em thấy ổn mà, bé nhà em uống mấy năm nay
Vinamilk và TH cùng mua hương liệu một chỗ cả mà cụMột hãng sữa phải cho ra đủ đầu sản phẩm sữa mới có chỗ đứng trên thị trường. Việc ra sp nào trước, sp nào sau là người ta có chiến lược cả rồi. Nhà tôi hiện đang kinh doanh sữa, có đủ các nhãn hiệu cả thế giới và trong nước. Riêng sữa trong nước, TH vẫn đứng đầu về độ thơm ngon.
Cụ nói em mới nhớ, đúng là có loại sữa nước để được tận 6 tháng và bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo chứ ko cần giữ lạnh. Nhưng đó ko phải là sữa tươi, mà là từ sữa bột pha ra rồi đóng thành hộp cụ ạ, trước đi du lịch em cũng mua một thùng cho nhóc nhà em. Em chả biết khái niệm thanh trùng với tiệt trùng nó khác nhau thế nào cả, nhiều khi nhà sx trong nước cứ chơi chữ với người tiêu dùng.Hương liệu hay không thì nhìn trên bao bì thôi cụ, nếu có hương vanille thì họ ghi là hương vanille.
Sữa bên châu Âu thì đúng là rẻ thật, ngay như bên Pháp 1 cái vé xe bus là 1,2 e ( chỗ em ở ) trong khi sữa tươi chưa đến 1e/lit. Ở nhà mình vé xe bus 5000 mà sữa gần 30k/l = 6 cái vé xe.
Sữa tươi thì nhiều loại, dân mình cứ gộp chung gọi là tươi, thực tế thì có loại phải giữ lạnh, có loại để 3 tháng, có loại để 6 tháng, có loại chẳng cần giữ lạnh gì, trong siêu thị họ để trên kệ gần khu vực để đường và bánh kẹo.
Tất cả là tùy vào phương pháp xử lý thanh trùng hay tiệt trùng, chứ như cụ nào ở mấy trang trước bảo là sữa chỉ để được mấy ngày thì mới là xịn là hoàn toàn sai.
Em thấy hình như nhiều cụ quan niệm cứ phải sữa nhanh hỏng mới là sữa tươi. Thật ra, khi vắt sữa ra khỏi con bò, nếu ko có việc đun sôi/ tiệt trùng thì rất nhanh hỏng. Nên cái sữa mà mấy ngày đã hỏng ấy chẳng qua khâu chế biến nào sất, vắt từ con bò ra cho luôn vào hộp mang đi bán, muốn uống phải cho vào nồi đun sôi lên mới uống được. Ở VN như thế thì ko phù hợp vì khí hậu nóng ẩm, nguồn bò sữa ko phải đâu đâu cũng có, nên nếu để loại sữa ấy mà bán đại trà thì chưa đến tay người tiêu dùng đã hỏng. Thanh trùng UHT em thấy chẳng có ảnh hưởng gì đến chất lượng sữa cả, không vì thanh trùng mà nó ko phải là sữa tươi. Còn các cụ có quan điểm khác em ko dám có ý kiến.Các cụ nói nhiều vậy các cụ quan niệm thế nào là sữa tươi? Quan niệm ở VN của các hãng sữa thế nào là sữa tươi? Khái niệm sữa tươi ở bên giãy chết là loại bảo quản trong tủ lạnh và chỉ để được tầm 5 ngày là nhiều các cụ nhé. Các loại bảo quản được lâu hơn thì họ gọi là sữa nhưng không có chữ " TƯƠI " đâu ạ.
Bác search từ khóa thanh trùng và tiệt trùng sẽ bổ sung kiến thức cho bác để ko cần có các.comment như trên nữaCác cụ nói nhiều vậy các cụ quan niệm thế nào là sữa tươi? Quan niệm ở VN của các hãng sữa thế nào là sữa tươi? Khái niệm sữa tươi ở bên giãy chết là loại bảo quản trong tủ lạnh và chỉ để được tầm 5 ngày là nhiều các cụ nhé. Các loại bảo quản được lâu hơn thì họ gọi là sữa nhưng không có chữ " TƯƠI " đâu ạ.
Không phải tất cả sữa để ngoài 6 tháng đều là sữa bột pha đâu cụ ạ.Cụ nói em mới nhớ, đúng là có loại sữa nước để được tận 6 tháng và bảo quản chỉ cần để nơi khô ráo chứ ko cần giữ lạnh. Nhưng đó ko phải là sữa tươi, mà là từ sữa bột pha ra rồi đóng thành hộp cụ ạ, trước đi du lịch em cũng mua một thùng cho nhóc nhà em. Em chả biết khái niệm thanh trùng với tiệt trùng nó khác nhau thế nào cả, nhiều khi nhà sx trong nước cứ chơi chữ với người tiêu dùng.
Em chẳng phải bổ sung cái đó làm gì và cũng chẳng tìm làm gì, ở đây em muốn nói tới chữ " TƯƠI " ăn tiền ở ta và ở tây là hai khái niệm khác nhau các cụ ạ. Nên là người tiêu dùng các cụ nên hiểu cái chữ tươi ăn tiền đó đã bị tráo khái niệm khi nó vào VN rồi. Và chỉ có ở ta hiểu riêng theo một kiểu.Bác search từ khóa thanh trùng và tiệt trùng sẽ bổ sung kiến thức cho bác để ko cần có các.comment như trên nữa
Xin thưa với các cụ là quan điểm của cháu như này bởi cháu được nó mời đi thăm quan một lần rồi.
Thứ 1 tại sao nó lại làm trang trại tập trung nuôi bò ở Nghệ An: "Nam Đắc Lắc, Bắc Phủ Quỳ" là nơi đất đỏ bazan rất tốt cho việc trồng cỏ để làm thức ăn cho bò thế nên ở trang trại TH nó có một cánh đồng trồng cỏ rất rộng, nó tự chủ được nguồn cung cấp thức ăn cho bò chứ không phải đi nhập về. Tiếp theo bò được nuôi tập trung và cho ăn cũng như gắn cái con chíp gì ở chân nó nói mà cháu không nhớ lắm nhưng cháu đánh giá cao cái này bởi vì theo dõi được sức khỏe của bò, khi bị ốm thì có cả bác sĩ thú ý vào kiểm tra chữa bệnh ngay (Cụ nào không biết có thể ra cái cửa hàng to đùng của nó ở số 6 Chùa Bộc mấy em bán hàng xinh xinh có giải thích đấy) trong khi đó nuôi bò theo hộ gia đình khó làm được như thế. Việc vắt sữa cũng thế luôn lấy trực tiếp rồi cho ra xe bồn không tiếp xúc với không khí còn hộ nông dân họ vắt vào xô rồi mang đi thì rõ ràng sữa tiếp xúc với không khí như thế dễ bị vị sinh vật thâm nhập vào.
Cái thứ 2 cháu thấy nó làm trang trại như thế, máy móc thiết bị hiện đại thì phải khen nó chứ, nông nghiệp của mình còn lạc hậu 80% nông nghiệp mà còn chưa đủ ăn trong khi các nước khác nông nghiệp chiếm tỉ trọng nhỏ mà còn nuôi cả nước lại còn xuất khẩu nữa thế nên cháu thấy nó đáng khen các cụ ạ
Còn việc đếm bò cháu nói thật khi đi các cụ đếm được 1 chuồng của cụm trại đã mệt lắm rồi cháu đi từ trại này qua trại kia còn mệt bở hơi tai chứ ngồi đếm nữa chắc cháu phải sắm cái túp lều ngủ ở đó một thời gian nữa mới đếm hết quá hê hê
Thôi cháu có cái cờ líp tặng các cụ xem cho vui nhé, hôm đấy đi có mấy em xinh xinh mà quên xin số ^^
[video=youtube;jWinY4GemJI]http://www.youtube.com/watch?v=jWinY4GemJI[/video]
Cụ tìm hiểu về sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng đi đã rồi hẵng phát biểu , VN hay tư bản thì cũng như nhau hết đều có sữa tươi thanh trùng và tiệt trùng , ai thích dùng loại gì thì dùng, chứ cụ đừng vội vàng lôi tư bản ra dọaCác cụ nói nhiều vậy các cụ quan niệm thế nào là sữa tươi? Quan niệm ở VN của các hãng sữa thế nào là sữa tươi? Khái niệm sữa tươi ở bên giãy chết là loại bảo quản trong tủ lạnh và chỉ để được tầm 5 ngày là nhiều các cụ nhé. Các loại bảo quản được lâu hơn thì họ gọi là sữa nhưng không có chữ " TƯƠI " đâu ạ.