Ah, ra chuyện riêng gia đình, thấy cụ viết tưởng có việc gì thiên hạ biết cả rồi mà cháu chưa biết nên hỏi thăm! Thanks cụ“Chuyện riêng tư của mỗi gia đình mà cụ. Đến chuyện nhà em mà Gấu k cho phép e còn chẳng dám hé răng .
Ah, ra chuyện riêng gia đình, thấy cụ viết tưởng có việc gì thiên hạ biết cả rồi mà cháu chưa biết nên hỏi thăm! Thanks cụ“Chuyện riêng tư của mỗi gia đình mà cụ. Đến chuyện nhà em mà Gấu k cho phép e còn chẳng dám hé răng .
Em láu táu vậy, cụ mua thử của nhà bánh Cốm Sen Hà Thành của cụ gì đó đc biếu ở trang 8 í. Em từ khi biết tới nhà đó là chỉ mua ở đó đi biếu khắp nơi. Phản hồi lại đều khen rất ngon, nhất là cụ mua bánh cốm tươi gói lá í ạ.Đã có mấy cụ hỏi mà nhà cháu chưa thấy có cụ nào giả nhời .
Các cụ thông thái cho cháu hỏi bi giờ nhà số 11 Hàng Than bay màu rồi thì mua bánh cốm “xịn” ở hàng nào được hả các cụ?
Cháu hay mua bánh nhà 11 này làm quà vì thấy bà cô cháu bảo hàng này “xịn” nhưng khi cháu ăn không thấy ngon vì màu thì xanh xanh lè nhìn phát biết có quá nhiều màu thực phẩm, nhân thì đỗ làm chưa kỹ, lắm khi còn nguyên hạt đỗ sượng, hay là người ta cố tình làm thế để cho người ăn biết là nhân làm bằng đỗ thật chứ không phải…khoai tây nghiền?
Cháu thích bánh có màu tự nhiên hoặc ít màu thực phẩm thôi, giá cả không quan trọng vì cũng có mua nhiều đâu. Các cụ có nhắc đến nhà 60 và nhà Đỗ Thế Gia (cháu gúc thì thấy bảo ở Võ Chí Công Tây Hồ?). Để hôm nào cháu thử.
Trên Đinh Liệt có hàng ốc nọ nổi tiếng cháu hay được rủ đi ăn, mà đông dã man, bẩn thỉu, ngồi ăn ngay cạnh cống rãnh, mà lại đắt, nhưng họ bán bánh xu xê rất ngon. Mua về ăn khuất mắt trông coi nên cũng được các cụ ạ.
Cái vụ điện thoại thì em có trải nghiệm hơi khác. Nhà này có trang web hẳn hoi, có số điện thoại di động để liên hệ, em đã mấy lần gọi điện/nhắn tin đặt, họ ship bánh đến tận nơi (tiền ship mình thanh toán thêm) ạ. Thái độ không nhiệt tình vâng dạ nhưng cũng bình thường không cau có khó chịu gì.Hiệu bánh này nhà e mua từ nhiều năm nay, kể cả khi có việc ở HN hay mang về quê làm quà. Nhà này khách đông, cả khách HN và khách du lịch miền Nam ra. Bán hàng thường là 1 nam giới. Khách đông nhưng thường chỉ có 1 đến 2 ng bán nên hay phải chờ. E có lần mua nhiều, thanh toán xong nói nguời nam giới bán hàng là buộc giúp lên xe máy thì đc trả lời là tự buộc thôi vì bận bán hàng. Điện thoại cửa hàng chỉ có điện thoại bàn, mấy lần gọi để đặt bánh ship mà chẳng bao giở nhấc máy nghe cả. Có thương hiệu nên khách tự tìm đến, chả cần phải chăm khách, chiều khách. Sau vụ này chắc sẽ bớt khách đi nhiều.
Mong việc kiểm tra an toàn thực phẩm sẽ đc ngành chức năng làm thường xuyên. Nhiều khi khuất mắt trông coi chứ đi ra vệ sinh hay rửa tay qua khu bếp hay khu rửa bát đũa của nhiều hàng quán phát sợ vì bẩn, mất vệ sinh. Đợt hè em và vk đi ăn sáng quán phở khu hồ Hoàng Cầu. Quán đông, ăn ở mấy chỗ. E đi vào phía trong nhà quán, ngồi ăn trên nền nhếch nhác bẩn, giấy ăn vứt đầy sàn, qua nhìn chỗ rửa bát cũng sợ, từ đấy không bao giờ e quay lại ăn.
ảnh hưởng đến thương hiệu thì buốt lắm cụ ơi, giờ ai dám ăn bánh mất vệ sinh nữa, coi như 1 thương hiệu đã ra điĐốt inox, inox đau quá!