Đợt này rảnh có nhiều thời gian em chia sẻ với các cụ chút về nồi cơm Nhật, đặc biệt 2 thương hiệu Toshiba & Panasonic
Cá nhân em vẫn thích dòng Panasonic SPX hơn dòng Toshiba mới, mặc dù Tô trang bị nút cảm ứng, nhưng cấu tạo cốt lõi bên trong: Hệ thống vòng từ, hệ thống bo mạnh riêng rẽ, hệ thống đóng mở vung và sự chắc chắn của nồi e vẫn Vote cho Pana, Tô thì phải công nhận chất lượng làm xoong bên trong quá đỉnh cao.
Vì thế khi các cụ hỏi em nên chọn hãng nào và Model nào rất khó để em có thể đưa ngay ra tư vấn cho các cụ. Thường em dựa vào những vấn đề sau :
1. Tầm tiền các cụ quyết định mua. Nếu mua giá rẻ dưới 3tr em luôn khuyên các cụ chọn Tiger hoặc Zoji
2. Sở thích và loại gạo các cụ nấu cơm hàng ngày : Nếu cơm dẻo và để ăn trong 1 ngày Pana bù ẩm nên sẽ tốt hơn
Ngược lại nếu ăn cơm khô và nấu để đến hôm sau ăn được thì Tô có hút chân không nên tốt hơn.
3. Về công nghệ và giá thành : 2 thằng này so kè nhau ở mọi phân khúc. Khúc dưới 4tr ( hàng cũ) em thấy Tô và Pana đều làm ko tốt, được cái nọ mất cái chai
Khúc từ 4-<10tr thì thì gần như ngang ngửa, Pana hơn cái này Tô hơn cái kia
Khúc trên >10 triệu thì cá nhân em thấy Tô đầu tư mạnh hơn nhưng đạt giới hạn về độ nấu ngon, nên phần lớn chỉ hơn nhau công nghệ phụ trợ : kết nối điện thoại, tăng thêm cảm biến, còn lại không thực sự quá khác nhau
4. Về độ ổn định và bền
2 thằng này đều rất bền, và ổn định rất cao ( Ngoại trừ cắm nhầm điện) còn lại đều tốt
Chống dính xoong Tô tốt hơn Pana
Tô hay hỏng Cable, Ic nguồn hơn Pana nhưng dễ sửa chi phí rẻ, phụ kiện nhiều trên thị trường
Pana hay bị lỗi áp suất khoá, mở vung. Cắm nhầm điện khó sửa hơn, sửa xong độ ổn định rất thấp. Bên cạnh đó Pana gần như không bao giờ bị lỗi vặt. Gioăng cực kì bền mặc dù rất mỏng