Các cụ thông thái cho em hỏi, đường hamon của honyaki là nó xuyên suốt vào lõi hay chỉ vân bên ngoài kiểu như in laser? Em tò mò vì nó là thép nguyên khối nên không biết chà mạnh có hết vân không.
Vân hamon theo em hiểu được hình thành bởi việc người ta bôi bùn lên bề ngoài lớp thép sau đó nhiệt luyện và tôi với nước.Các cụ thông thái cho em hỏi, đường hamon của honyaki là nó xuyên suốt vào lõi hay chỉ vân bên ngoài kiểu như in laser? Em tò mò vì nó là thép nguyên khối nên không biết chà mạnh có hết vân không.
gần 60 củ đôi dao trăng non trăng tròn ma mị này, ko hiểu có cụ nào mang ra xài ko hay chỉ để bày nhỉ?Các cụ thông thái cho em hỏi, đường hamon của honyaki là nó xuyên suốt vào lõi hay chỉ vân bên ngoài kiểu như in laser? Em tò mò vì nó là thép nguyên khối nên không biết chà mạnh có hết vân không.
Mỗi nhát cắt vào miếng thịt tính ra có giá là vài USD đấy các cụ nhỉ?gần 60 củ đôi dao trăng non trăng tròn ma mị này, ko hiểu có cụ nào mang ra xài ko hay chỉ để bày nhỉ?
1 con tem, với em chả đáng mấy xu, lè lưỡi liếm dán vào cái phong bì hết vị, cơ mà với người iu con tem, chơi tem nó lại có khi là 1 món vô giá.Dao tốt hay bén mấy, dùng lâu đều cùn tịt hết. Đến kiếm nhật mà xài mãi cũng vứt nếu không đem mài sắc thường xuyên cụ nhé...
- Mà bộ 500k của cụ là ổn rồi. Nhà đang xài chủ yếu là vài chục k/1 chiếc thôi.
Mang ra xài thì nó lại ra vẻ ma mị khác. Xài một vài lần thì vầng trăng và đỉnh Phú Sỹ kia sẽ được những áng mây patina vờn quanh, có thể xuất hiện thêm cầu vồng rực rỡ trong mưa. Xài thêm vài lần nữa thì mây đen bắt đầu kéo đến, chớp giật đùng đùng, trăng núi chìm khuất trong biển mây patina dầy đặcgần 60 củ đôi dao trăng non trăng tròn ma mị này, ko hiểu có cụ nào mang ra xài ko hay chỉ để bày nhỉ?
có lẽ chỉ để bày, ngắm nó trên giá, heheMang ra xài thì nó lại ra vẻ ma mị khác. Xài một vài lần thì vầng trăng và đỉnh Phú Sỹ kia sẽ được những áng mây patina vờn quanh, có thể xuất hiện thêm cầu vồng rực rỡ trong mưa. Xài thêm vài lần nữa thì mây đen bắt đầu kéo đến, chớp giật đùng đùng, trăng núi chìm khuất trong biển mây patina dầy đặc
Để trên giá vẫn có mây mù che phủ như thường, nó cũng chỉ là một khối shiroko và có thể rỉ như các cây dao carbon khác.có lẽ chỉ để bày, ngắm nó trên giá, hehe
công nhận cụ thợ rèn Nhật bổn nào nó mần ra con dao trông liêu trai kinh
Như này thì em yên tâm, không nghiên cứu đội này nữa! Súp lơ xanh vẫn là ngon nhất cụ nhể!Để trên giá vẫn có mây mù che phủ như thường, nó cũng chỉ là một khối shiroko và có thể rỉ như các cây dao carbon khác.
Mấy lão có dao này thường chỉ mở ra lúc bóc hộp, chụp thật nhiều ảnh để tự sướng, rồi bôi dầu quấn giấy sáp cất kỹ trong tủ chống ẩm.
Lâu lâu mới lấy ra, không phải để ngắm mà để săm soi xem nó có bị nổi cái mụn nào không
Thực chiến trong bếp thì AS vẫn tỏ ra vô đối trong mắt em vào thời điểm này.Như này thì em yên tâm, không nghiên cứu đội này nữa! Súp lơ xanh vẫn là ngon nhất cụ nhể!
Có khi nào nó xuất đi châu âu ko, vì e thấy nó cong lắm, mà chia nhiều vòng rõ rệt.Lô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Đắt lắm cụ ơi. Trên 2 củ cây chef kaji thép mvLô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Thép mv là thép gì cụ?Đắt lắm cụ ơi. Trên 2 củ cây chef kaji thép mv
Nhìn nó dị vãi cụ ạLô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Cái dáng dao em đã cố gắng mà vẫn ko thể " yêu thương" nổi em nóLô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Đây là mẫu dao dành cho thị trường Âu Mĩ các cụ nhé. Mẫu này được thiết kế bởi Ken Onion, một tay chuyên thiết kế dao đặt riêng rất nổi tiếng trên thế giới. Ken Onion đã giành được số giải thưởng nhiều hơn bất kì tay thiết kế dao cá nhân nào trên thế giới .Lô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Lô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Nguồn gốc của nó là sự kết hợp hết sức loằng ngoằng của hãng kai va cha này các cụ ahCái dáng dao em đã cố gắng mà vẫn ko thể " yêu thương" nổi em nó
Dòng này là Shun Ken onion, trông dáng dao đĩ thõa éo chịu được, em thích dao thon nhọn và thẳng chứ ko thích trông khùm khoằm thế nàyLô dao đợt này về, không biết hãng Shun sx cho thị trường nước nào mà xấu vãi chưởng vậy các cụ?
Thực sự nếu được tặng em cũng không dùng, nhất là cái chuôi.
Trước hết hãy nói về cơ chế tạo ra đường hamon trên lưỡi dao honyaki. Thợ rèn bôi bùn lên phần sống dao để phần đó không bị tôi. Đường hamon là ranh giới giữa hai phần thép bị tôi và không bị tôi, chứ không phải chạm khắc nên không mất đi khi mài mòn cụ nhé.Các cụ thông thái cho em hỏi, đường hamon của honyaki là nó xuyên suốt vào lõi hay chỉ vân bên ngoài kiểu như in laser? Em tò mò vì nó là thép nguyên khối nên không biết chà mạnh có hết vân không.