cái lại soi gương. Các cụ ít dùng đa sĩ lưu ý dùm là đa sĩ hàng tuyển cũng ít rỉ lắm nhé! Dùng xong lau khô thì để cả tháng chỗ khô ráo vẫn soi gương như thường, chỗ ẩm thấp thì bị mờ chút, liếc mấy cái lại soi gương.
- xét về bám lưỡi: do góc mài nhỏ, cạnh mài bóng nên thực phẩm bám lưỡi chặt cảm giác như mút chặt vào lưỡi. Em 3 lớp thì bóng ít, góc mài lớn hơn nên thực phẩm bám lưỡi ít hơn nhiều.
Đôi dòng, thanks các cụ các mợ!
Lên cán chơi tết thoai kkkCụ làm nghiên cứu chuyên sâu thế này thì em bái phục. E thì chỉ dùng đến lúc cắt cùn cùn thì lại mài với liếc.
Qua rảnh nên em được cụ Vô lăng ngang tạo cảm hứng ngâm lại vân veo cho lưỡi dao bé bé.ua
Cụ bán không? Muốn trải nghiệm chútCụ làm nghiên cứu chuyên sâu thế này thì em bái phục. E thì chỉ dùng đến lúc cắt cùn cùn thì lại mài với liếc.
Qua rảnh nên em được cụ Vô lăng ngang tạo cảm hứng ngâm lại vân veo cho lưỡi dao bé bé.ua