- Biển số
- OF-457729
- Ngày cấp bằng
- 30/9/16
- Số km
- 129
- Động cơ
- 205,691 Mã lực
- Tuổi
- 43
Okie cụ về vụ giấm, chanh. E mới tìm bài báo về cái này: http://m.giadinh.net.vn/an/tranh-cai-pho-bo-an-voi-chanh-hay-giam-20191112153050242.htm. E thì theo trường phái bò/giấm, gà/chanh.Em thì chẳng biết thế nào. Em lớn lên ở phố cổ từ bé ăn phở Tư Lùn, Lý Sáng,phở sướng, phở Mai Hắc Đế (từ khi cụ bà mất khoảng thập niên 199x thì suy sụp rồi đóng cửa chuyển sang làm đồ nướng) , gà Lê Văn Hưu, Đỗ Hạnh mà lớn, quán nào chẳng có dấm và chanh hả cụ. Đó là lựa chọn, có người thích ăn dấm, có người thích ăn chanh. Em chẳng dám nói cái gì đúng, cái gì sai. Nhưng em ăn từ trước đến h có mỗi ông này là không có chanh mà phải đứng xếp lót. Để ý mới thấy có gia đình nào có trẻ con mà dẫn đi ăn ở đây có mà chết. Cầm bát phở xong lại không có chỗ ngồi có mà hỏng người.
Còn về vụ xếp hàng phở Bát Đàn, cá nhân e đánh giá là đúng chỉ có điều cái xếp hàng đấy k đc điều tiết bởi chủ quán là k đúng. Đáng ra chủ quán phải là ng sắp chỗ; k để tình trạng ông bố bảo mấy ông con và bà vợ ngồi chiếm hết bằng đấy chỗ ngồi đợi khi ông ấy đang xếp hàng đến cả mấy chục phút mới đến lượt ăn nên nó mới xảy ra tình trạng ng khác có bát phở mới đi tìm chỗ. Họ làm kiểu xếp hàng như phở 10 Lý Quốc Sư là ổn.
Mà ông chủ quán Bát Đàn, e thấy cũng bảo thủ nên e nghĩ khó thay đổi: có lần e ăn phở bảo chần cho quả trứng cả lòng trắng mà ông í nhìn e như người ngoài hành tinh và còn làu bàu í bảo e chả bít gì về trứng chần trong khi e ăn thể loại ấy ở khắp các quán phở khác .
Các í trên là e muốn minh chứng cho cái sai trong việc bắt thực khách bưng bát phở tìm chỗ trong khi có thể làm tốt hơn chứ phở Bát Đàn e thấy ngon (tuy cần cải thiện như bát phải to hơn để có nhiều nước dùng hơn và do đó để nóng lâu hơn) và văn hoá xếp hàng luôn đúng cụ ạ