Cô ém gái mang dao xẻ con gà, pắc 1 cái mà đau cả ruột. Đang ăn vạ em sửa.
Cô ém gái mang dao xẻ con gà, pắc 1 cái mà đau cả ruột. Đang ăn vạ em sửa.
Em thử thết các trò. Dao của mình lo gì. Không ưa thì đánh ráp rồi làm lại ván khácỚ, tưởng đùa chứ cụ làm thật thật đấy hả . Đây là màu dấm táo ủ qua đêm đây, lên patina như vân damas nhá:
Tết vừa rồi em bảo thằng em về HG thì kiếm cho anh mấy cục gỗ đẹp để làm cán. Em vừa mua con Kanso Kiritsuke, định thay lại ốp gỗ cán. Nó về nhà rồi say bét nhè cả tết. Không tha được cục gỗ nào về. Lại còn lý sự trên nhà em chỉ có nghiến.Ôi, xin lỗi mợ, hóa ra mợ thích dao thật, nhưng mấy con đó em chưa định bán, ngắm vẫn còn thích, sang tuần tới đội bán lưỡi hoạt động trở lại, em săn được lưỡi đẹp, em sẽ làm cho mợ 1 con, em xin hứa ạ.
Gỗ vẫn còn một đống đang chờ lưỡi đây ạ.
Em cũng phải găm mấy cây nguyên bản, nguyên nước mạ. Nhỡ mấy cây kia có mệnh hệ nào thì còn back up. Giờ chán dao DS với PS rồi. Lưỡi nó oằn như con rắn sau một thời gian dùng.Cũng muốn bán để chuyển qua cây cacbon mà giờ bán thì dễ mua thì khó nên thôi. Cây chef và santoku nguyên bản bảo quản cẩn thận bao giờ mấy cây kia hỏng mang ra dùng cụ ạ
cho 500 hình đi cụ?Patina dấm đã thất bại thảm hại
Ds và Ps là cái gì vậy cụ?Em cũng phải găm mấy cây nguyên bản, nguyên nước mạ. Nhỡ mấy cây kia có mệnh hệ nào thì còn back up. Giờ chán dao DS với PS rồi. Lưỡi nó oằn như con rắn sau một thời gian dùng.
Quy trình thế nào? Hình ảnh đâu?Patina dấm đã thất bại thảm hại
Em nghĩ là mình ủ hơi lâu. Có chỗ gỉ vàng rồi ah.Quy trình thế nào? Hình ảnh đâu?
À, em vẫn có ít hàng Đa Sỹ với Phúc Sen ấy mà. Dùng cũng được, như gét cái lưỡi nó bị oằn. Mài cái loại ấy bực mình cực.Ds và Ps là cái gì vậy cụ?
Chỗ gỉ đó cụ lấy cái khăn thấm đẫm dấm lau là đi mà. Sau đó xả nước và rửa kỹ.Em nghĩ là mình ủ hơi lâu. Có chỗ gỉ vàng rồi ah.
EM làm sạch dao rất kỹ. Dấm là dấm tự làm bằng con dấm nên độ axit nhẹ thôi.
Không hết anh ạ.Chỗ gỉ đó cụ lấy cái khăn thấm đẫm dấm lau là đi mà. Sau đó xả nước và rửa kỹ.
Cụ ngâm dấm làm sao gỉ vàng đc. Chắc cụ lôi ra bọc ủ nhưng không ngập nên lộ ra không khí nó gỉ thôi.Không hết anh ạ.
Theo em mợ nên mua 1 em kanso bản vuông . Nói người ta hạ lưỡi chỉ để chặt gà chắc cũng ngonDao thái, cắt em có đủ rồi. Đang rất cần 1 con chặt gà loại thép không gỉ, chỉ chặt gà thôi ạ. Em dùng chứ ông xã em ít quan tâm món này. Nhờ các cụ giới thiệu cho em với.
Gà vịt sườn mợ mua dao việt về chặt ổn hơn. Chặt xong lau khô là ok.Dao thái, cắt em có đủ rồi. Đang rất cần 1 con chặt gà loại thép không gỉ, chỉ chặt gà thôi ạ. Em dùng chứ ông xã em ít quan tâm món này. Nhờ các cụ giới thiệu cho em với.
con đó vẫn là dao thái cụ ah. Nó nhẹ nên khi chặt e nghi không ổn đâu ah.Theo em mợ nên mua 1 em kanso bản vuông . Nói người ta hạ lưỡi chỉ để chặt gà chắc cũng ngon
Vậy còn một cách cuối, đun sôi giấm lên rồi đổ vào cái lọ, cắm lưỡi ngập vào ngâm trong 10 phút. Nhấc ra lấy khăn lau ngay khi lưỡi còn nóng, vẫn chưa hết thì chấm khăn vào giấm nóng trong lọ lau tiếp, sau đó rửa kỹ dưới vòi nước chảy.Không hết anh ạ.
Cây Kanso đó chỉ nặng quãng 200gr, quá nhẹ để có nhát chặt bén ngót. Em vẫn khuyên mợ mua một cây chặt thép rèn của Phúc Sen. Dao chặt Nhật, Đức hơi khó mua và rất đắt đỏ, còn mấy cây chặt không gỉ bán ngoài thị trường thì chất lượng rất tệ.Theo em mợ nên mua 1 em kanso bản vuông . Nói người ta hạ lưỡi chỉ để chặt gà chắc cũng ngon