- Biển số
- OF-693298
- Ngày cấp bằng
- 2/8/19
- Số km
- 1,808
- Động cơ
- 211,706 Mã lực
- Tuổi
- 43
Rỉ sét là một chất màu nâu đỏ được tạo thành trên bề mặt của sắt khi sắt phơi ra ngòai không khí ẩm ướt. Rỉ sắt chủ yếu là oxit sắt ngậm nước, nó vừa xốp, vừa mềm giống như bọt biển. Một khi bề mặt sắt bắt đầu bị rỉ sẽ dễ dàng hấp thụ nước và càng nhanh chóng bị oxi hóa nặng hơn nữa.Bôi xong nó ra patina có km thêm gỉ ko ạ? Xong có phải xử lý gì sau đó k cụ
Cụ cần đến tận nơi hướng dẫn cụ thể mợ ấy sẽ biết ơn nhiềuRỉ sét là một chất màu nâu đỏ được tạo thành trên bề mặt của sắt khi sắt phơi ra ngòai không khí ẩm ướt. Rỉ sắt chủ yếu là oxit sắt ngậm nước, nó vừa xốp, vừa mềm giống như bọt biển. Một khi bề mặt sắt bắt đầu bị rỉ sẽ dễ dàng hấp thụ nước và càng nhanh chóng bị oxi hóa nặng hơn nữa.
Sắt bị rỉ ngoài việc do tính hoạt động hóa học của sắt còn do các điều kiện ngoại cảnh. Nước là một điều kiện làm cho sắt bị rỉ. Các nhà hóa học đã chứng minh nếu để sắt trong bầu không khí không có nước thì dù có trải qua mấy năm cũng không hề bị rỉ. Nguyên nhân là chỉ khi có nước và oxy tác dụng đồng thời mới làm cho sắt bị rỉ. Ngoài ra khí cacbon dioxyt hòa tan trong nước cũng làm cho sắt bị rỉ. Thành phần của rỉ sắt rất phức tạp, chủ yếu gồm sắt oxyt (Fe2O3, FeO), hydroxyt sắt, cacbonat sắt v.v…
Người ta đã nghĩ ra nhiều biện pháp để chống sắt thép bị rỉ. Phương pháp thông dụng nhất là khoác cho các đồ vật bằng sắt thép một bộ “áo khoác”. Sơn, mạ, dầu mỡ... là các biện pháp đơn giản để chống rỉ sắt. Patina chính là lớp "áo khoác" mà dân nghiện dao tạo ra khi chủ động dùng các loại acid có sẵn trong thực phẩm tác động với sắt để tạo một lớp màng hợp chất tương đối cứng vững, ngăn oxi tiếp xúc với bề mặt dao. Thành phần chủ yếu của partina là Fe3O4 có màu xám, đen hoặc nhiều màu khác khi tác dụng với các loại hoạt chất trong thực phẩm.
Đã đủ đau đầu chưa mợ?
Túm lại, patina chỉ có tác dụng làm chậm lại quá trình rỉ. Dùng dao xong vẫn phải rửa sạch, lau kỹ, cất vào nơi khô ráo. Nếu không dùng đến một thời gian thì nên bôi một lớp dầu ăn mỏng để bảo quản.
Patina không làm hết rỉ mà chỉ chậm lại, khi dùng dao vẫn phải theo nguyên tắc rửa sạch và lau khô ngay. Đối với dao thái thịt thì lau khô và xoa dầu ăn là OK.Bôi xong nó ra patina có km thêm gỉ ko ạ? Xong có phải xử lý gì sau đó k cụ
Mời rượu thêm cho cụ mà máy nó cứ úi. Cảm ơn cụ vì độ kiên nhẫn và chia sẻ trải nghiệm hehe...Báo cáo các cụ là em đầu hàng với M390, em mài tới đá 5k và chỉ đạt ở mức tét chẻ tóc.
Hi, em cũng thấy bạn maker bảo tốt nhất là dùng đá diamond, còn ceramic tạm được. Cụ Phong mài được như vậy với đá thường là quá nể rồiMời rượu thêm cho cụ mà máy nó cứ úi. Cảm ơn cụ vì độ kiên nhẫn và chia sẻ trải nghiệm hehe...
Xem trên các diễn đàn dao quốc tế thấy dân chơi cũng phàn nàn ghê lắm. Phần lớn chủ dao M390 cho rằng phải dùng đá diamond hoặc ít nhất là glass ceramic mới xử được. Em thấy có lão báo cáo phương án kinh tế hơn là dùng giấy ráp mịn để mài hoàn thiện, cỡ hạt nhám từ 3000 đến 12000.
Cảm ơn cụ, em thấy báo có người mời rượu mà nó bảo em cần nghỉ ngơi sau khi ngồi cong lưng mài trải nghiệm chưa đc phép uống.Mời rượu thêm cho cụ mà máy nó cứ úi. Cảm ơn cụ vì độ kiên nhẫn và chia sẻ trải nghiệm hehe...
Xem trên các diễn đàn dao quốc tế thấy dân chơi cũng phàn nàn ghê lắm. Phần lớn chủ dao M390 cho rằng phải dùng đá diamond hoặc ít nhất là glass ceramic mới xử được. Em thấy có lão báo cáo phương án kinh tế hơn là dùng giấy ráp mịn để mài hoàn thiện, cỡ hạt nhám từ 3000 đến 12000.
Em tưởng mợ DHa dúi cho cụ viên glass xịn sò rùi mừCảm ơn cụ, em thấy báo có người mời rượu mà nó bảo em cần nghỉ ngơi sau khi ngồi cong lưng mài trải nghiệm chưa đc phép uống.
em đá đểu nên càng lâu hơn, kể có tí đá xịn xò hơn chắc thời gian nhanh hơn
Cụ Phong chắc đã chạy đi kiếm.ceramic, viên 5K của cụ ấy cũng ceramic màHi, em cũng thấy bạn maker bảo tốt nhất là dùng đá diamond, còn ceramic tạm được. Cụ Phong mài được như vậy với đá thường là quá nể rồi
Em cứ tưởng viên 5k là viên thườngCụ Phong chắc đã chạy đi kiếm.ceramic, viên 5K của cụ ấy cũng ceramic mà
Xa quá cụ ạ đầu HN và cuối HN , em lười nên ko đi lấyEm tưởng mợ DHa dúi cho cụ viên glass xịn sò rùi mừ
Chúc mừng cụ nhéKính các cụ. Em mua dc con xanh rồi. Đợi nó về thôi.
Chúc mừng cụ, nakiri của xưởng Bờm hấp phỏng cụKính các cụ. Em mua dc con xanh rồi. Đợi nó về thôi.
HN cũ hay HN mở rộng, cũ thì em đạp xe 1 vòng cũng hết rồi cụXa quá cụ ạ đầu HN và cuối HN , em lười nên ko đi lấy
Cụ cho cái hình xem nàoCây của là nakiri em về hơi lâu vì gửi từ nhật về
Ơ thế cụ mua tại Nhật mà người bán ko cho biết chất liệu thép à?
Em ko biết là xanh gì
Thằng em xkld nó làm cơ khí bên đó. Nó mua hộ ah.Ơ thế cụ mua tại Nhật mà người bán ko cho biết chất liệu thép à?