cháu thấy phở mấy quán 50k ngon hơn phở 30k ạ
Cháu toàn ăn phở bò kobe [/Q
Hôm nào bác đi ăn nhớ mời e nhé? E thích ăn bát đặc biệt 600k/ bát í. hehe
Thế nên mới phải quan tâm...Nếu vẫn là 1 hàng thì cũng chỉ ba bữa là chán
Hehe, em nhớ nhầm, đúng là Quyên.Nếu ở cái ngõ thẳng ngõ phở Tuấn thì là phở Quyên cụ ạ. Hôm qua em cũng mới ra đấy nếm thử, thấy cũng bình thường thôi, không ngon lắm, chỉ mỗi cái bát phở đầy đặn. ăn 2 bát người lớn + 1 bát trẻ con thiệt hại 52k. Chỗ đấy xe máy để còn chật
Cụ khôn thật, em thì lúc KO bê, lúc CAU bêCháu toàn ăn phở bò kobe
Chưa chắc đâu cụ nhácháu thấy phở mấy quán 50k ngon hơn phở 30k ạ
Suỵt, khẽ khẽ chứCháu toàn ăn phở bò kobe [/Q
Hôm nào bác đi ăn nhớ mời e nhé? E thích ăn bát đặc biệt 600k/ bát í. hehe
Gấu mà biết, là cúp tiền ăn sáng luôn đấy. Lúc đấy ăn phở 15k cũng khó, chứ nói gì 600k, cụ nhở
Cụ cho em cái địa chỉ chính xác với, em ở xa nên chưa có điều kiện thửĐọc thớt này và một vài thớt khác liên quan mới thấy thằng tây nó nói đúng: "Đừng bao giờ tranh luận với nhau về khẩu vị" - vì khẩu vị mỗi người mỗi khác. Cũng là chuyện ăn phở mà có cụ coi trọng vấn đề vệ sinh, có cụ lại chăm chăm vào soi thái độ phục vụ, có cụ lại cần chỗ đỗ xe thì mới yên tâm ăn phở.
Nếu chỉ đánh giá chất lượng bát phở thôi thì em có mấy tiêu chí
1. Nước dùng: cái này quan trọng nhất. Nước phải trong, thơm mùi xương bò (chứ kg phải thơm mùi gia vị như hồi, quế), ngọt cũng từ xương, ít bột ngọt (giờ đi ăn phở ngoài hàng mà bảo họ kg dùng bột ngọt thì chắc kg khả thi), nêm vừa phải.
2. Thịt chín: phải mềm nhưng lại giòn sật sật chứ không khô xác hoặc nát (em thích nhất miếng nạm giòn), thái thật mỏng
3. Thịt tái: trần vừa chín tới, ăn phải giòn mềm chứ kg dai, không cứng
4. Bánh phở: trần qua đủ để bánh tơi nhưng vẫn có độ giòn, để thật ráo nước (nếu kg nước trần phở lẫn vào sẽ làm cho nước của bát phở đục, nhạt)
5. Hành-mùi-thơm: sạch sẽ, không lẫn lá vàng, lá hỏng, khô ráo, thái đều, cho vừa đủ, kg quá nhiều hoặc quá ít
6. Gia vị: phải đủ vị (bao gồm tương ớt, ớt tươi bỏ hạt, tiêu xay, nước mắm, dấm tỏi, chanh chứ kg phải quất). Gia vị phải sạch sẽ
Dựa trên mấy tiêu chí trên mà em đánh giá TOPFIVE các hàng phở em biết và đã từng ăn như sau, xếp theo thứ tự lựa chọn của em, kg cho điểm:
1. Phở Bát Đàn: nước dùng rất thơm ngọt hợp ý em tuy có hơi nặng (nhiều đạm): thơm, ngọt; thịt chín: trước kia có nạm giòn, giờ kg có, trước kia thái mỏng, giờ thái dày hơn nên ăn không thích bằng, thịt tái trần vừa phải nhưng hơi cứng, hành mùi chuẩn, hàng này kg bao giờ có chanh nhưng dùng dấm tỏi cũng rất hợp, làm tôn vị nước dùng. Bát phở của hàng này hơi nhiều thịt quá mức cần thiết.
2. Phở Hàng Nón: nếu bát phở hàng này chan nước dùng của phở Bát Đàn thì em đảm bảo với các cụ nó sẽ là số 1 HN. Quẩy ở đây cũng rất ngon.
3. Phở Tự Do Cầu Gỗ: nước dùng rất trong, thịt tái giòn, tỷ lệ nước-bánh vừa phải, bát phở rất thanh. Nếu phải vote cho hàng phở nào có phong cách thanh lịch HN nhất thì có lẽ em chọn hàng này.
4. Phở Tuấn Nguyễn Công Hoan: nước ngon, thịt chín ổn nhất trong các hàng đã liệt kê, bát phở hơi ít bánh hơn các hàng khác
5. Phở 24, phở Vuông: phở theo phong cách công nghiệp này nhiều cụ không thích nhưng em thấy cũng ổn, các tiêu chí của em đều đạt trung bình khá, nhưng nó kg có phong cách đặc trưng gì, trừ thiết kế và trang trí cửa hàng, giá cũng hơi cao
Trước kia trên dốc Lý Quốc Sư có hàng phở của hợp tác xã, ăn cũng rất ngon, nhưng giờ kg thấy nữa mà lại mọc ra một số hàng phở mang tên Phở Lý Quốc Sư. Một hàng hình như tên là Thành Long ở cuối đường Láng Hạ. Hàng này các tiêu chí đều ổn trừ nước dùng quá béo, ăn xong hơi bị nặng bụng. Hàng thứ hai trên đường Lương Định Của thì chất lượng nước khá hơn.
Đây là những hàng phở mà khi cần thưởng thức thì em hay ghé, còn khi cần ăn cho no bụng thì cứ hàng nào tiện là ngã vào thôi. Chất lượng phục vụ thì nói chung cũng same same mặc dù một số cụ thích Phở 24 hoặc phở Vuông hơn vì phong cách phục vụ chuyên nghiệp hoặc ít thích phở Bát Đàn hơn vì phải xếp hàng.
Cũng trên phố Bát Đàn, em hay vào hàng phở xào để ăn phở áp chảo nước, cũng ổn.
Phở Thìn Lò Đúc thịt xào lăn trên lửa nên thơm, nhưng nước béo mỡ và thịt cứng quá. Phở ở Vườn Thủ đô cũng là phong cách công nghiệp, nhưng so với Phở 24 hoặc phở Vuông lại chưa chuyên nghiệp bằng, chất lượt bát phở cũng bt. Phở Phú Xuân Hàng Da thì dùng rau mùi tàu nhiều quá, át hết cả mùi khác mà làm cho vị của bát phở cũng kém nổi. Phở Thịnh Tôn Đức Thắng thì nói chung là chất lượng bình dân, món sốt vang ở đây chủ yếu là thịt đã luộc rồi mới cắt để nấu nên miếng nào cũng vuông chằn chặn, ăn xác chứ kg ngọt. Phở Lành Núi Trúc có lẽ chưa đủ đẳng cấp để xếp hạng.
Trong các hàng phở Cồ thì em thích nhất Cồ Thắng trên đường Hoàng Hoa Thám, nước đậm và thơm, bát phở trông cũng bắt mắt chứ kg luôm nhuôm như các hàng phở Cồ khác, kể cả Cồ Cử - tiếc là giờ mở đường nút HHT-VC, hàng này đóng cửa mất rồi thì phải.
Muốn viết thêm về phở gà nhưng bài dài rồi, để sau vậy. Chúc các cụ ngon miệng!
Em gửi cụ cái link nhéCụ cho em cái địa chỉ chính xác với, em ở xa nên chưa có điều kiện thử
Phở Lý Quốc Sư có phải chuyển tên thành phở Thành Long Láng Hạ không cụ?Em gửi cụ cái link nhé
http://www.ultra-webdesign.com/vi/Restaurant/dia-chi-cac-quan-pho.aspx
Trong danh sách này thì phở Lý Quốc Sư đã chuyển địa điểm, phở Cali chính là phở Vườn Thủ Đô, còn phở Cồ Cử thì có một điểm ở đầu Nguyễn Chí Thanh, nhìn chếch sang tòa nhà Daewoo.
Mà cái danh sách cụ cung cấp thiếu mất phở Hàng Đồng. Nói đến phở Bát Đàn mà thiếu phở Hàng Đồng là thiếu sót. Em nhớ đã đọc thông tin là chủ 2 quán phở này (không rõ đời nào) là anh em ruột. Vậy nên 2 quán này có vị nước dùng na ná nhau. Còn cái quán phở Nhớ em lâu lắm không ăn vì nước dùng ở đây luôn luôn mặn quá mức, thứ 2 là ăn luôn nghe chủ chửi tớ như hát hay. Còn cái vụ giải nhì về thi phở thì cũng là vớ vẩn thôi vì các quán nổi tiếng có thi đâu. Nghe đâu phở BODEGA được giải nhất thì phải. Mấy quán còn lại thì các cụ trên này đã có ý kiến hết rồi, em miễn bình luậnEm gửi cụ cái link nhé
http://www.ultra-webdesign.com/vi/Restaurant/dia-chi-cac-quan-pho.aspx
Trong danh sách này thì phở Lý Quốc Sư đã chuyển địa điểm, phở Cali chính là phở Vườn Thủ Đô, còn phở Cồ Cử thì có một điểm ở đầu Nguyễn Chí Thanh, nhìn chếch sang tòa nhà Daewoo.
Sáng nay em lại ăn ở đó. Chuyển về 17 Phùng Hưng bác à. Các hàng khác là giả hết.Phở Lý Quốc Sư có phải chuyển tên thành phở Thành Long Láng Hạ không cụ?
Bán cả ngày luôn, Sáng 5h30 -> 13h30. Chiều 16h30-> 20h30.Mệ thế là em toàn ăn nhầm phở Lý Quốc Sư rồi >>>!!! Mai em phi lên phùng hưng oánh chén phở Lý Quốc Sư xịn xem ntn. Ah mà có bán muộn ko cụ ơi. em có thói quen9h30 mới ăn sáng hị hị..
Mai em đợi kụ nhé, mời em bát tái chín. Em thề, em đợi kụMệ thế là em toàn ăn nhầm phở Lý Quốc Sư rồi >>>!!! Mai em phi lên phùng hưng oánh chén phở Lý Quốc Sư xịn xem ntn. Ah mà có bán muộn ko cụ ơi. em có thói quen9h30 mới ăn sáng hị hị..