[Chi hội] Rượu mạnh – Lịch sử, nghệ thuật, văn hóa, đam mê, sưu tầm và chia sẻ

Trạng thái
Thớt đang đóng

Godfather77

Xe điện
Biển số
OF-13383
Ngày cấp bằng
22/2/08
Số km
3,440
Động cơ
548,035 Mã lực
Nơi ở
Hạ Long city
Mấy hôm nay, trời Hà Nội (và các tỉnh phía Bắc) trở lạnh, uống rượu rất thú vị, các cụ ạ. Em đang điều trị bệnh dạ dày (khổ thế đấy :( ) nên phải từ chối khá nhiều cuộc rượu vài tuần nay. Nhưng đêm về, khi mọi thứ êm xuôi, em lại thẩm rượu một mình. Một chút, một chút thôi. Đêm thanh vắng, chỉ nghe thấy tiếng kim đồng hồ chuyển từng giây lách tách. Ngoài khu vườn nhỏ và ngõ vắng, tiếng lá xào xạc, xào xạc. Lòng chợt thấy thanh khiết một chút, trống vắng một chút, bảng lảng một chút, xao xuyến một chút trong những đợt gió Đông Bắc cuối mùa khô ráo, sạch sẽ và nhiều duyên nợ. Lúc ấy mà thẩm một ly Cognac XO, hoặc một ly Single Malt đậm vị sherry, hoặc một ly rượu khói không quá gắt gỏng, thì thú vị biết nhường nào.
Cụ giống em, thỉnh thoảng vẫn bị những cơn đau hành hạ nên cái việc thẩm rượu do đó cũng kém thú đi ít nhiều. Cho dù việc đau mà do rượu cũng chỉ là 1 nguyên nhân nhưnh người ta hay đổ cho là do uống rượu. Em sẽ pm vào inbox cụ một số phương pháp điều trị dạ dày hiệu quả :)
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Cám ơn cụ Clayton và các cụ đã làm móng cho nhà mới!

Hôm nay em mới nhận được chai Balblair Vintage 1975, Second Release (Bottled 2012). Tính ra được 37 tuổi. Vintage 1975 ngoài ra còn có chai First Release (Bottled 2007) 32 tuổi.

Và chân dung em nó đây:

(picture)

Còn đây là anh em nhà Balblair. Em nó và chai Vintage 1979 26 tuổi, chai cụ Clayton lấy giùm (Nhân đây gởi lời cảm ơn cụ!):
(picture)
Cụ Macro chụp ảnh đẹp quá! Nhìn thích thật! Màu rượu óng ả, mượt mà, nhìn rất hấp dẫn! Em vẫn để dành riêng bộ vỏ hộp carton tube cho cụ đấy, cụ nhé.
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Cụ giống em, thỉnh thoảng vẫn bị những cơn đau hành hạ nên cái việc thẩm rượu do đó cũng kém thú đi ít nhiều. Cho dù việc đau mà do rượu cũng chỉ là 1 nguyên nhân nhưnh người ta hay đổ cho là do uống rượu. Em sẽ pm vào inbox cụ một số phương pháp điều trị dạ dày hiệu quả :)
Thank cụ thật nhiều! Sau một năm điều trị, em đã "sạch bóng" khuẩn HP++ rồi. Mới đi nội soi và xét nghiệm lại, thấy kết quả âm tính với khuẩn HP. Nhưng vẫn bị viêm dạng mạn tính, bác sỹ bảo phần nhiều là do căng thẳng kéo dài, hoặc làm việc nhiều, ngồi nhiều mà ít vận động. Ngoài ra, một nguyên nhân còn lớn hơn chuyện tác hại do rượu gây ra, đó là tình trạng ăn tối quá khuya của người VN. Theo bác sỹ, bữa tối nên được ăn và kết thúc trước 6:30 tối, sau đó cho dạ dày làm việc khoảng 3 tiếng, rồi mới đi ngủ. Khi đó, dạ dày vơi bớt hoặc được tiêu hóa gần hết. Phần nhiều dân VN mình bây giờ toàn vác một cái bụng no thức ăn đi ngủ. Điều đó gây hại rất lớn cho dạ dày.

Nhiều khi, rượu bị mang tiếng oan.
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Bác làm ơn giải thích dùm e tác dụng của decanter được không ạ ? E search qua thông tin nhưng vẫn còn mù mờ lắm ạ
E xin phép đi ngủ , mai lên hóng tiếp
Vụ decanter này rất thú vị đấy, cụ ạ. Để cụ Flat trao đổi với cụ nhé!
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
783
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Hự hự, cụ MB vừa vừa phải phải thôi nhé :)

Đùa chứ - cụ tintucvn bảo (nguyên văn) "có anh trả x đồng rồi nhưng em chưa ưng", em mới bảo "thôi x+y vậy" - xong làm cả lô. Em nghiêm túc nếu biết là cụ MB /hoặc đã có cụ OF đặt gạch rồi thì lấy làm giề - mang tiếng chết :). NHưng mà bây giờ nghe thấy cụ bảo 18yo uống kém cả 15yo - em băn khoăn quá :((
Đấy là cách nói của người sale thôi cụ ợ, giống như cái vụ talisker 25yo ý cụ. Cứ ai đến trước trả cao hơn là bán ngay thôi dù đã đồng ý cho mình đặt gạch, thế nên hồi đó chỉ cần cụ Clayton trả hơn tí xíu thì họ cũng cho mỗ em ra dìa luôn nhưng cụ Clayton dò hỏi biết mỗ em đã đặt gạch rồi còn định giúp mỗ em lấy chai đó với giá khởi điểm cơ :) Về chai 18yo đó thì người sale cũng đã mật thư cho em trước khi post hình bên lamchame, khi mỗ em đến thì người sale cũng nói theo kiểu bị khách thích quá lấy mất với giá cao hơn và giới thiệu bù lại cho mỗ em chai pure malt cũng nói có cụ XX trên OF trả giá z00k rồi nhưng chưa ưng, biết thế mỗ em cũng nói luôn cái giá z00k đó là tốt lắm rồi chứ mỗ em chỉ lấy tầm y00k thôi mà lấy trực tiếp tại chợ Hàng Da luôn và vì không happy lắm nên mỗ em cũng chỉ xơi chai 1chai cognac mặc dù định lấy cả hai (hai chai này chưa bị ai đặt gạch đá gì).
Riêng về lò rượu glenfiddich như mỗ em biết thì đây là một trong số ít lò rượu còn thuộc quyền quản lý của 1 công ty gia đình mà cụ thể là của gia đình cụ sáng lập là cụ William Grant công ty này rất thành công về mặt thương mại đặc biệt qua kênh travel retail với sản lương trên 10tr lit/năm và chất lượng thì ở mức phổ cập, các chai OB thông thường không có nhiều chai xuất sắc như dòng vintage và cũng không nổi danh bằng người anh em gần đó là Balvenie với rất nhiều chai đỉnh được giới mộ điệu đánh giá cao như Balvenie 21yo, 30yo; 40yo hoặc phổ cập hơn như 12yo double wood (mỗ em thích hơn signature) ngoài ra nhà này cũng còn mở thêm vài lò chưng cất mới như Kinnivie, Alisa Bay để dành cho dòng sp Blend như các cụ biết là nhãn hiệu Grant's. Riêng về chai glenfiddich 18yo và 15yo thì cụ HH cũng có nhắc tới. Cá nhân em thích chai 15yo hơn 18 vì hương vị phức hợp và khá cân bằng bởi sự phối trộn từ 3 loại thùng trong đó có thùng new oak theo phương thức solera vat giống như với một vài loại rum vùng caribe trong khi 18 thiên về hương vị sherry ngọt ngào hơn nhưng hơi phẳng nên cũng rất thích hợp cho người mới thẩm single malt. Trong một số 4rum của connoisseur thi chai 15 cũng được điểm cao hơn và cũng được vài giải gold trong một số cuộc thi rượu mạnh quốc tế hàng năm.
 
Chỉnh sửa cuối:

minhchi233

Xe điện
Biển số
OF-23752
Ngày cấp bằng
7/11/08
Số km
4,916
Động cơ
534,475 Mã lực
Xin kính chào Nhà mới! Xin kính chào các Cụ!
Thật là vinh hạnh và cả may mắn cho chúng em, khi Cụ Clayton đã xây nhà mới và quy hoạch lại chủ đề này 1 cách có hệ thống và nội dung đầy đủ chuẩn xác, nhất là qua văn phong của Cụ.
Chúc Cụ nhanh chóng phục hồi sức khỏe nhé!
 

skywalkers

Xe buýt
Biển số
OF-5130
Ngày cấp bằng
4/6/07
Số km
727
Động cơ
552,170 Mã lực
Cụ Clay cho cháu hỏi vài câu về dòng Age of Discovery này với ạ.
Chai của cháu là dòng Bourbon cask so sánh với chai dòng Medaira cask thì hình như chai Medaira cask có vẻ thú vị hơn thì phải.

 

Văn Đoành

Xe điện
Biển số
OF-85801
Ngày cấp bằng
19/2/11
Số km
2,905
Động cơ
415,518 Mã lực
Đấy là cách nói của người sale thôi cụ ợ, giống như cái vụ talisker 25yo ý cụ. Cứ ai đến trước trả cao hơn là bán ngay thôi dù đã đồng ý cho mình đặt gạchm.
Vụ chai Glenfiddch18 yo của Cụ Malt và Cụ Flat có vẻ ban căng phết nhỉ? Theo eim Cụ Flat sẵn bình Decanter tự chế, chi bằng Cụ khui luôn và share với Cụ Malt 1/2, vui cả 2! Eim fun tí 2 Cụ chớ giận!
 

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
783
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Thank cụ thật nhiều! Sau một năm điều trị, em đã "sạch bóng" khuẩn HP++ rồi. Mới đi nội soi và xét nghiệm lại, thấy kết quả âm tính với khuẩn HP. Nhưng vẫn bị viêm dạng mạn tính, bác sỹ bảo phần nhiều là do căng thẳng kéo dài, hoặc làm việc nhiều, ngồi nhiều mà ít vận động. Ngoài ra, một nguyên nhân còn lớn hơn chuyện tác hại do rượu gây ra, đó là tình trạng ăn tối quá khuya của người VN. Theo bác sỹ, bữa tối nên được ăn và kết thúc trước 6:30 tối, sau đó cho dạ dày làm việc khoảng 3 tiếng, rồi mới đi ngủ. Khi đó, dạ dày vơi bớt hoặc được tiêu hóa gần hết. Phần nhiều dân VN mình bây giờ toàn vác một cái bụng no thức ăn đi ngủ. Điều đó gây hại rất lớn cho dạ dày.

Nhiều khi, rượu bị mang tiếng oan.
Chính xác đấy lão Clay ợ, viêm mạn tính thì hơi khó chữa đặc biệt với người làm việc áp lực căng thẳng như lão trong cái nơi chuyên sản xuất các loại tờ A4 đầy bí ẩn và quyền lực. Vấn đề ăn tối thì theo mỗ cũng không hẳn do ăn quá khuya đâu vì cơ thể luôn điều chỉnh để thích nghi như nhà mỗ thì toàn ăn tầm 8-9h tối tuy nhiên ăn tối thì ăn nhẹ thôi và trước khi đi ngủ bụng phải nhẹ nhàng. Quan trọng là lão thiếu thời gian chơi thể thao và vận động tích cực chưa kể những tác động từ công việc nên mới thế.
Hôm nào offline cái nhể, bé em của mỗ mà lão gặp hôm ăn cùng ở NV quán cũng đã vào NV quán làm rồi rồi, hehe. Mỗ vẫn còn giữ nguyên chai Tobermory 15yo từ trước tết đến h để dành cho BSC mà chưa thấy lão ra lời hiệu triệu.
 

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Vụ chai Glenfiddch18 yo của Cụ Malt và Cụ Flat có vẻ ban căng phết nhỉ? Theo eim Cụ Flat sẵn bình Decanter tự chế, chi bằng Cụ khui luôn và share với Cụ Malt 1/2, vui cả 2! Eim fun tí 2 Cụ chớ giận!
Không, không! Đã thế thì chia 4 ạ. Cụ Đoành 1/4, em cũng "dây" thêm 1/4. Cụ Flat lại đang có sẵn mấy chục cái vỏ vodka Cá Sấu 250ml.
 

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
841
Động cơ
578,642 Mã lực
Bác làm ơn giải thích dùm e tác dụng của decanter được không ạ ? E search qua thông tin nhưng vẫn còn mù mờ lắm ạ
E xin phép đi ngủ , mai lên hóng tiếp
He he, bác Nam có phải không ạ, hồi xưa (tầm 2007-2008), em lang thang ở shop rượu Vincent Tan của bác suốt :)
Tác dụng của Decanter, cụ Clayton đã giao nhiệm vụ thì em phải trả bài thôi, nhưng cho em C&P chỉ đạo của cụ Hoaihuong bên filux nhé, em thấy nó quá đủ với dân nghiệp dư như em rồi:

"Rượu nào cũng vậy bác ạ. Đã mở nút rồi mà chưa uống hết ngay, chắc chắn chất lượng sẽ suy giảm. Có điều, mức độ suy giảm nhiều hay ít phụ thuộc vào mấy yếu tố: (i) môi trường, thời tiết và không khí (nói chung là điều kiện bảo quản); (ii) nút còn tốt hay không; (iii) lượng rượu bên trong còn nhiều hay ít.

Lý do nằm ở chỗ: khi bác khui chai, lượng không khí tràn vào. Khi bác uống càng vơi, lượng không khí chiếm chỗ trong chai càng nhiều. Mà cũng giống như rượu vang, rượu mạnh cũng bị ô xy hóa khá mạnh. Việc ô xy hóa làm ảnh hướng xấu đến chất lượng của rượu mạnh, bất kể là cognac (ví dụ như chai Rémy Martin của bác), armagnac, calvados, brandy, whisky, rum, vodka... Mặt khác, khi khui chai, lượng cồn trong rượu bay hơi bớt. Khi bay hơi, nó mang đi một phần hương vị tự nhiên của rượu.

Về yếu tố thứ nhất, giống như đối với chai rượu chưa khui, các chai rượu đã khui, đang uống dở, nếu muốn để lâu, nên được bảo quản trong điều kiện tốt nhất. Đó là tránh xa ánh sáng mặt trời và kể cả là nguồn sáng nhân tạo như đèn điện, tốt nhất là để trong tủ kín, không phải tủ kính. Thứ nữa, không nên để trong môi trường quá khô hoặc quá ẩm thấp. Nhiệt độ phòng nên vào khoảng từ 20 - 28 độ. Độ ẩm nên khoảng 65 - 75% (quãng thời gian các tháng 10 - 12 ở miền Bắc). Mùa nồm ở miền Bắc (khoảng trước và sau Tết AL) rất có hại cho việc cất trữ các chai rượu đã mở nắp. Thời tiết ở miền Nam thì đỡ hơn. Nói chung là nên cất trữ chai rượu ở nơi thoáng mát, độ ẩm vừa phải và tránh xa nguồn ánh sáng.

Về yếu tố thứ hai, có thể thấy, các chai rượu ngon thường có nút bấc (nút bần, nút vỏ sồi) chứ không dùng nút bi, nút nhựa hay nút kim loại. Nút bấc cho cảm giác truyền thống, trang trọng, lành, nhưng nút bấc cũng rất dễ hỏng. Nếu thời tiết khô quá, hoặc không có cách ứng xử với chai rượu một cách phù hợp trong thời tiết khô, thì nút bấc sẽ bị bở, xốp hơn và hỏng. Còn để nút bấc ẩm ướt quá, nó sẽ hơi bị thối nút và có mùi hôi hôi. Cả hai trạng thái trên đều làm suy giảm chất lượng rượu, kể cả chai chưa khui nút và chai đã khui nút.

Về yếu tố thứ ba, như trên đã nói, lượng không khí trong chai càng nhiều, rượu càng nhanh xuống cấp về phẩm chất. Để tránh việc này, những ngươì sành rượu thường dùng phương pháp sang chai (decant). Ví dụ, bạn mở chai Remy Martin VSOP Fine Champagne Cognac 70cl và đã uống hết một nửa. Tức là lượng rượu bên trong còn lại là 35cl và lượng không khí chiếm chỗ thể tích sẽ là 35cl. Nếu là tôi, tôi sẽ dùng vỏ chai nhỏ (loại 35cl) để sang chai lượng rượu còn lại nêu trên. Khi đó, lượng rượu chiếm chỗ gần hết thể tích bên trong của vỏ chai 35cl. Trong chai, chỉ có một lượng không khí rất nhỏ phía trên cổ chai (giống như những chai chưa khui). Trữ lại theo cách này, rượu sẽ giữ được chất lượng khá bền lâu. Theo kinh nghiệm của tôi, nếu theo cách này, bạn sẽ để được lâu (khoảng 12 đến 18 tháng) mà chất lượng chỉ suy giảm từ 10 - 15%. Nếu để lượng rượu còn lại 35cl trong vỏ chai 70cl, bạn chỉ có thể giữ được tới khoảng 3 tháng với chất lượng suy giảm khoảng 20%, và để lâu được khoảng 6 tháng với chất lượng suy giảm 40%. Nếu để 1 năm, chất lượng suy giảm hơn 50%."
 
Chỉnh sửa cuối:

MaltBrothers

Xe buýt
Biển số
OF-175030
Ngày cấp bằng
4/1/13
Số km
783
Động cơ
348,541 Mã lực
Nơi ở
Nơi có rượu ngon và đàn bà đẹp
Vụ chai Glenfiddch18 yo của Cụ Malt và Cụ Flat có vẻ ban căng phết nhỉ? Theo eim Cụ Flat sẵn bình Decanter tự chế, chi bằng Cụ khui luôn và share với Cụ Malt 1/2, vui cả 2! Eim fun tí 2 Cụ chớ giận!
Cảm ơn cụ lo lắng nhưng cái vụ này thì mỗ em và cụ Flat sau đó có trao đổi điện thoại với nhau chả có vấn đề gì đâu, vấn đề này khách quan và nằm ở người sale chứ không phải người mua vì trước đó cụ flat và mỗ em không biết nhau nhưng sau vụ này anh em mới biết để giao lưu chứ. Còn mỗ em rất mong có hôm nào đó mời cụ Flat giao lưu với anh em. Với dòng rượu thanh lý thì cụ Flat với mỗ em đều là dân hay lọ mọ nên có mùi mẽ gì một chai, quan trọng là anh em biết nhau và sau này còn hỗ trợ nhau thôi. Chứ còn nhiều lắm các chai hiểm độc đang năm kho nhà sếp chưa thanh lý đâu cụ ợ thỏa sức cho các cụ xơi chỉ sợ không có nhiều xiền thôi ạ.
 

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
841
Động cơ
578,642 Mã lực
--- em xóa do post trùng --
 
Chỉnh sửa cuối:

flat

Xe buýt
Biển số
OF-1476
Ngày cấp bằng
24/8/06
Số km
841
Động cơ
578,642 Mã lực
Tks cụ MB nhé, vui là chính mà, lần họp BSC tới, hy vọng là được gặp cụ :)
 
Chỉnh sửa cuối:

Clayton

Xe điện
Biển số
OF-107142
Ngày cấp bằng
30/7/11
Số km
2,515
Động cơ
417,335 Mã lực
Cảm ơn cụ lo lắng nhưng cái vụ này thì mỗ em và cụ Flat sau đó có trao đổi điện thoại với nhau chả có vấn đề gì đâu, vấn đề này khách quan và nằm ở người sale chứ không phải người mua vì trước đó cụ flat và mỗ em không biết nhau nhưng sau vụ này anh em mới biết để giao lưu chứ. Còn mỗ em rất mong có hôm nào đó mời cụ Flat giao lưu với anh em. Với dòng rượu thanh lý thì cụ Flat với mỗ em đều là dân hay lọ mọ nên có mùi mẽ gì một chai, quan trọng là anh em biết nhau và sau này còn hỗ trợ nhau thôi. Chứ còn nhiều lắm các chai hiểm độc đang năm kho nhà sếp chưa thanh lý đâu cụ ợ thỏa sức cho các cụ xơi chỉ sợ không có nhiều xiền thôi ạ.
Vụ này, các cụ và em trêu đùa nhau chút như vậy cho vui thôi. Còn tuyệt nhiên, những chuyện mua được, hay không mua được, ai mua được... các cụ phải biến nó thành chuyện nhỏ tí ti các cụ nhé. Như thế, anh em mới thành "tiên tửu" được. Thế giới rượu còn bao la, ta "lỡ ra" chưa sưu tầm được chai nào, thì vẫn còn có chai khác. Ngoài ra, chai A cụ này có, còn em không có, ngược lại, chai B, em lại có, còn cụ ấy không..., thì việc anh em cùng ngắm "chéo" và bình phẩm rượu, tám chuyện... nó mới thú vị, các cụ ạ. :)
 

Tuan nguyen

Xe buýt
Biển số
OF-11050
Ngày cấp bằng
13/10/07
Số km
771
Động cơ
538,970 Mã lực
Thank cụ thật nhiều! Sau một năm điều trị, em đã "sạch bóng" khuẩn HP++ rồi. Mới đi nội soi và xét nghiệm lại, thấy kết quả âm tính với khuẩn HP. Nhưng vẫn bị viêm dạng mạn tính, bác sỹ bảo phần nhiều là do căng thẳng kéo dài, hoặc làm việc nhiều, ngồi nhiều mà ít vận động. Ngoài ra, một nguyên nhân còn lớn hơn chuyện tác hại do rượu gây ra, đó là tình trạng ăn tối quá khuya của người VN. Theo bác sỹ, bữa tối nên được ăn và kết thúc trước 6:30 tối, sau đó cho dạ dày làm việc khoảng 3 tiếng, rồi mới đi ngủ. Khi đó, dạ dày vơi bớt hoặc được tiêu hóa gần hết. Phần nhiều dân VN mình bây giờ toàn vác một cái bụng no thức ăn đi ngủ. Điều đó gây hại rất lớn cho dạ dày.

Nhiều khi, rượu bị mang tiếng oan.
Hơi lạc dòng một chút, nhưng em thấy việc ăn tối muộn không chỉ gây tác hại cho dạ dày mà còn góp phần quan trọng gây ra mấy cái thứ béo phì, thừa mỡ.
Tuy nhiên, cái thói quen ăn tối muộn là khó tránh khỏi, không chỉ ở Việt Nam. Thực tế khách quan là ai cũng phải đi làm đầu tắt mặt tối, sớm thì 5h rời văn phòng, muộn thì bất kể... rời văn phòng rồi có phải là được ăn tối ngay đâu để kết thúc bữa ăn lúc 6h30 phỏng ạ.
Thế nên em thấy là chỉ có một cách hạn chế tác hại của việc ăn tối muộn, đó là ăn bữa tối thật nhẹ thôi, ăn những món dễ tiêu hóa, rau củ, ít chất đạm ít tinh bột, ít chất béo...

Hehe, em cũng bắt đầu vụ ăn tối muộn được mấy tháng rồi, kèm thêm việc bế F1 ru ngủ nữa, dạo này thấy cái bụng cũng ngót ngót. (May quá, em chưa bị dạ dày như vài cụ trên này).

Quay trở lại chủ đề chính về rượu. Em thấy ngoài cái vụ decanter để bảo quản một lượng rượu nhỏ sau khi uống còn dư, thì còn vụ decanter để cho rượu vang nó thở trước khi uống nữa đúng không ạ? Các cụ có thể giúp em một chút xem là nên cho rượu thở thế nào cho phù hợp được không?
 

phamhavn

Xe tải
Biển số
OF-950
Ngày cấp bằng
27/7/06
Số km
408
Động cơ
580,250 Mã lực
Có mấy chai mới mà em ko dám post ảnh vì sợ bị chém và bị chê. Một lần bị tơi tả đâm ra em sợ!
 

NewPeace

Xe điện
Biển số
OF-60490
Ngày cấp bằng
31/3/10
Số km
4,165
Động cơ
477,420 Mã lực
Nơi ở
Mù Cang Chải
Táo mèo ông bạn tự ngâm, em thấy rất đạt, xứng đáng được 8/10 nếu cho điểm. Em này được xử lý bằng đường trắng trước khi ngâm rượu, nên rượu bớt mùi vị gắt chát. Do có đường và ngâm khéo, nên hương thơm dịu ngọt, dìu dịu, thanh thanh, vừa có hương táo, vừa có hương lê và thoảng chút hương hoa na nữa.
Rượu táo Mèo nhà em đi công trường Sơn La, Lai Châu cũng hay uống, anh em công trường trên đó ngâm nhiều (hàng chum) vừa để dùng vừa để tiếp khách. Đúng nước đầu thì ổn thật, các bạn trên đó cứ đùa là "thực phẩm chức năng", loại này uống rất lành đường ruột và cũng dễ say.
Tuổi 40 mới là tuổi uống tốt, nhà em nghiệm từ bản thân ra, bây giờ đầu 5 roài thấy kém hẳn, lúc đầu 2, đầu 3 thì chả có mà uống.
 

Văn Đoành

Xe điện
Biển số
OF-85801
Ngày cấp bằng
19/2/11
Số km
2,905
Động cơ
415,518 Mã lực
Có mấy chai mới mà em ko dám post ảnh vì sợ bị chém và bị chê. Một lần bị tơi tả đâm ra em sợ!
Cụ chỉ được cái nhớ lâu! :D. Cụ cứ đưa lên đây để chúng eim còn chiêm ngưỡng và học hỏi chứ! Thỉnh thoảng trong quá trình tìm kiếm gặp sự cố nho nhỏ cũng là chuyện bình thường mà Cụ.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top