- Biển số
- OF-106114
- Ngày cấp bằng
- 18/7/11
- Số km
- 14,073
- Động cơ
- 534,593 Mã lực
Cháu không nghĩ là sẽ đổi Talisker đâu ạTheo gợi ý của CT, thì e đề nghị đổi scapa thành Bruichladdich, và đổi Talisker thành Laphroaigh.
Cháu không nghĩ là sẽ đổi Talisker đâu ạTheo gợi ý của CT, thì e đề nghị đổi scapa thành Bruichladdich, và đổi Talisker thành Laphroaigh.
Cám ơn cụ ! em đã để riêng 2 chai của cụ vào tủ và khóa lại rồi ah. Cụ yên tâm nhé.Cụ phần e một cặp Big Peat nhé . E vừa điện thoại cho cụ rồi đấyn ....0903 220 886 bạn của e sẽ đến lấy ... thank cụ ...
Dạ không cụ ah !E Big peat có KM kèm ly ko cụ
Cám ơn cụ, qua post này em học được nhiều điềuNhìn vào danh mục 7 dòng rượu Single Malts đặc sắc thuộc các vùng Biển, Đảo của Scotland được anh em BSC lựa chọn cho Event lần này, chúng ta sẽ thấy một vài điều khá thú vị:
- Có 7 dòng rượu khác nhau, nhưng lại chỉ thuộc về 6 vùng Biển, Đảo. Đảo Orkney chỉ có 2 Nhà chưng cất (Distillery), và cả hai đều xuất hiện trong lần này (Highland Park và Scapa);
- 6 vùng Biển, Đảo này nằm đủ ở các hướng mà Scotland có Biển: Phía Tây có Isle of Skye, Islay, Isle of Mull, Isle of Arran; Phía Bắc có Orkney; Phía Đông có Hải cảng Wick. Phía Nam Scotland đương nhiên không có Biển, Đảo nào vì... giáp giới với nước Anh (England) ;
- 7 dòng rượu khác nhau này lại thuộc sở hữu của 6 Công ty/Tập đoàn. Trong số này, riêng Diageo có rượu của hai Nhà chưng cất được lựa chọn là Caol Ila và Talisker. Cả hai loại rượu khói này lại đều là nguyên liệu hàng "đinh" để Diageo pha chế nên dòng Johnnie Walker Red Label, Black Label, Green Label và cả Blue Label. Kể ra nếu chúng ta thay Caol Ila 12yo bằng 1 chai Adberg gần tương đương, thì vẫn sẽ giữ được rượu của đảo Islay, nhưng tính đại diện sẽ cao hơn, vì lúc đó sẽ xuất hiện Tập đoàn Moet Hennessy (sở hữu Nhà Glenmorangie và Adberg).
Cả Việt Nam có 2 chai, 1 chai cụ Bảo uống hết rồi, chai này còn 1 nửa...hụ...hụ...Nói chung...chán lắm cụ ạh , chính vì chán nên bọn em mới có dịp dc chứng kiến màn biểu diễn có 102 dưới đây. Chiều nay, trong 1 quán cafe góc phố Trần Bình Trọng - Nguyễn Gia Thiều, em ngồi với 2 chuyên gia hàng đầu của BSC, 1 cụ thì đa zi năng, gi gỉ gì gi cái gì cũng biết, đương nhiên "khủng" nhất BSC rồi, cụ thứ 2 là chuyên gia matching đồ ăn - rượu mạnh. Lâu nay em phục cụ thứ 2 về các cách phối ghép của cụ ấy qua các lần tasting nhưng lần này em mới thấy cụ này còn thua cụ thứ 1 về chiêu trò , cách matching 1 loại rượu sẵn có cùng vài thứ gia vị rẻ tiền để tạo thành các nhãn rượu có tiếng mà chất lượng same same . Sau khi ra xe lôi vào 2 bộ ly, thử chai Cù bòcan em xách đi thấy ko ấn tượng, sẵn can mật ong 5L của cụ thứ 2 cùng ly nâu đá nhiều sữa, cụ thứ 1 ngoắc em phục vụ, xin 1 đĩa có chút muối tinh, 1 chút mì chính, 1 thìa hạt nêm, chút đường, bát dấm chua, cùng vài lát chanh có sẵn cùng với chai Cù bòcan và bắt đầu phù phép. Em và cụ thứ 2 cứ mắt chữ O, mồm chữ A, hành động 1 cách vô thức lặp lại sau mỗi lần cụ thứ 1 này pha chế ra 1 loại, nếm thử rồi mới đến 2 đứa em thử. Em nhớ lúc đó chỉ đâu trong vòng hơn 1 tiếng đầu giờ chiều, bọn em dc nếm thử 1 loạt các thể loại rượu mùi, rượu hoa quả...v...v...với core là Tomatin Cù bòcan , nào Grand Manier, Drambuie, Bailey's, Kahlua sang Rum, Calvados...rồi nào là DOM Benedictin, vodka Ciroc...hầm bà lằng các kiểu em ko nhớ nữa . Em xin đảm bảo so với rượu xịn chính hãng thì loại rượu fake dc pha chế bởi bàn tay phù thủy này có chất lượng gần như tương đương độ 7/10, lần đầu tiên em mới biết rằng những loại gia vị giản đơn cũng có thể là tác nhân tạo thành 1 loại rượu chất lượng tốt đến như vậy. Em còn chưa hết ngạc nhiên thì thấy cụ thứ 2 nằm rạp xuống đất xin tôn cụ thứ 1 làm sư phụ...ặc....ặc...Còn về phần em, chiều tối nay về thì một cơ số gia vị nấu bếp của Gấu nhà em đã chễm chệ trên tủ rượu, ngang hàng với những chai khủng nhất . Chuyện thật ko bịa, từ chiều về đến giờ em vài lần cấu đỏ tay mình để tin mình đang tỉnh , mà tỉnh thật, em có viết sai 1 lỗi chính tả nào đâu...hị...hị...Và câu chuyện này em biết nó chỉ diễn ra 1 lần và 2 thằng em là người may mắn với lời hứa ko tiết lộ cho bất kỳ ai những gì dc chứng kiến . Như thế câu chuyện whisky-trà xanh ở vài trang trc cũng là....quá bình thường.Chai cụ Tuankts chụp là chai tomatin?
Còn giọt nào ko cụ???
Em xin có đề nghị nho nhỏ với cụ đây là thớt chính thức của chi hội BSC cụ cần cứ pm private message hỏi dùm hộ em ạ chứ nhìn thấy cm của cụ em đau lòng lắmCụ phần e một cặp Big Peat nhé . E vừa điện thoại cho cụ rồi đấyn ....0903 220 886 bạn của e sẽ đến lấy ... thank cụ ...
E xin lỗi cụ PCT ,,, E sẽ nhớ điều này.......nhưng cũng có lần cụ TH mải làm gì mà e PM không thấy trả lời...Em xin có đề nghị nho nhỏ với cụ đây là thớt chính thức của chi hội BSC cụ cần cứ pm private message hỏi dùm hộ em ạ chứ nhìn thấy cm của cụ em đau lòng lắm
Chưc em hạnh phúc Gienđa
Đọc bài của cụ mà cháu toát hết mồ hôi hộtCả Việt Nam có 2 chai, 1 chai cụ Bảo uống hết rồi, chai này còn 1 nửa...hụ...hụ...Nói chung...chán lắm cụ ạh , chính vì chán nên bọn em mới có dịp dc chứng kiến màn biểu diễn có 102 dưới đây. Chiều nay, trong 1 quán cafe góc phố Trần Bình Trọng - Nguyễn Gia Thiều, em ngồi với 2 chuyên gia hàng đầu của BSC, 1 cụ thì đa zi năng, gi gỉ gì gi cái gì cũng biết, đương nhiên "khủng" nhất BSC rồi, cụ thứ 2 là chuyên gia matching đồ ăn - rượu mạnh. Lâu nay em phục cụ thứ 2 về các cách phối ghép của cụ ấy qua các lần tasting nhưng lần này em mới thấy cụ này còn thua cụ thứ 1 về chiêu trò , cách matching 1 loại rượu sẵn có cùng vài thứ gia vị rẻ tiền để tạo thành các nhãn rượu có tiếng mà chất lượng same same . Sau khi ra xe lôi vào 2 bộ ly, thử chai Cù bòcan em xách đi thấy ko ấn tượng, sẵn can mật ong 5L của cụ thứ 2 cùng ly nâu đá nhiều sữa, cụ thứ 1 ngoắc em phục vụ, xin 1 đĩa có chút muối tinh, 1 chút mì chính, 1 thìa hạt nêm, chút đường, bát dấm chua, cùng vài lát chanh có sẵn cùng với chai Cù bòcan và bắt đầu phù phép. Em và cụ thứ 2 cứ mắt chữ O, mồm chữ A, hành động 1 cách vô thức lặp lại sau mỗi lần cụ thứ 1 này pha chế ra 1 loại, nếm thử rồi mới đến 2 đứa em thử. Em nhớ lúc đó chỉ đâu trong vòng hơn 1 tiếng đầu giờ chiều, bọn em dc nếm thử 1 loạt các thể loại rượu mùi, rượu hoa quả...v...v...với core là Tomatin Cù bòcan , nào Grand Manier, Drambuie, Bailey's, Kahlua sang Rum, Calvados...rồi nào là DOM Benedictin, vodka Ciroc...hầm bà lằng các kiểu em ko nhớ nữa . Em xin đảm bảo so với rượu xịn chính hãng thì loại rượu fake dc pha chế bởi bàn tay phù thủy này có chất lượng gần như tương đương độ 7/10, lần đầu tiên em mới biết rằng những loại gia vị giản đơn cũng có thể là tác nhân tạo thành 1 loại rượu chất lượng tốt đến như vậy. Em còn chưa hết ngạc nhiên thì thấy cụ thứ 2 nằm rạp xuống đất xin tôn cụ thứ 1 làm sư phụ...ặc....ặc...Còn về phần em, chiều tối nay về thì một cơ số gia vị nấu bếp của Gấu nhà em đã chễm chệ trên tủ rượu, ngang hàng với những chai khủng nhất . Chuyện thật ko bịa, từ chiều về đến giờ em vài lần cấu đỏ tay mình để tin mình đang tỉnh , mà tỉnh thật, em có viết sai 1 lỗi chính tả nào đâu...hị...hị...Và câu chuyện này em biết nó chỉ diễn ra 1 lần và 2 thằng em là người may mắn với lời hứa ko tiết lộ cho bất kỳ ai những gì dc chứng kiến . Như thế câu chuyện whisky-trà xanh ở vài trang trc cũng là....quá bình thường.
Nguyên thủy tôn chỉ và mục đích của BSC là mày mò để tìm ra công thức blend rượu của mình Tuy nhiên sau này chẳng những không tìm ra được công thức nào lại bị các em SM quyến rũ thành ra chẳng còn tôn chỉ nào nữa. Ngày xưa vẫn còn nhớ có tiêu chí ngon/bổ/rẻ thếm mà ngày nay nhìn list rượu thì ngay cả kho của BSC hàng trăm chai mà không có nổi một chai đóng góp vào. Than ôi, sự thõa mãn cái miệng cái đam mê khó mà cưỡng được phải không các cụ, mợĐọc bài của cụ mà cháu toát hết mồ hôi hột
Đẹp lắm, cụ tuankts. Một chai đặc sắc cả về mẫu mã, xuất xứ, tên gọi. Chưa cần nói đến những người nước ngoài, đặc biệt là những người ở xa như chúng ta, ngay với bản thân những người Scotland, thì những vùng đảo của đất nước họ cũng luôn ẩn chứa những điều kỳ bí, ám ảnh - Arran là 1 ví dụ. Vậy nên, cụ hãy... mặc kệ các giải thưởng và sự so sánh về review giữa em này và em 14yo kia đi...Được sự phân công của CT, em vừa lấy về em Machrie Moor, một lớp vỏ đen nâu khá huyền bí, chất liệu trông khá sang như sơn mài vậy. Thật sự thì Arran em đã thử qua rất nhiều lần chai 10, còn các chai Cask Finish thì dc thử qua 2 lần nhưng ko quá ấn tượng (hay do khi đó uống nhiều). Chỉ còn chai 14yo và chai Machrie Moor này là chưa dc thử và chai thứ 2 này được lựa chọn cho event "Biển - Đảo" lần này, một chút linh cảm mơ hồ về chai 14, trên đường về em cứ thử hỏi: Sao lại ko là chai 14 nhỉ? . Về nhà lướt thử review cũng thấy em nó dc đánh giá khá tốt làm em càng tin tưởng rằng chai 14 uống hay hơn chai Machrie Moor, tất nhiên 2 chai là 2 style khác nhau.
Vâng, cụ ạ. Cái thế giới SM nó càng mênh mông, càng trải rộng ra trước mắt chúng ta, thì càng giống như chúng ta càng leo lên núi cao, từng bước, từng bước một, thỉnh thoảng dừng lại lưng chừng và ngắm nhìn, càng thấy cảnh vật và không gian bừng nở bao la ngút tầm mắt: nào trảng cỏ mênh mông, nào những vạt rừng rực rỡ ánh nắng, nào chim muông nhảy nhót... Cuộc sống vì thế mà càng thấy có ý nghĩa hơn, đáng yêu hơn.Nguyên thủy tôn chỉ và mục đích của BSC là mày mò để tìm ra công thức blend rượu của mình Tuy nhiên sau này chẳng những không tìm ra được công thức nào lại bị các em SM quyến rũ thành ra chẳng còn tôn chỉ nào nữa. Ngày xưa vẫn còn nhớ có tiêu chí ngon/bổ/rẻ thếm mà ngày nay nhìn list rượu thì ngay cả kho của BSC hàng trăm chai mà không có nổi một chai đóng góp vào. Than ôi, sự thõa mãn cái miệng cái đam mê khó mà cưỡng được phải không các cụ, mợ
Đam mê tìm hiểu, sưu tầm và thưởng thức rượu mạnh, em để ý một chút và càng ngày càng phục người Scots, họ tưởng như mộc mạc, chân chất, nhưng kỳ thực lại là một bậc thầy về marketing.Em có ý nghĩ này cũng có thể do gần đây thử nhiều version khói của nhiều nhà ngoài Islay mà ko ấn tượng lắm, do cách làm malt khói theo kiểu công nghiệp khác với kiểu truyền thống xưa là một phần, bề dày về văn hóa, bản sắc của nhà chưng cất cũng ảnh hưởng theo guồng quay công nghiệp nhiều. Tem mark có ghi "Peated Malt" rồi " Light Smoke".... nhưng rút cuộc đem lại khá nhiều thất vọng cho các fan khói đã...chót uống qua Islay . Chuyện này nó cũng như câu chuyện hôm rồi lúc cafe, CT có kể câu chuyện đại ý rằng: Đợt sang Scotland vừa rồi, đi thăm các distillery thấy rất buồn cười, trông xa thì nào ống khói to nhỏ, warehouse các kiểu trông cổ xưa lắm, lại gần mới biết đó chỉ là cái vỏ bề ngoài ko hơn ko kém, chả liên quan gì đến các công đoạn chưng cất xưa, thậm chí toàn bộ dây chuyền sản xuất, máy móc chỉ được điều khiển bởi...1 người...he...he...