E đợt dịch thi thoảng vẫn đặt ship phở Thanh Hà ở Lạc Trung ăn cũng đc nhưng ăn ở tại quán nóng hổi mới ngon
Nhất trí cao với cụ. Ăn ngon cũng là cách tận hưởng cuộc sống.Ăn gọi là đỡ thèm thôi chứ cụ làm không bao giờ chuẩn được như các cây đa, cây đề phở Hà thành cả.
Đơn giản là vì ngại và không có kỹ năng thôi vì nguyên liệu và quy trình chế biến nước dùng phở rất nhiêu khê, phức tạp, chưa kể bí quyết mỗi nhà nữa. Em có nói ra nguyên liệu nước dùng phở đầy đủ cũng khó nấu ngon được: sá sùng, củ cải đường, tôm, xương ống bò, nước mắm, hành khô nướng, hoa hồi, thảo quả, quế chi.
Em và gia đình cũng đã thử nấu nhưng để mà ra chất phở Hà thành như Phú Xuân Hàng Da, Tư Lùn Hai Bà Trưng, phở Sướng ngõ Trung Yên, phở Vui hàng Giày thì không thể.
Ăn uống nên là cái thú chứ đừng thế nào cũng xong tùy lúc thôi. Cuộc sống như thế cũng mất hết thi vị!
Quá chuẩn,nấu ở nhà mà ngon đc thì đã ko có nhũng hàng phở nổi tiếng.Ăn gọi là đỡ thèm thôi chứ cụ làm không bao giờ chuẩn được như các cây đa, cây đề phở Hà thành cả.
Đơn giản là vì ngại và không có kỹ năng thôi vì nguyên liệu và quy trình chế biến nước dùng phở rất nhiêu khê, phức tạp, chưa kể bí quyết mỗi nhà nữa. Em có nói ra nguyên liệu nước dùng phở đầy đủ cũng khó nấu ngon được: sá sùng, củ cải đường, tôm, xương ống bò, nước mắm, hành khô nướng, hoa hồi, thảo quả, quế chi.
Em và gia đình cũng đã thử nấu nhưng để mà ra chất phở Hà thành như Phú Xuân Hàng Da, Tư Lùn Hai Bà Trưng, phở Sướng ngõ Trung Yên, phở Vui hàng Giày thì không thể.
Ăn uống nên là cái thú chứ đừng thế nào cũng xong tùy lúc thôi. Cuộc sống như thế cũng mất hết thi vị!
Thanh hà bán ship r hả cụ?mà mang về nguội khác j bia hơi ship về thì nhạt toẹt.j cũng phải tại chỗ mới ngonE đợt dịch thi thoảng vẫn đặt ship phở Thanh Hà ở Lạc Trung ăn cũng đc nhưng ăn ở tại quán nóng hổi mới ngon
Ngon này....
Phở thì e thật các cụ cứ chịu khó 1 tý tự làm e thấy vừa ngon vừa sạch hơn bên ngoài nhiều mà cả nhà ăn ngập mồm,cứ lõi tươi vs gầu mà choén,e ăn bao hàng kể cả phở mặn gầm cầu,phở sướng.v.v.
Chưa hàng nào ưng bằng tự làm ở nhà
Cụ chắc ít xem phim, phải thế nó mới gay cấn. Diễn thế mới oách. Bận lắmBáo sớm đi cho ngưòi ta còn chuẩn bị, chả hiểu giữ bí mật đến phút cuối ngày để làm cái gì cụ nhỉ
Em tưởng cụ nói phở, hoá ra là cụ nói phở, thôi em raNới lỏng bớt cách ly rồi..mừng wa. Chỉ thèm bát phở bò mà lâu nay tưởng như đã quên
Quên .thêm quẩy giòn nữa..
Nhà em từ ngày tự nấu ăn ở ngoài gần như không thấy hàng nào ngon bằng nhà mình nấu. Ninh nửa cân xương bò là được hai bữa phở nước ngọt lừ cho cả nhà 4 người. Đầy đủ thảo quả, quế, hồi, hành khô...
Phở thì e thật các cụ cứ chịu khó 1 tý tự làm e thấy vừa ngon vừa sạch hơn bên ngoài nhiều mà cả nhà ăn ngập mồm,cứ lõi tươi vs gầu mà choén,e ăn bao hàng kể cả phở mặn gầm cầu,phở sướng.v.v.
Chưa hàng nào ưng bằng tự làm ở nhà
Dạ. Mai bên em đi làm chấm công bt rồi cụ. Nới lỏng rối ạThế à mợ ?
Em thì no cơm nhưng ra ngoài vẫn làm được bát phở, chứ ngược lại thì ko ah (Nhà em từ ngày tự nấu ăn ở ngoài gần như không thấy hàng nào ngon bằng nhà mình nấu. Ninh nửa cân xương bò là được hai bữa phở nước ngọt lừ cho cả nhà 4 người. Đầy đủ thảo quả, quế, hồi, hành khô...
Cháu ăn nhiều quán phở ở HN rồi nhưng phở Lâm xứng đáng là quán phở ngon nhất cháu từng ăn. Bát Đàn thời 2005 ăn còn ngon chứ tầm 2010 cháu quay lại ăn thêm đúng 1 lần rồi thôi hẳn.Có bằng Bát Đàn ko cụ???
Quán này bán bò đông lạnh nên em thôi lâu rồi,ra chỗ phở Dũng ở dốc Minh khai ăn ngon hơn đấy bácE đợt dịch thi thoảng vẫn đặt ship phở Thanh Hà ở Lạc Trung ăn cũng đc nhưng ăn ở tại quán nóng hổi mới ngon
Em đồng ý với cụ nếu phở chuẩn là như vậy. Chưa kể khi ninh xương phải để đúng nhiệt độ.Phở!
Không bao giờ nấu được ở nhà, quá công phu. Ngâm xương trắng 8h, ninh xương 10h, hớt bọt, canh sôi... Có chăng, phở ăn liền kể cả 3 lạng bò/ bát. Vứt.
Thèm quá!
Có khắp nơi mà cụ, e nghĩ nhái thôi. Quán bên LB có nhiều năm rồi cụ ạVẫn ở ngtu Hàng muối-hàng tre đó cụ.mà giờ share thương hiệu r hay sao í?htrc e đi qua mạn long biên thạch bàn thấy có quán phở cường Hmuoi to vật vã.kiểu như thương hiệu Phở Lý quốc sư
Quán này cũng ngon. Xưa em còn hay qua bát đàn 67 mà lâu ko lân la khu ấy.Các cụ ăn phở đâu ngon? Nhà cháu hay ăn phở Lâm Hàng Vải.
Không ngoáy, gạn bọt còn phải thận trọng. Nhiệt độ tùy chủ quán, chắc chắn nước dùng không sôi sục.Em đồng ý với cụ nếu phở chuẩn là như vậy. Chưa kể khi ninh xương phải để đúng nhiệt độ.
Cụ chắc ngày xưa từng bán phở hoặc có người nhà bán phở tâm huyết nên mới biết chi tiết như vậy. Bây giờ ít quán làm được như vậy lắm cụ ah!Không ngoáy, gạn bọt còn phải thận trọng. Nhiệt độ tùy chủ quán, chắc chắn nước dùng không sôi sục.
Em thèm lắm. Kể ra trên 20 khách là tự nấu đấy...