Đắt lòi kèn chứ chả rẻ. Mình xuống tận nhà anh bạn miệt vườn Tiền Giang tự tay hái rồi bóc ăn.
Em cũng không biết đất đèn là sao vì ngày xưa các cụ ta hay dùng chứ thời nay chỗ em không dùng, bột màu vàng là bột nghệ có tác dụng chống nấm mốc làm thối trái thôi ạ.Đất đèn nó có dạng bột màu vàng không cụ? Năm trước em mua sầu thấy trên vỏ có rắc bột vàng rải rác. Sợ quá.
Mít từ trong Nam và miền Trung ra gần như 100% bị chặt vát cuống là vì sao ạ? Chỉ có mít thái họ mới chặt vát, mít ta thì 1 số đục lỗ, số ít họ để nguyên trái. Nếu là Ethylen thì không cần đục với chặt đúng không cụ?
Thuốc cũng tùy loại, không phải loại nào cũng nguy hiểm, công nghệ sau thu hoạch là một khâu quan trọng để đưa nông sản tới người tiêu dùng ạ.Iem thấy bán tràn lan, cơ mà hái trái xanh rồi chích thuốc ép chín, nguy hiểm lắm.
Không có loại thuốc nào là không nguy hiểm , đặc biệt trong tay các bác nông dân nhà taThuốc cũng tùy loại, không phải loại nào cũng nguy hiểm, công nghệ sau thu hoạch là một khâu quan trọng để đưa nông sản tới người tiêu dùng ạ.
Cái này tùy khẩu vị từng người. Nếu ko thích vị đắng thì mua sầu thái ăn thôi ạVậy là em bỏ phí mất mấy quả rồi. Hic
Nông dân cũng có nhiều người làm ăn lớn, trình độ cao đấy ạ, giờ nhiều nông dân có thể gọi là doanh nhân ngành nông nghiệp được rồi cụ ơi.Không có loại thuốc nào là không nguy hiểm , đặc biệt trong tay các bác nông dân nhà ta
cụ trong nghề cho em hỏi, quy trình nhập và kiểm soát chất lượng ở các siêu thị lớn như thế nào? chất lượng có đảm bảo theo quy chuẩn nào không ạ?Nông dân cũng có nhiều người làm ăn lớn, trình độ cao đấy ạ, giờ nhiều nông dân có thể gọi là doanh nhân ngành nông nghiệp được rồi cụ ơi.
Thế ạ. Báo đăng thì sầu Vn chủ yếu dùng khí Ethylen còn sầu thái thì họ nhúng cái bột vàng kia.Em cũng không biết đất đèn là sao vì ngày xưa các cụ ta hay dùng chứ thời nay chỗ em không dùng, bột màu vàng là bột nghệ có tác dụng chống nấm mốc làm thối trái thôi ạ.
Vẫn phải ăn đa dạng mới khỏe được, ăn mỗi chuối cũng chán ạ.Leo lên tầng 9 thì túm váy lại là không nên ăn. Em vừa về quê làm buồng chuối có vài quả hơi chín rồi, dựng góc nhà ăn dần vậy.
vụ nhúng thuốc này thì e là phức tộp, phải nói chi tiết kỹ lưỡng mới hết ý.Em đã từng nhập sầu trực tiếp từ hợp tác xã ngũ hiệp trong tiền giang, chuẩn vietgap để bán ngoài HN. Nói thực với các cụ quả sầu, bơ, mãng cầu và mít là làm rất khó nếu làm sạch (ko thuốc).
- Sầu muốn để chín tự nhiên thì phải hái quả đủ già, mà vườn ko phải ngày nào cũng đi hái mà họ hái theo đợt, nên muốn mua riêng quả già thì phải chấp nhận giá cao hơn. Chưa hết, dù quả đã già nhưng tỷ lệ bị hỏng, ko chín vẫn cao. Em đã từng bị những lô mấy trăm ký sầu monthong ko chín đc 1 quả nào.
- Mít cũng vậy, không hiểu sao dù hái già nhưng khi chuyển ra tới đây vẫn đẹp, nhưng để toàn bị thối, chỉ sài đc 1 phần.
Ở vườn họ cũng nói sầu thì gần như 100% là phải nhúng thuốc ko là hỏng hết, nhưng thuốc cũng tùy loại chứ ko phải nhúng thuốc là độc. Trung quốc họ sang thu mua thì họ nhúng thuốc của họ mang sang chứ ko sài thuốc của mình đâu
Rụng là chín cây hoặc chín sâu/bệnh. ĐÃ rụng thì nói thật quả sầu nhẹ cũng vài ký, rơi từ trên cao 1,5-2m++ xuống đất mà ko bị giập vỡ ấy mới lạ chưa kể quả rơi là kéo theo ối quả bên dưới chưa chín cũn rơi theo. đi tiếp ô tô ra đây không phải xe lạnh thì nói thật nó chín om hỏng cả xe vì mùi.Nhân tiện em hỏi cụ phát vì đang tranh luận với thằng bạn. Nó khăng khăng sầu của nó lấy trong Tiền Giang đi ra đây bằng oto là sầu rụng, không thuốc thang gì cả. và nói sầu rụng hái xuống để vài ngày mới chín. nó bán 120k/kg
Em thì cho rằng ngược lại, sầu rụng là sầu đã chín trên cây, và khả năng đi oto ra đây mất 2 ngày là khó vì sẽ bị hỏng ngay.
Cụ phán cho em phát để bổ vào mẹt nó
Sầu là trái bán bao ăn cụ ơi. có nghĩa là kể cả nhà vườn, thương lái sành đến đâu vẫn bị hên xui.Chuẩn là như thế ạ, khó của không dùng thuốc là chả hiểu sao có đợt hái về tỷ lệ bị thối cao - có thể là do thời tiết đúng đợt mưa nhiều, rồi bị chậm chín. Mua vào giá cao mà bán ra thì khách họ lại không hài lòng, cho dù mình mang đổi trả lại nếu bị quả sượng, quả thối nhưng vẫn cứ mất khách. Chung quy là có khi chính khách lựa chọn thế.
Em thì chưa làm sầu rụng bao giờ. Nhưng theo em thì chả có cái gọi là sầu rụng được trừ khi đi hàng máy bay. Thông thường sầu rụng là sầu đã chín và thơm, sầu này nếu vận chuyển bằng oto thì sẽ mất ít nhất 2 ngày để ra tới HN, cộng với việc trên xe vận chuyển thường rất nóng nên sẽ càng ép sầu chín nhanh hơn, và do vậy ra đến HN là tỷ lệ bị chín quá, thối hỏng là cực cao. Chưa kể, sầu rụng thì rất dễ bị vỡ, nát do vốn quả sầu riêng khi chín rất dễ bị nứt lại trọng lượng cao và rơi từ trên cao xuống thì vỡ hết. Lấy đâu ra lắm "sầu rụng" vậy mà nhà nhà, người người ai cũng bán sầu rụngNhân tiện em hỏi cụ phát vì đang tranh luận với thằng bạn. Nó khăng khăng sầu của nó lấy trong Tiền Giang đi ra đây bằng oto là sầu rụng, không thuốc thang gì cả. và nói sầu rụng hái xuống để vài ngày mới chín. nó bán 120k/kg
Em thì cho rằng ngược lại, sầu rụng là sầu đã chín trên cây, và khả năng đi oto ra đây mất 2 ngày là khó vì sẽ bị hỏng ngay.
Cụ phán cho em phát để bổ vào mẹt nó
Nên làm một chuyến về quê hương của quả sầu riêng, cụ sẽ tìm được câu trả lời. Năm trước, đội em đc ăn sầu của ông bạn trồng sầu trong đó, gần 10 người cả lớn nhỏ mà ông bạn chỉ đãi có 3 quả sầu, hỏi sao ít thế thì đc câu trả lời sầu chín trên cây chỉ từng đó, còn sầu hái rồi thì nhiều nhưng ko mời.Có uẩn khúc gì ko các cụ, sao bỗng dưng năm nay đâu đâu cũng bán món này, vỉa hè tý tý lại gặp 1 đống đổ bán.
Với em thì sầu riêng là món đắt tiền, hơn trăm bạc được có 2 múi nhỡ, giờ thấy họ bán đánh đống thấy có gì đó sai sai...
Và xuất xứ thuốc đó từ anh hàng xóm nữa chớ cụ.Không có loại thuốc nào là không nguy hiểm , đặc biệt trong tay các bác nông dân nhà ta
Toàn dân mình hại dân mình !Và xuất xứ thuốc đó từ anh hàng xóm nữa chớ cụ.