- Biển số
- OF-14360
- Ngày cấp bằng
- 29/3/08
- Số km
- 1,313
- Động cơ
- 526,723 Mã lực
- Nơi ở
- nơi nào có niềm vui.....
Có cụ nào biết danh Mai Hạ không ạ.
Diệu Phú Lộc đóng chai nom giống chai Chivas 21 phải không Cụ?Em iu cái giống diệu Phú lộc (từ đường 5 tới Lai cách rẽ trái vào độ 2 cây số). Có cụ nào giông em hông
Em mói dùng Phú lộc ở các dạng: không tem nhãn, đóng can to như dầu ăn, chai thủy tinh 75cl. Loại cụ kể em chưa từng ngó ợDiệu Phú Lộc đóng chai nom giống chai Chivas 21 phải không Cụ?
Hềnh như sản phẩm của Mod nào nhà mềnh í.
Hẳn nào nhà Cụ rẻ rúng Riệu Quê cụng phải!Năm nay kinh tế khó khăn, khéo lại chỉ còn 50, mà 50 em cũng lấy 10 lít để uống thử vì mồm em nó hỏng quá rồi, cứ whisky mà SM thì mới trôi.
Sau cứ hỏa táng thấy tiếc tiếc là, em chệuCảm ơn cụ. Quê em có món gỏi cá với 7 thứ củ, 9 thứ quả và 36 thứ lá. Rượu ngon mà uống với món đó thì cứ gọi là Ứ ừ Ừ ....Mà em nói không ngoa chứ dùng nhiều món này sau này chết mà sang cát thì xương cứ gọi là vàng ươm như nghệ . Em thề luôn
Thánh nói quá chuẩn luôn, không cẩn thận gặp mấy ông lai thành cho vài giọt thuốc sâu rượu trong vắt chưa kể dùng men tàu lại rút được nhiều rượu hơn... nhưng uống vào hôm sau nếu người nào tinh ý biết liền. :v :vƠ, sao các cụ k tập trung vào chuyên môn là rượu ta ngâm với loại gì đi. Nhà em đã có các loại sau:
- Ngâm táo mèo.
- Ngâm ba kích.
- Ngâm thuốc bắc, bốc loại thập toàn đại bổ.
- Ngâm nếp cẩm, trứng, mật ong.
E chống chỉ định với các thể loại ngâm động vật. Cái này ông già e thì bét nhè, nhưng e k khớp lệnh nổi.
Rượu trắng để ngâm thì trước e chọn Kim Sơn, xong cty e có thằng cu nhà cũng ở Kim Sơn, nó khai ra thì thấy cũng k đảm bảo lắm nên quyết định là nhờ họ hàng ở quê tự nấu.
Các cụ thế nào ạ?
Thánh nói quá chuẩn luôn, không cẩn thận gặp mấy ông lai thành cho vài giọt thuốc sâu rượu trong vắt chưa kể dùng men tàu lại rút được nhiều rượu hơn... nhưng uống vào hôm sau nếu người nào tinh ý biết liền. :v :vƠ, sao các cụ k tập trung vào chuyên môn là rượu ta ngâm với loại gì đi. Nhà em đã có các loại sau:
- Ngâm táo mèo.
- Ngâm ba kích.
- Ngâm thuốc bắc, bốc loại thập toàn đại bổ.
- Ngâm nếp cẩm, trứng, mật ong.
E chống chỉ định với các thể loại ngâm động vật. Cái này ông già e thì bét nhè, nhưng e k khớp lệnh nổi.
Rượu trắng để ngâm thì trước e chọn Kim Sơn, xong cty e có thằng cu nhà cũng ở Kim Sơn, nó khai ra thì thấy cũng k đảm bảo lắm nên quyết định là nhờ họ hàng ở quê tự nấu.
Các cụ thế nào ạ?
cái lá chuối khô đấy chính là tác nhân khử alddehit trong cồn đấy, nó làm cho rượu trở lên tiêu chuẩn uống không độc hại như các cụ nói là không đau đầu...
1 năm hơi lâu cụ.
Nhà em nấu ruột gà ở quê lấy xuống đến khoảng 22,25 độ. Tổng cả mẻ là gần 50 độ. Lúc nào cũng gối đầu 3 chum, 2 chôn, 1 để gầm ban thờ. Lấy lá chuối khô bịt nắp chum rồi nilon ra ngoài. Chôn đủ 6 tháng cho lên gầm ban thờ từ đó sang chai. Lúc ấy mầu rượu chuyển hơi hanh hanh ánh vàng, đưa vào miệng chỉ 1 nửa xuống cổ, nửa kia lên não ngay. Gớm cái mùi lá chuối khô sao các cụ ngày xưa khéo kết hợp thế chứ. Nếu có vài con rô, diếc rán vàng, cái radio sột soạt hát chèo bên cạnh nữa thì đúng vị an nhàn thôn dã.
Mà chọn chum các bác nhớ đổ đầy nước để đầu hè 1 ngày xem có bị thấm ko nhé.
Với cả chôn xong thì rắc rào mới đánh dấu kẻo gà với mấy ông em họ bới.