Cấm là đúng rồi, quan điểm của em là vậy
Em thích, hóng bài này của cụ1. Giết mổ gà lợn cho gia đình ăn thì được, chứ mang ra ngoài bán thì phải cấm tiệt.
2. Phải giết mổ tập trung, qua các trung tâm có giấy phép. Thịt được đóng gói nhãn mác đàng hoàng, tiêu thụ tại các siêu thị hoặc chợ trung tâm thành phố. Vừa để quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa để quản lý giá.
3. Cấm bán hàng rong, cấm họp chợ cóc...Hình thành thói quen đi siêu thị, mua hàng hóa có rõ nguồn gốc xuất xứ.
XE MÁY và NHÀ ỐNG là hai thứ hình thành nên văn hóa tùy tiện của người Việt, lúc nào rảnh rỗi em sẽ viết một bài hầu các cụ.
Vậy bác giải thích cho em cái chi phí éo gì mà từ <20.000/1 cân hơi ra đến sạp chợ lên đến hơn 70.000/1kg. Em tin chắc là Chị bị đổ dầu là không bán phá giá, chợ cách nhà em có 2km giá thịt nạc vai ngon có từ 35.000 đến gần 40.000/1kg cũng ở Hải Phòng. Hay chi phí ở chợ LVC bên thành phố HP có đất dát bạc sao mà chi phí cao vậy cụ.Ien cũng nghĩ thế.
Chị đổ dầu vào thịt: Tội đến đâu phạt đến đấy. Có tình tiết tăng nặng nào thì cứ tăng thôi.
Chị bán thịt: Cai gì sai thì phải chịu, không có chuyện là nạn nhân mà cái gì cũng thành đúng.
Ngay trong chuyện nuôi lợn, ngay trong ộp vẫn đang còn thớt chửi bới làm sao để tự phát ai thích nuôi gì thì nuôi, nuôi ở đâu bao nhiêu thì nuôi.
Sang thớt này thì lại là người ta có quyền bán cái gì thì bán, bán ở đâu thì bán, sao lại cấm !
Lạ.
Iem thật, cái "dư luận" nói chung, và cái "dư luận ộp" nói riêng cứ hùm vào chửi bới này nọ thì cũng khốn nạn lắm, eo tử tế đoàng hoàng gì đâu.
Đúng hay sai còn phải căn cứ trên nhiều yếu tố. Tuy nhiên vc dẹp là vc của cơ quan chức năng. Người dân ko có quyền đổ dầu luyn như vậy.thế nó dẹp là đúng hay sai ạ?
Cụ là dân chuyên về Kinh tế phân tích giúp em tại sao họ lại bị phá sản. Cụ lưu ý giá lợn hơi tại chuồng của nông dân là <20.000đ/kg.
Bài toán quá dễ. Em ko phải dân kinh tế kinh teo kinh xxx gì cả nhưng em xin đưa ra công thức tính thế này các cụ cho ý kiến:Vậy bác giải thích cho em cái chi phí éo gì mà từ <20.000/1 cân hơi ra đến sạp chợ lên đến hơn 70.000/1kg. Em tin chắc là Chị bị đổ dầu là không bán phá giá, chợ cách nhà em có 2km giá thịt nạc vai ngon có từ 35.000 đến gần 40.000/1kg cũng ở Hải Phòng. Hay chi phí ở chợ LVC bên thành phố HP có đất dát bạc sao mà chi phí cao vậy cụ.
Hình như là đã bắt luôn rồi.1- Cấm là đúng do chưa đủ đ/k để bán
2- 2 mợ kia đã có lệnh bắt
Cấm méo đâu, họ nhắc nhở mấy việc linh tinh rồi đi, bà con thấy có đoàn đến hỏi han đã loan tin vớ vẩn. Căn bản là bà Xuyến đã mổ hết lợn nhà bán xong quay lại nghề tôm cá, chứ bả k nhập thêm heo ngoài
Có gì đó sai sai trong cách tính của cụ.Bài toán quá dễ. Em ko phải dân kinh tế kinh teo kinh xxx gì cả nhưng em xin đưa ra công thức tính thế này các cụ cho ý kiến:
Ngày thường: Giá 1 kg lợn tại chuồng 50k + 10k tiền công chở đến lò mổ có kiểm định + 10k tiền mổ + 10k tiền hao hụt + 10k tiền kiểm định + 10k tiền thuế chợ + 20k tiền lãi của mụ bán thịt = 120k đ.éo biết em tính đúng không.
Ngày giải cứu: Vẫn công thức y như trên nhưng giá lợn tại chuồng là 20k, giảm 30k so ngày thường. Các chi phí khác y nguyên. Vậy giá bán tại chợ còn 120-30=90k.
Chị Xuyến tốt bụng ra chiếm mẹ sàn của con mụ hàng cá, chị bán 45k, tức down giá 50%. Chị éo phải trả tất cả những thứ chi phí kéo theo trên kia, vì lợn nhà chị, chị tự thịt, tự bán, tự kiểm định he he éo ai tin được chị kiểm định nhỉ.
Sức tiêu thụ của 1 cụ ofer trung bình 1 ngày 1 cục (thịt/cá/gà...). Cụ éo thể vì giải cứu LON mà ăn ngày 2 cục thịt LON. Nếu ăn cả 2 cụ lòi mẹ bụng ra.
Thế là cụ mua 1 cục thịt của chị Xuyến cho rẻ (người Việt mình cứ rẻ là ưng éo nói nhiều), thay vì mua của các chị hàng quen vưỡn mua ngày thường.
Các cụ khác cũng thế...
Và các cụ khác nữa cũng thế... nếu chị Xuyến vưỡn còn thịt bán...
Vậy các chị bán thịt LON ở chợ sẽ ăn LON hết vì éo biết bán cho ai. Phá sản đúng cmnr.
Chắc chưa bị sao cụ ơi.Cho em hỏi là những kẻ làm hỏng thịt lợn của chị í có bị xử phạt ko hay bỏ qua do chưa gây thiệt hại lớn về mặt tài sản?
Lợn nhà chị ấy nuôi, ai cấp giấy chứng nhận cho chị ấy nhỉ?Em nghĩ không đơn giản như vậy cụ ạ! Bày bán chỗ nào cũng bị truy mấy lạoi giấy tờ thì có nước bỏ nghề!
Nhà e vi phạm suốt ạVậy là việc các gia đình chung đụng thịt lợn cũng là vi phạm pháp luật?
Các cụ cai lon ghê quá.Bài toán quá dễ. Em ko phải dân kinh tế kinh teo kinh xxx gì cả nhưng em xin đưa ra công thức tính thế này các cụ cho ý kiến:
Ngày thường: Giá 1 kg lợn tại chuồng 50k + 10k tiền công chở đến lò mổ có kiểm định + 10k tiền mổ + 10k tiền hao hụt + 10k tiền kiểm định + 10k tiền thuế chợ + 20k tiền lãi của mụ bán thịt = 120k đ.éo biết em tính đúng không.
Ngày giải cứu: Vẫn công thức y như trên nhưng giá lợn tại chuồng là 20k, giảm 30k so ngày thường. Các chi phí khác y nguyên. Vậy giá bán tại chợ còn 120-30=90k. Cụ trên kia mua được giá 70k là ngon quá rồi, cụ vớ được chị bán thịt tốt bụng rồi kêu ca gì, chị đó chịu bán không lấy lãi (m=0 đồng) để giải cứu nông dân đó. Em chắc chị ấy cũng đang đói méo loa.
Chị Xuyến tốt bụng ra chiếm mẹ sàn của con mụ hàng cá, chị bán 45k, tức down giá 50%. Chị éo phải trả tất cả những thứ chi phí kéo theo trên kia, vì lợn nhà chị, chị tự thịt, tự bán, tự kiểm định he he éo ai tin được chị kiểm định nhỉ. Chị éo nộp thuế chợ nữa tất nhiên.
Sức tiêu thụ của 1 cụ ofer trung bình 1 ngày 1 cục (thịt/cá/gà...). Cụ éo thể vì giải cứu LON mà ăn ngày 2 cục thịt LON. Nếu ăn cả 2 cụ lòi mẹ bụng ra.
Thế là cụ mua 1 cục thịt của chị Xuyến cho rẻ (người Việt mình cứ rẻ là ưng éo nói nhiều), thay vì mua của các chị hàng quen vưỡn mua ngày thường.
Các cụ khác cũng thế...
Và các cụ khác nữa cũng thế... nếu chị Xuyến vưỡn còn thịt bán...
Vậy các chị bán thịt LON ở chợ sẽ ăn LON hết vì éo biết bán cho ai. Phá sản đúng cmnr.