[Funland] Tại sao bếp trưởng lại thường là Nam giới vậy các cụ

Anhpt3

Xe máy
Biển số
OF-354537
Ngày cấp bằng
13/2/15
Số km
99
Động cơ
264,650 Mã lực
Em thấy bếp trưởng khách sạn và những nơi cao cấp toàn Nam giới.
Trong list top 10 cũng toàn nam giới.
http://slickzine.com/food/top-10-master-chefs-world-culinary-worlds-delight/

Vậy theo các cụ tại sao ko phải là Nữ giới vốn khéo tay. Và thấy cuộc thi Master chef 2 năm rồi ở VN tuyền nữ, hay Nam giới nươc mình ko hứng thú nghề này.

Em cũng ko rõ sao đầu bếp phải đội cái mũ cao và bông quá mức trumg đầu, an toàn vs thế nhỉ.
trả lời cụ với câu trích dẫn trả lời của anh bạn đầu bếp trưởng của em .Đó là vì vấn đề sức khỏe thôi, mình thấy vợ ở nhà nấu ăn xèo xèo thấy sao đơn giản nhưng nghề bếp nó đâu có đơn giản như nội trợ tại gia đâu. Bếp trưởng cũng cần thể lực tốt. Cụ thử hình dung nấu ăn với cái chảo to tướng + với cái bếp khò nóng hơn gấp mấy lần chuyên dụng cho đầu bếp chứ không phải cái chảo rán cá bé tý + cái bếp ga tạc tạch đâu cụ ạ :D mấy cái chương trình trên tivi đứng bếp điện nấu ăn chỉ là để thẩm mỹ thôi chứ các cụ vào nhà hàng, đi vào bếp chính là biết ngay lí do ấy mà :))
 

nambo85

Xe tải
Biển số
OF-324157
Ngày cấp bằng
19/6/14
Số km
346
Động cơ
290,150 Mã lực
Nơi ở
Ngã tư sở Hà Nội
Em nghĩ nghề nấu ăn cũng cần sức khỏe, nhất là một đôi bàn tay khỏe, khả năng chịu áp lực và lam việc cường độ cao.
Một yếu tố nữa là sự khéo léo, các cụ có thấy hầu hết các họa sỹ tài năng hay nhạc sỹ cũng chủ yếu là Man, nấu ăn cũng cần sự khéo léo, mà cái này thì Man lại nhỉnh hơn
 

Cỏ dại

Xe tải
Biển số
OF-351833
Ngày cấp bằng
22/1/15
Số km
451
Động cơ
269,817 Mã lực
Nam giới mới đủ sức khỏe để chịu được áp lực cao của vị trí "trưởng" cụ ợ
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top