quê em văn môn-yên phong có rượu nếp ngâm,cực ngon nhưng cực phê.
Nhắc mới nhớ quê cháu có món gọi là nem cuốn thì phải, có con tôm với quấn thêm rất nhiều lá rau thơm hay lá gì đó, thấy mọi người cũng hay làm cơ mà cháu ko ăn nên ko rõ lắm.Không dám không dám:-|
câu trước đã giải thích rồi mà, cơ bản rượu tự nấu thì bao h cũng ngon, nhưng cũng tùy vào nguồn nước và men. Đại loại ở Nam Đinhj, Ninh Bình và Thái Bình có các món gỏi cá nhưng loại Gỏi như chủ thớt tên kêu như vậy thì em chưa biết là loại gỏi gì
Cụ chủ làm em nhớ món này:Cảm ơn cụ. Quê em có món gỏi cá với 7 thứ củ, 9 thứ quả và 36 thứ lá. Rượu ngon mà uống với món đó thì cứ gọi là Ứ ừ Ừ ....
...
Em thề luôn
Chính hắn đấy cụ ợ. ở Hà Nội có nhà hàng Vạn Bảo trên đường Phạm Văn Đồng cũng bán món này cụ ợ. Ngon không tả đượcCụ chủ làm em nhớ món này:
Món này ở phố Ga (Ninh Bình) thì nhất. Lần em về chơi, có chú em kéo ra đây. Phải nói là mê tơi. 2 anh em bú hết 3 lọ 0.5L Kim Sơn, em ngất toàn tập nhưng khỏe re
Cái anh Vạn Bảo nghe đâu quê xứ Thanh cụ ơi.Chính hắn đấy cụ ợ. ở Hà Nội có nhà hàng Vạn Bảo trên đường Phạm Văn Đồng cũng bán món này cụ ợ. Ngon không tả được
Cụ khôn bỏ đời ra! :-| Riệu mầm thóc chính là "bao tử Nếp" nhà yEm nấu chứ đâu! Uống đến môi là trôi xuống cổ, ngòn ngọt ngầy ngậy cơ mà nó "ủ" luôn trong "bao tử" Cụ đới! Thế hôm nao lấy thì Alo yEm nhớ!Em thích nhât là uống rượu nấu từ mầm thóc, rồi đến rượu ngô, nếp cái...
Hảo tửu! Em uống một lần nhớ mãiRượu Can lộc - Hà tĩnh.
Loại rượu này nhà cụ bán thế nào ạ, em chưa uống bao giờ, thấy cụ miêu tả thấy thèm quáCụ khôn bỏ đời ra! :-| Riệu mầm thóc chính là "bao tử Nếp" nhà yEm nấu chứ đâu! Uống đến môi là trôi xuống cổ, ngòn ngọt ngầy ngậy cơ mà nó "ủ" luôn trong "bao tử" Cụ đới! Thế hôm nao lấy thì Alo yEm nhớ!
Rolland
EM có mấy lít Bàu Đá mời cá cụ, cái mùi của rượu khi mở nắp thơm mùi rượu nếm đượm khi uống và ngủ một giấc với cảm giác lâng lang trước khi bước vào ngày mới, không có gì thích hơn, và không có khái niệm đau đầu khi uống nhiều nhéKính các Cụ. Em mạo muội lập thớt này để cùng mạn đàm về món RƯỢU quê các vùng miền. Nhiều thớt nói về rượu tây, rượu tàu.... nhưng thú thật em không uống được mấy loại đó ( em thấy cứ hăng hăng thế nào ý - ngoại trừ rượu sữa ) và lại chẳng phải là của quê hương mình. Ai trong đời chẳng uống rượu phải không các cụ. Mong nhận được các ý kiến đóng góp và các thương hiệu RƯỢU nổi tiếng của các vùng miền. Để anh em OF cho dù không được uống nhưng cũng cảm nhận được phần nào hương vị thanh tao nho nhã này.
Em quê ở Kim Sơn có can 20l sẵn sàng hầu rượu các cụ
Cụ khôn bỏ đời ra! :-| Riệu mầm thóc chính là "bao tử Nếp" nhà yEm nấu chứ đâu! Uống đến môi là trôi xuống cổ, ngòn ngọt ngầy ngậy cơ mà nó "ủ" luôn trong "bao tử" Cụ đới! Thế hôm nao lấy thì Alo yEm nhớ!
Rolland
Năm ngoái cũng tầm này em mua thì lão ấy bán giá 80k mà phải từ 5l trở lên mới "free ship", giờ thì em chưa mua nên chả biết.Loại rượu này nhà cụ bán thế nào ạ, em chưa uống bao giờ, thấy cụ miêu tả thấy thèm quá
Rượu "bồ đá" của bác Slaz uống hơi bị hay! Trong leo lẻo nhưng nặng kinh người!EM có mấy lít Bàu Đá mời cá cụ, cái mùi của rượu khi mở nắp thơm mùi rượu nếm đượm khi uống và ngủ một giấc với cảm giác lâng lang trước khi bước vào ngày mới, không có gì thích hơn, và không có khái niệm đau đầu khi uống nhiều nhé
Năm nay kinh tế khó khăn, khéo lại chỉ còn 50, mà 50 em cũng lấy 10 lít để uống thử vì mồm em nó hỏng quá rồi, cứ whisky mà SM thì mới trôi.Best Fox nói:Năm ngoái cũng tầm này em mua thì lão ấy bán giá 80k mà phải từ 5l trở lên mới "free ship", giờ thì em chưa mua nên chả biết.