- Biển số
- OF-709591
- Ngày cấp bằng
- 6/12/19
- Số km
- 634
- Động cơ
- 94,646 Mã lực
Giờ mới ngó thấy cái vết của cụ .Em bị vết cực sâu máu phun ra dùng cả điếu thuốc lá dịt vào còn ướt đẫm điếu thuốc .Bài học nhớ đời chơi dao sắc có ngày đứt tay các cụ xưa hay dặn thế .
Từ lúc mài dao tây đến giờ em mới bị lát cắt dài và sâu như thế này. Chỉ vì cầm trượt tay con dao Đức. Đứt từ chiều hôm qua mà chiều nay mới cầm máu. Sáng nay tháo băng ra máu vẫn phun ra.
Mài dao phải tĩnh tâm. Mài như phi ngựa là dễ dính đòn lắm. Em lúc nào ví cg có ugo. Mà các cụ mài kiểu gì đứt tay đc nhỉ. Lúc mài mặt trái hay phải. Em hay đứt khi làm mà lười dùng đúng loại dao. Vd dùng chef để bóc hành, hoặc lười ko lấy thớt raGiờ mới ngó thấy cái vết của cụ .Em bị vết cực sâu máu phun ra dùng cả điếu thuốc lá dịt vào còn ướt đẫm điếu thuốc .Bài học nhớ đời chơi dao sắc có ngày đứt tay các cụ xưa hay dặn thế .
Viên này tầm 4000g thôi. Mài dao các bon thì hơp. Được cái đá này mài mùn ra là bay đi luôn, không bj bết mạt sắt lên đá như đá nhân tạo.Em nó đây .
Ấy chết. Mài dao chứ có phải đóng gạch đâu mà hùng hục. Em bị đứt tay không phải lúc mài trên đá. Đứt lúc ngắm với vuốt thôi.Mài dao phải tĩnh tâm. Mài như phi ngựa là dễ dính đòn lắm. Em lúc nào ví cg có ugo. Mà các cụ mài kiểu gì đứt tay đc nhỉ. Lúc mài mặt trái hay phải. Em hay đứt khi làm mà lười dùng đúng loại dao. Vd dùng chef để bóc hành, hoặc lười ko lấy thớt ra
Cụ lại vuốt ngược phải không ah. Dao sẵc kỵ nhất vuốt ngược từ lưỡi về sống dao. Khẽ cái là phun phè phè. Kn nữa của em là đứt cái dán ugo ngay khi máu nó chưa chảy. Dán vậy cảm giác nó nhanh liền hơn. Nhờ cụ nào biết hãng gì ko ahẤy chết. Mài dao chứ có phải đóng gạch đâu mà hùng hục. Em bị đứt tay không phải lúc mài trên đá. Đứt lúc ngắm với vuốt thôi.
Thợ rèn chữ xấu quá, em thử phần mềm nhận dạng ký tự mà không được.Cụ lại vuốt ngược phải không ah. Dao sẵc kỵ nhất vuốt ngược từ lưỡi về sống dao. Khẽ cái là phun phè phè. Kn nữa của em là đứt cái dán ugo ngay khi máu nó chưa chảy. Dán vậy cảm giác nó nhanh liền hơn. Nhờ cụ nào biết hãng gì ko ahfgì
Cụ Ngang có đòn nào cứu em vụ này đi. Con Nakiri chỉ cần ai đó quên lau dao là gỉ luôn. Patina ko ăn thua. Giờ em tính sơn lại mặt. CỤ có cao kiến gì không?Nay em được nghỉ vì Covid, đem cây bổ cau aoko #1 ra mài thử. Nó cứng còn hơn AS các cụ ạ, cái lưỡi bé tí lại càng khó mài.
Nhân tiện em show cái lỗ "thở" của dao thủ công Nhật.
CỤ lên chợ dao face, tìm đá cũ hoặc mảnh vỡ cho rẻ. EM vừa mua được mảnh vỡ 8000 ( thấy bảo của G1) Mài đủ dùng. Hạt rẻ.Đọc thớt này hay quá.
Các cụ cho em hỏi, em có mua 1 bộ dao nikken trong siêu thị giờ muốn mài thì nên mua đá mài loại nào và ở đâu ?
Cảm ơn và vodka các cụ.
Cảm ơn cụ, vậy em tìm mua đá có mác 8000 đúng ko cụ, nếu ko có cũ thì mua mới đc ở đâu ạ.CỤ lên chợ dao face, tìm đá cũ hoặc mảnh vỡ cho rẻ. EM vừa mua được mảnh vỡ 8000 ( thấy bảo của G1) Mài đủ dùng. Hạt rẻ.
Gỉ là một phần tất yếu của dao carbon, cụ đã lựa chọn thì sống chung với nó thôi. Không chịu nổi nữa thì xóa, quay lại sg2 đê. Cây nakiri dùng hàng ngày của em đây, không đếm được có bao nhiêu loại mầu trên thân dao nữa roài.Cụ Ngang có đòn nào cứu em vụ này đi. Con Nakiri chỉ cần ai đó quên lau dao là gỉ luôn. Patina ko ăn thua. Giờ em tính sơn lại mặt. CỤ có cao kiến gì không?
Cụ có ốp chống rỉ không. Em hôm trước quên lau chùi 1 ngày mà nó rỉ vàng cả cây. Sợ quá bán luônGỉ là một phần tất yếu của dao carbon, cụ đã lựa chọn thì sống chung với nó thôi. Không chịu nổi nữa thì xóa, quay lại sg2 đê. Cây nakiri dùng hàng ngày của em đây, không đếm được có bao nhiêu loại mầu trên thân dao nữa roài.
Bọn này thái thì rất mướt. Chỉ có điều sơ sẩy là vàng. Mình dùng thì không sao. Người khác dùng là ẩu ngay. Em đã cho thay con Bunka Kanso thế chân con Nakiri để trực chiến rồi. Còn thái thịt bò em vẫn có Kaji.Gỉ là một phần tất yếu của dao carbon, cụ đã lựa chọn thì sống chung với nó thôi. Không chịu nổi nữa thì xóa, quay lại sg2 đê. Cây nakiri dùng hàng ngày của em đây, không đếm được có bao nhiêu loại mầu trên thân dao nữa roài.
Viên này tầm 4000g thôi. Mài dao các bon thì hơp. Được cái đá này mài mùn ra là bay đi luôn, không bj bết mạt sắt lên đá như đá nhân tạo.
Tính em cũng cẩn thận lắm nhưng sểnh phát bị dính sâu gần xương luôn .Mài dao phải tĩnh tâm. Mài như phi ngựa là dễ dính đòn lắm. Em lúc nào ví cg có ugo. Mà các cụ mài kiểu gì đứt tay đc nhỉ. Lúc mài mặt trái hay phải. Em hay đứt khi làm mà lười dùng đúng loại dao. Vd dùng chef để bóc hành, hoặc lười ko lấy thớt ra
Em đoán thôi vì nó khá mịn .Cũng nên ủng hộ hàng Việt Nam .Đá này của bạn người dân tộc huyện Tân Kỳ - Nghệ An .Bạn này chọn đá khá kỹ và tư vấn cũng rất nhiệt tình .Viên này tầm 4000g thôi. Mài dao các bon thì hơp. Được cái đá này mài mùn ra là bay đi luôn, không bj bết mạt sắt lên đá như đá nhân tạo.
Dao Magoroku giống hệt cây của cụ Tuan Can, không chống rỉ. Hồi mới lấy về em có làm vệ sinh, hạ lưỡi và phủ patina. Dao carbon nếu dùng thường xuyên và có thói quen lau khô sau khi chế biến thực phẩm thì không sợ rỉ.Cụ có ốp chống rỉ không. Em hôm trước quên lau chùi 1 ngày mà nó rỉ vàng cả cây. Sợ quá bán luôn
Nếu là đá Tuấn dịu thì mịn thật , nhưng thép cacbon có vẻ hợp hơn sg2.Tính em cũng cẩn thận lắm nhưng sểnh phát bị dính sâu gần xương luôn .
Em đoán thôi vì nó khá mịn .Cũng nên ủng hộ hàng Việt Nam .Đá này của bạn người dân tộc huyện Tân Kỳ - Nghệ An .Bạn này chọn đá khá kỹ và tư vấn cũng rất nhiệt tình .