Sau khi đọc bài này khá bối rối, chưa dùng cả bếp Nhật hay Đức, lên goolge đọc catalogue bếp Pana thì tìm ra một số vấn đề:
- Bếp các bác đề xuất ở đây trên (AS, AST) là hàng nội địa Nhật tầm rẻ ạ. Trang giảm giá của Nhật bán từ ~ 7tr - 20tr. Tại sao ở VN thì giá tầm 10tr thì chưa rõ, có thể có 1 số vấn đề như cái giắc chuyển 3 chân tách ra bán riêng, mua sale, tân trang hàng bãi, hàng ăn trộm hoặc gì gì nữa đó...
- Cao cấp của Nhật 2 từ KZ-173S, KZ-172S là 320.000 Yên ~ 67tr. 3 từ KZ-W77S là 435.000 Yên ~ 91 triệu (giá tại Nhật)
- Hàng pana nghe nói là made in Malaysia (không tìm thấy ghi xuất xứ), còn hitachi và mitsu là made in Japan.
--> So sánh của cụ thớt quả là khập khiễng (về tính năng hay độ bền), còn về tiện lợi thì có thể tham khảo
--> Nhiều thông tin REVIEW là trò bịp bợm của bọn bán bếp
Em từ từ nghiên cứu tiếp ạ, về cơ bản chắc em sẽ chọn bếp made in Japan vì nhà thích hàng Nhật, được cái trâu bò, ít hỏng. Bếp Đức thì tầm giá cao quá, tầm trung thì sợ không phải made in Gemarny mà là nước thứ 3 thì không khác gì hàng Việt cả
...
Sau khi bê được 1 con bếp Nhật nội địa về thì phát sinh một vấn đề tương đối:
- Viền inox cuả bếp từ Nhật rò điện (phần bên dưới của tất cả các bếp âu và bếp Nhật xuất đều rò điện, tuy nhiên mặt là kính không có viền inox như bếp nội địa)
- Tự hỏi hàng Nhật an toàn sao lại vậy, thử mấy con đều hở hết, nhà người quen cũng tương tự @@ --> 1 khả năng là Nhật nó ở nhà trải chiếu???
Vác con đồng hồ vạn năng về định qua nhà người quen đo dòng rò sau khi nối đất nhưng lâu không dùng đồng hồ, quên, đo thử vol kế ổ điện (~ 118-122V) đến lúc đo ampe thì quên không mắc điện trở
)
BÙM, đi cái đồng hồ
Quyết định trả con bếp Nhật nội địa