- Biển số
- OF-345567
- Ngày cấp bằng
- 5/12/14
- Số km
- 2,719
- Động cơ
- 317,789 Mã lực
Chủ đề này chắc là chủ đề hiếm hoi về một dụng cụ bếp mà lên đến 1000 page. Chứng tỏ nhiều cụ / mợ yêu thích món này.
Em xin gửi link phần 1 cho các cụ mợ đọc và tham khảo thêm: https://www.otofun.net/threads/tat-ca-ve-dao-lam-bep.1279629/
Lên 1000 page mà cái bài đầu tiên để nhiều cụ mợ đọc tìm hiểu thì nó thiếu thông tin hữu ích quá. Sau một thời gian cày ải với các cụ mợ trong nhóm, em cũng có biết chút ít. Xin phép các cụ mợ em múa rìu qua mắt thợ mở cái mới và đưa ít nội dung hữu ích cho các cụ mợ vào sau đọc để đỡ bỡ ngỡ!
Các nội dung em đưa lên là em cop nhặt ở các nơi và của các cụ mợ trong chủ đề cũ, em phân chia thành mấy chủ đề chính:
1: Các kiểu dáng dao bếp - Đề cập các kiểu dáng dao bếp cơ bản.
2: Thép làm dao
3: Đá mài - Mài dao.
4: Các hãng dao nổi tiếng:
Vì trình độ, kiến thức hạn chế, nhiều nội dung em coppy lại cho nhanh nên có gì các cụ mợ thông cảm bỏ qua! Em sẽ chỉnh sửa dần dần các nội dung qua thời gian chứ ngồi chỉnh sửa ổn tất cả mới đưa lên thì chắc em bỏ luôn mất!
Dao bếp vì sao hấp dẫn. Đầu tiên nó là một dụng cụ cần thiết trong quá trình chế biến thức ăn. Nhờ có con dao mà thức ăn được chia tách thành các phần khác nhau hữu ích, phù hợp với món ăn cần nấu. Nhiều khi để chế biến nguyên liệu mà không có dụng cụ - dao phù hợp thì cực kì khó chịu. Có một bộ dụng cụ phù hợp, từ dao thớt, các vật dụng phụ trợ, nồi chảo, bếp…. để chế biến, nấu nướng, nó làm cho người nấu trở nên thoải mái và thăng hoa hơn.
Dao bếp là một dụng cụ, nhưng mà cũng là một hung khí nguy hiểm nhất trong căn nhà mà ta sở hữu. Có lẽ cái bản chất nguyên thủy mà con người có từ xưa nó cũng kích thích các cụ khi cầm, sở hữu một con dao sắc ngọt, nguy hiểm bên cạnh mình.
Bên cạnh đó là tính tùy biến của dao bếp kiến cho dao có một sức hấp dẫn khó chối từ . Dao bếp có nhiều kiểu dáng, hình dạng. Lưỡi dao, cán dao…. có thể thay đổi, tùy biến theo người sử dụng, phải điều chỉnh (mài), chăm sóc trong quá trình sử dụng nên nó cũng kiến cho người dùng phải chăm chút và kiến cho người ta yêu nó hơn so với những món đồ mà ta chỉ mua về xong để đó.
Dao bếp có một lịch sử tiến hóa, theo kỹ thuật công nghệ luyện thép của con người, lại tích lũy những kỹ thuật kỹ năng truyền thống tài hoa qua năm tháng của người thợ, kiến nó không chỉ là một vật dụng đơn thuần mà thể hiện được cả yếu tố kỹ thuật và thủ công vào một sản phẩm. Đặc biệt dao bếp được người Nhật nâng lên thành một tác phẩm nghệ thuật, có những vẻ đẹp về kiểu dáng, chế tác tinh tế tỉ mỉ kiến cho con dao không chỉ dừng lại ở việc cắt thái mà nó thể hiện sự kì công, tỉ mỉ khéo léo…. của người làm và người sử dụng ….
Và cùng nhiều yếu tố khác, kiến cho dao bếp không chỉ là một món đồ sử dụng mà biến thành một thú chơi dao cho nhiều cụ/mợ trên này.
Lan man một chút để lấy cảm hứng ngồi soạn lại về chủ đề này.
Em xin gửi link phần 1 cho các cụ mợ đọc và tham khảo thêm: https://www.otofun.net/threads/tat-ca-ve-dao-lam-bep.1279629/
Lên 1000 page mà cái bài đầu tiên để nhiều cụ mợ đọc tìm hiểu thì nó thiếu thông tin hữu ích quá. Sau một thời gian cày ải với các cụ mợ trong nhóm, em cũng có biết chút ít. Xin phép các cụ mợ em múa rìu qua mắt thợ mở cái mới và đưa ít nội dung hữu ích cho các cụ mợ vào sau đọc để đỡ bỡ ngỡ!
Các nội dung em đưa lên là em cop nhặt ở các nơi và của các cụ mợ trong chủ đề cũ, em phân chia thành mấy chủ đề chính:
1: Các kiểu dáng dao bếp - Đề cập các kiểu dáng dao bếp cơ bản.
2: Thép làm dao
3: Đá mài - Mài dao.
4: Các hãng dao nổi tiếng:
Vì trình độ, kiến thức hạn chế, nhiều nội dung em coppy lại cho nhanh nên có gì các cụ mợ thông cảm bỏ qua! Em sẽ chỉnh sửa dần dần các nội dung qua thời gian chứ ngồi chỉnh sửa ổn tất cả mới đưa lên thì chắc em bỏ luôn mất!
Dao bếp vì sao hấp dẫn. Đầu tiên nó là một dụng cụ cần thiết trong quá trình chế biến thức ăn. Nhờ có con dao mà thức ăn được chia tách thành các phần khác nhau hữu ích, phù hợp với món ăn cần nấu. Nhiều khi để chế biến nguyên liệu mà không có dụng cụ - dao phù hợp thì cực kì khó chịu. Có một bộ dụng cụ phù hợp, từ dao thớt, các vật dụng phụ trợ, nồi chảo, bếp…. để chế biến, nấu nướng, nó làm cho người nấu trở nên thoải mái và thăng hoa hơn.
Dao bếp là một dụng cụ, nhưng mà cũng là một hung khí nguy hiểm nhất trong căn nhà mà ta sở hữu. Có lẽ cái bản chất nguyên thủy mà con người có từ xưa nó cũng kích thích các cụ khi cầm, sở hữu một con dao sắc ngọt, nguy hiểm bên cạnh mình.
Bên cạnh đó là tính tùy biến của dao bếp kiến cho dao có một sức hấp dẫn khó chối từ . Dao bếp có nhiều kiểu dáng, hình dạng. Lưỡi dao, cán dao…. có thể thay đổi, tùy biến theo người sử dụng, phải điều chỉnh (mài), chăm sóc trong quá trình sử dụng nên nó cũng kiến cho người dùng phải chăm chút và kiến cho người ta yêu nó hơn so với những món đồ mà ta chỉ mua về xong để đó.
Dao bếp có một lịch sử tiến hóa, theo kỹ thuật công nghệ luyện thép của con người, lại tích lũy những kỹ thuật kỹ năng truyền thống tài hoa qua năm tháng của người thợ, kiến nó không chỉ là một vật dụng đơn thuần mà thể hiện được cả yếu tố kỹ thuật và thủ công vào một sản phẩm. Đặc biệt dao bếp được người Nhật nâng lên thành một tác phẩm nghệ thuật, có những vẻ đẹp về kiểu dáng, chế tác tinh tế tỉ mỉ kiến cho con dao không chỉ dừng lại ở việc cắt thái mà nó thể hiện sự kì công, tỉ mỉ khéo léo…. của người làm và người sử dụng ….
Và cùng nhiều yếu tố khác, kiến cho dao bếp không chỉ là một món đồ sử dụng mà biến thành một thú chơi dao cho nhiều cụ/mợ trên này.
Lan man một chút để lấy cảm hứng ngồi soạn lại về chủ đề này.
Chỉnh sửa cuối: