Dao này giá bao nhiêu thì mua đc các cụ nhỉ?
Sao lại khó bác, cái này ko phải là để hạ lưỡi mà là mài mép bén, mài góc 10-15 độ như bác mài tay ấy. Nói thêm cho bác hiểu là có 2 kiểu mài lưỡi là zero bevel và micro bevel, đa số các dao từ Tây, Nhật, đến Kiwi đều dùng kiểu mài micro bevel như bộ mài của em. Còn định nghĩ zero bevel và micro bevel thế nào thì bác google hộ em cái.Em nghĩ nếu làm lưỡi dao kiểu này dùng thái, gọt sẽ khó. Lưỡi dao thái, gọt nó phải mỏng giống kiểu dao thép lưỡi cưa dày 1 ly ấy mới ngọt được.
Với người ít tiền như em thì 400k mua được.Dao này giá bao nhiêu thì mua đc các cụ nhỉ?
Trước đây em tìm hiểu về hết các loại mài dao rồi nhưng vì tiếng Anh nên không nhớ rõ. Em có dùng dao mài kiểu này thái gọt không ổn chắc do để lưỡi vẫn dày nên hạ lưỡi kiểu này lúc cắt gọt thỉnh thoảng bị trượt.Sao lại khó bác, cái này ko phải là để hạ lưỡi mà là mài mép bén, mài góc 10-15 độ như bác mài tay ấy. Nói thêm cho bác hiểu là có 2 kiểu mài lưỡi là zero bevel và micro bevel, đa số các dao từ Tây, Nhật, đến Kiwi đều dùng kiểu mài micro bevel như bộ mài của em. Còn định nghĩ zero bevel và micro bevel thế nào thì bác google hộ em cái.
Thế chỉ có thể kết luận bác dùng dao lỗi, dao em mua từ Nhật đến Đức đến Việt 6-12 triệu/con đều mài kiểu đó mà em chưa thấy con nào ko ngọt cả. Ảnh cũ em up lại, từ trái qua phải: Kato kiritsuke thép aogami super: 6 triệu, cây giữa Takeda honesuki thép Aogami super giá 8 triệu, cây bên phải chef 8’ thép M390 giá 12 triệu.Trước đây em tìm hiểu về hết các loại mài dao rồi nhưng vì tiếng Anh nên không nhớ rõ. Em có dùng dao mài kiểu này thái gọt không ổn chắc do để lưỡi vẫn dày nên hạ lưỡi kiểu này lúc cắt gọt thỉnh thoảng bị trượt.
Cụ dùng tool có khác, thẳng đét nhìn mê thật
Chắc vậy rồi, em nghĩ con dao của em lưỡi nó chưa đủ mỏngThế chỉ có thể kết luận bác dùng dao lỗi, dao em mua từ Nhật đến Đức đến Việt 6-12 triệu/con đều mài kiểu đó mà em chưa thấy con nào ko ngọt cả. Ảnh cũ em up lại, từ trái qua phải: Kato kiritsuke thép aogami super: 6 triệu, cây giữa Takeda honesuki thép Aogami super giá 8 triệu, cây bên phải chef 8’ thép M390 giá 12 triệu.
Tùy cách mài thôi cụ. Lưỡi này dc 1 cao thủ chuyên mài ẩu mài kiểu 70/30 mà liếm thịt bê cứ xoèn xoẹt.Chắc vậy rồi, em nghĩ con dao của em lưỡi nó chưa đủ mỏng
Cụ khởi động bằng con đó cũng được đấy ạ. Dao rẻ mà cũng dễ mài thôi.Nhờ các cụ cho nhận xét về dao và phôi dao global với ạ. Tại thấy giá cũng re rẻ, lại đang tập tành về dao nên định mua. Cảm ơn các cụ.
Cụ mua dao có chữ rồi ấy cho chắc ănNhờ các cụ cho nhận xét về dao và phôi dao global với ạ. Tại thấy giá cũng re rẻ, lại đang tập tành về dao nên định mua. Cảm ơn các cụ.
Dạ V-Gold cũng như SG2 đều của Takefu Steel, không phải của Hitachi.Là thép VG10, một loại thép cao cấp dùng làm dao của Hitachi cụ ạ.
Đúng là các mác thép VG và SG2 là của Takefu Special Steel Ltd, một công ty nhỏ với chỉ 50 nhân công nhưng cung cấp tới 60% thép cho thị trường dao Nhật.Dạ V-Gold cũng như SG2 đều của Takefu Steel, không phải của Hitachi.
Tổng quản đến thăm ae ộp phơ ạDạ V-Gold cũng như SG2 đều của Takefu Steel, không phải của Hitachi.
Hình như là cụ Henry mập Bmt hả cụ?Tổng quản đến thăm ae ộp phơ ạ
Tổng quản hội ước đấy cụ ạHình như là cụ Henry mập Bmt hả cụ?
Cụ ơi, có chữ và không chữ khác nhau thế nào vậy? Cụ chỉ luôn giúp cách kiểm tra tương đối về độ giữ cạnh của lưỡi dao với ạ.Cụ mua dao có chữ rồi ấy cho chắc ăn
Có chữ là thành phẩm. Chưa có chữ là bán thành phẩm.Cụ ơi, có chữ và không chữ khác nhau thế nào vậy? Cụ chỉ luôn giúp cách kiểm tra tương đối về độ giữ cạnh của lưỡi dao với ạ.