[Funland] Phở ngon Hà Nội

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
6,051
Động cơ
326,666 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Có cụ mợ nào chia sẻ bí quyết nấu phở 0 ạ?
Phở là món ăn ko khó nấu
Nhưng để nấu được nồi nước phở bò ngon chuẩn vị ko dễ
Nguyên liệu cho 8-10 ng ăn
- xương bò khoảng 1kg
- xương lợn khoảng 1kg cả 2 loại rửa sạch luộc bỏ bọt và nước máu xong cho vào nồi ninh ít nhất 12h khi ninh lửa nhỏ liu diu + hớt bọt cho nước trong
Nếu ninh lửa to nước sẽ đục ko trong
Hoa hồi 1-2 bông quế mảnh nhỏ bằng 2 ngón tay thảo quả 2-3 quả hành khô 3-4 củ gừng 1 củ bằng 2 ngón tay (tất cả phải nướng cho thơm ) thêm chút hạt mùi đã rang
Xá sùng khô cũng nướng cho thơm khoảng 5-6 con
Lưu ý có nhà thích ăn nhiều mùi hương hoặc ít hơn thì thêm bớt gia vị trên
Tất cả gói vào túi vải cho ninh cùng nước xương
Thịt bò loại nạm hoặc gầu theo ý thích ngâm nước ấm cho ra máu rồi ướp gia vị cho ngấm luộc khoảng 1.5h trong nồi xương ninh , xong cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng dễ thái mỏng
Thịt bò bắp hoặc thăn hoặc mông khoảng 0,5kg thái mỏng khi ăn thì trần với nước dùng
Lúc ninh xương cho ít muối hạt
Sau khi ninh xương đủ tg yêu cầu thì pha nước dùng sẽ thêm hạt nêm, nước mắm loại ngon, đường đỏ (hoa mai) cho vừa miệng lưu ý sẽ đậm hơn nước canh nấu thì chan vào phở mới vừa
Rau thơm ( húng láng , hành hoa , hành tây mùi) cb sẵn để cho vào trước khi chan nước
Hành tây có ng thích ng ko
Chú ý ninh đủ 12h nước xương mới ngọt sâu đậm đà nhiều nhà lười ko ninh đủ lâu dù nhiều xương cũng vẫn ko ngon
Ở nhà vk e hay nấu nhưng e chỉ đạo và phụ trách khâu nếm
 

Cloudy Nguyen

Xe tải
Biển số
OF-508193
Ngày cấp bằng
4/5/17
Số km
300
Động cơ
185,720 Mã lực
Hồi mới ra HN em cũng õng ẹo “Phở không rau giá, nước lại còn mặn mặn em ăn không quen.”
Ăn thêm vài lần thì không thích phở kiểu SG nữa, đến lượt mấy đứa bạn nó bảo em mất gốc T_T
Phở HN ngon và rẻ các bác ạ, về SG muốn ăn phở vị Bắc thì bèo cũng 70k trở lên :((
 

happyhn

Xe container
Biển số
OF-82098
Ngày cấp bằng
6/1/11
Số km
9,997
Động cơ
510,350 Mã lực
Phở là món ăn ko khó nấu
Nhưng để nấu được nồi nước phở bò ngon chuẩn vị ko dễ
Nguyên liệu cho 8-10 ng ăn
- xương bò khoảng 1kg
- xương lợn khoảng 1kg cả 2 loại rửa sạch luộc bỏ bọt và nước máu xong cho vào nồi ninh ít nhất 12h khi ninh lửa nhỏ liu diu + hớt bọt cho nước trong
Nếu ninh lửa to nước sẽ đục ko trong
Hoa hồi 1-2 bông quế mảnh nhỏ bằng 2 ngón tay thảo quả 2-3 quả hành khô 3-4 củ gừng 1 củ bằng 2 ngón tay (tất cả phải nướng cho thơm ) thêm chút hạt mùi đã rang
Xá sùng khô cũng nướng cho thơm khoảng 5-6 con
Lưu ý có nhà thích ăn nhiều mùi hương hoặc ít hơn thì thêm bớt gia vị trên
Tất cả gói vào túi vải cho ninh cùng nước xương
Thịt bò loại nạm hoặc gầu theo ý thích ngâm nước ấm cho ra máu rồi ướp gia vị cho ngấm luộc khoảng 1.5h trong nồi xương ninh , xong cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng dễ thái mỏng
Thịt bò bắp hoặc thăn hoặc mông khoảng 0,5kg thái mỏng khi ăn thì trần với nước dùng
Lúc ninh xương cho ít muối hạt
Sau khi ninh xương đủ tg yêu cầu thì pha nước dùng sẽ thêm hạt nêm, nước mắm loại ngon, đường đỏ (hoa mai) cho vừa miệng lưu ý sẽ đậm hơn nước canh nấu thì chan vào phở mới vừa
Rau thơm ( húng láng , hành hoa , hành tây mùi) cb sẵn để cho vào trước khi chan nước
Hành tây có ng thích ng ko
Chú ý ninh đủ 12h nước xương mới ngọt sâu đậm đà nhiều nhà lười ko ninh đủ lâu dù nhiều xương cũng vẫn ko ngon
Ở nhà vk e hay nấu nhưng e chỉ đạo và phụ trách khâu nếm
Em xin bổ xung chút là xương lợn để ninh phải lấy cả 2 loại : xương bay và xương ống

Còn phở gà thì theo em chỉ dùng 1 ít xương lợn, còn lại phải là xương gà. Chú ý phở gà thì nên dùng nhiều hành nướng khiến nước thơm và thanh

Khâu ninh xương muốn 0 mất time cccm nên chặt xương nhỏ ra. Hoặc chí ít xương ống phải chặt gãy đôi để tủy ra nước

Chúc cccm tự nấu được nồi phở như ý
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,848
Động cơ
313,565 Mã lực
Nơi ở
i
Cách đây hơn tháng vẫn bán mà. Nhưng ăn bát tái nạm 50k phí tiền (đắt và chất quá bt)
E hay ăn ở 22 hàng bồ ngon bổ rẻ 35k bát , đặc biệt phía trong là nhà làn quẩy nên nóng ròn rất ngon
Phở đấy cũng là một cái tên rất nổi tiếng từ xưa(phở Bắc Hải gốc ở Hàng Phèn)nhưng con cái mỗi người mở một nơi và tham gia nhiều món tệ nạn quá nên nó mai một mất dần tên tuổi,tiếc cho một thương hiệu
 

Matxech

Xe container
Biển số
OF-362818
Ngày cấp bằng
13/4/15
Số km
6,051
Động cơ
326,666 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Em xin bổ xung chút là xương lợn để ninh phải lấy cả 2 loại : xương bay và xương ống

Còn phở gà thì theo em chỉ dùng 1 ít xương lợn, còn lại phải là xương gà. Chú ý phở gà thì nên dùng nhiều hành nướng khiến nước thơm và thanh
Xương ống nước hay bị đục và bị béo vì nước tủy ra nhiều
Khâu ninh xương muốn 0 mất time cccm nên chặt xương nhỏ ra. Hoặc chí ít xương ống phải chặt gãy đôi để tủy ra nước

Chúc cccm tự nấu được nồi phở như ý
 

Boydepzai190579

Xe tăng
Biển số
OF-314229
Ngày cấp bằng
1/4/14
Số km
1,848
Động cơ
313,565 Mã lực
Nơi ở
i
Quá trưa rồi mà các cụ bàn nhiều về phở bò nhỉ,có cụ nào ăn phở xịt nước hoa thì đưa lên cho các cụ khác thẩm,cũng gần tháng nay ko gặp phở chắc nhiều nước nhỉ
 

Vvtvvt

Xe tải
Biển số
OF-491908
Ngày cấp bằng
26/2/17
Số km
333
Động cơ
193,277 Mã lực
Tuổi
52
Quá trưa rồi mà các cụ bàn nhiều về phở bò nhỉ,có cụ nào ăn phở xịt nước hoa thì đưa lên cho các cụ khác thẩm,cũng gần tháng nay ko gặp phở chắc nhiều nước nhỉ
Ý cụ là ăn phở bò rồi bây giờ chuyển sang phở nằm đúng không? Em hiểu như vậy
 

pain

Xe ba gác
Biển số
OF-26066
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
20,421
Động cơ
128,052 Mã lực
Nơi ở
Tháng 3
Em nghe cái dọng còm của cụ í đích thị thuộc loại miu thâm kế hiểm. Khả năng số 7 hay cục ciếc gì đấy ém quân đánh án ở OF chăng? Cụ cửn thựn. Có buôn bán bóng bánh lô đề thì out đi, đừng dùng nick này nữa
sợ hãi.gif
Vừa vang lão phát cho bõ ghét:-w
 

vutuanlong

Xe tăng
Biển số
OF-385138
Ngày cấp bằng
2/10/15
Số km
1,987
Động cơ
260,422 Mã lực
Nơi ở
Chọn quận huyện
Em thì thích quán phở ở Hàng Da. Thịt chín mềm ngon, sạch. Chỉ tội quán nhỏ. Em thích ăn ở đây hơn cả phở Phú Xuân hay phở ở Ấu Triệu
Sáng nay e định ăn ở quán Hàng Da mà chưa mở cửa cụ ạ, mấy quán trên Bát Đàn thì em thấy bt
 
Biển số
OF-719455
Ngày cấp bằng
9/3/20
Số km
508
Động cơ
80,390 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Em ngày trước hay ngồi ở quán phở cổng làng Thành Công, ngõ ngay sát Fortuna. Gớm cứ 7 rưỡi-8h sáng các cụ xếp lót chờ khổ khổ là.
Cái bàn nhựa bé tí với 4 cái ghế nhựa mỗi cụ 1 góc cắm đầu vào ăn. Phở chỉ có dấm tương ớt và tiêu không chanh quất mà sao vị ngon ngon là.
Ăn xong bát phớt toát cả mồ hồi, nhiều cụ cho ớt đỏ lòm ăn xong còn uống sạch cả nước dùng.
 

Trần Phùng

Xe tải
Biển số
OF-201080
Ngày cấp bằng
7/7/13
Số km
212
Động cơ
324,918 Mã lực
Nơi ở
An Biên trấn - Thăng Long thành
Em ăn phở thì toàn Chín Gầu giòn thêm đĩa quẩy.

Phở có ngon hay không cứ phải ăn chín mới biết được. Tay nghề ông bếp chọn miếng thịt, canh luộc, thái thịt ra sao là khách cũng biết được kha khá tính chủ. Miếng thịt chín mà thái mỏng dính, gắp lên bay phất phơ thì ông thái kém. Thịt chín cứ thái vừa phải, ăn miếng thịt rõ mùi bò, không bở không bã. Đưa thìa nước dùng nóng, đục ngà ngà ấm bụng. Chẹp chẹp.
Hàng phở ruột của em sáng nào cũng full bàn, mà toàn dân ăn chứ hiếm thấy người lạ.
Sáng nay thèm phở quá, em cốđội mưa đi sớm mà lại không mở,đành sang làm bát bún măng ngan. Phí ngày hợp trời.
 

Hổ vồ

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-451936
Ngày cấp bằng
9/9/16
Số km
1,046
Động cơ
216,920 Mã lực
Tuổi
50
Em ngày trước hay ngồi ở quán phở cổng làng Thành Công, ngõ ngay sát Fortuna. Gớm cứ 7 rưỡi-8h sáng các cụ xếp lót chờ khổ khổ là.
Cái bàn nhựa bé tí với 4 cái ghế nhựa mỗi cụ 1 góc cắm đầu vào ăn. Phở chỉ có dấm tương ớt và tiêu không chanh quất mà sao vị ngon ngon là.
Ăn xong bát phớt toát cả mồ hồi, nhiều cụ cho ớt đỏ lòm ăn xong còn uống sạch cả nước dùng.
Ngồi quán này buổi chiều mắt lác xệch hết cả.
 
Biển số
OF-602864
Ngày cấp bằng
11/12/18
Số km
414
Động cơ
128,404 Mã lực

Chia sẻ cho các cụ, trước em chăm người nhà trong viện Việt Đức, phát hiện ra quán này. Không nói là best nhưng mà em cũng khá tâm đắc, một hôm vô tình đọc báo mới biết quán này cũng lâu đời rồi. Ngõ đối diện cổng phụ Viện Việt Đức.
Quanh đường Phủ Doãn rất nhiều quán phở ngon các cụ ạ
Quán này em cũng hay ăn. Bà chủ nói liên mồn nhưng rất vui tính. Còn ông chồng áo đỏ ngồi ngoài thu tiền.
 

Nhà Quê 2

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-107843
Ngày cấp bằng
5/8/11
Số km
4,726
Động cơ
444,371 Mã lực
Phở là món ăn ko khó nấu
Nhưng để nấu được nồi nước phở bò ngon chuẩn vị ko dễ
Nguyên liệu cho 8-10 ng ăn
- xương bò khoảng 1kg
- xương lợn khoảng 1kg cả 2 loại rửa sạch luộc bỏ bọt và nước máu xong cho vào nồi ninh ít nhất 12h khi ninh lửa nhỏ liu diu + hớt bọt cho nước trong
Nếu ninh lửa to nước sẽ đục ko trong
Hoa hồi 1-2 bông quế mảnh nhỏ bằng 2 ngón tay thảo quả 2-3 quả hành khô 3-4 củ gừng 1 củ bằng 2 ngón tay (tất cả phải nướng cho thơm ) thêm chút hạt mùi đã rang
Xá sùng khô cũng nướng cho thơm khoảng 5-6 con
Lưu ý có nhà thích ăn nhiều mùi hương hoặc ít hơn thì thêm bớt gia vị trên
Tất cả gói vào túi vải cho ninh cùng nước xương
Thịt bò loại nạm hoặc gầu theo ý thích ngâm nước ấm cho ra máu rồi ướp gia vị cho ngấm luộc khoảng 1.5h trong nồi xương ninh , xong cho vào ngăn mát tủ lạnh cho cứng dễ thái mỏng
Thịt bò bắp hoặc thăn hoặc mông khoảng 0,5kg thái mỏng khi ăn thì trần với nước dùng
Lúc ninh xương cho ít muối hạt
Sau khi ninh xương đủ tg yêu cầu thì pha nước dùng sẽ thêm hạt nêm, nước mắm loại ngon, đường đỏ (hoa mai) cho vừa miệng lưu ý sẽ đậm hơn nước canh nấu thì chan vào phở mới vừa
Rau thơm ( húng láng , hành hoa , hành tây mùi) cb sẵn để cho vào trước khi chan nước
Hành tây có ng thích ng ko
Chú ý ninh đủ 12h nước xương mới ngọt sâu đậm đà nhiều nhà lười ko ninh đủ lâu dù nhiều xương cũng vẫn ko ngon
Ở nhà vk e hay nấu nhưng e chỉ đạo và phụ trách khâu nếm
cụ hay quá, để e bảo vợ nó chỉnh thêm tý xem dư lào!!!
 

HTDA

Xe buýt
Biển số
OF-29287
Ngày cấp bằng
16/2/09
Số km
753
Động cơ
488,282 Mã lực
Sáng nay e định ăn ở quán Hàng Da mà chưa mở cửa cụ ạ, mấy quán trên Bát Đàn thì em thấy bt
Chờ đợi có khi khiến bát phở đó ngon và giá trị hơn cụ ạ. Nhà em trước ở phố cổ thì còn hay ghé, giờ thì thỉnh thoảng thôi nhưng luôn là lựa chọn hàng đầu của em khi lượn lên phố và qđ ăn phở ạ
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,019
Động cơ
159,661 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Tùy bút PHỞ của THẠCH LAM, mời các cụ
Tùy bút “Qùa Hà Nội”:
.. Sao bằng ra đầu phố ăn một bát phở bã của anh hàng phở áo cánh trắng, gilet sđen, và tóc rẽ mượt? Nồi nước sôi sùng sục tỏa mùi thơm ra khắp phố. Nếu là gánh phở ngon -cả Hà Nội không đâu làm nhiều -, thì nước dùng trong và ngọt, bánh dẻo mà không nát, thịt mỡ gầu giòn chứ không dai, chanh, ớt, với hành tây đủ cả. Chả còn gì ngon hơn bát phở như thế nữa. Ăn xong bát thứ nhất, lại muốn ăn luôn bát thứ hai. Và anh hàng phở chả phải gánh nặng đi đâu cả, chỉ việc đỗ một chỗ nhất định, cũng đủ bán một ngày hai gánh như chơi. Và người hàng phố tìm dấu hiệu để gọi tên anh cho dễ nhớ: anh phở Trọc, anh phở Bêrê, anh phở Mũ Dạ, anh phở Cao… và dặn thằng nhỏ chớ mua hàng khác về “ông không ăn mà chết đòn”. Phở là một thứ quà thật đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng ở Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon. Đó là thứ quà suốt ngày của tất cả các hạng người, nhất là công chức và thợ thuyền. Người ta ăn phở sáng, ăn phở trưa, và ăn phở tối. Phở bán gánh có một vị riêng, không giống như phở bán ở hiệu. Các gánh phở có tiếng ở Hà Nội đều được người ta đặt tên và tưởng nhớ : phố Hàng Cót, phố ô Quan Chưởng, phố Cửa Bắc v.v…
782C90F4-D935-41B8-8373-306001F46C55.jpeg
 

ChacuaTit

Xe tăng
Biển số
OF-725343
Ngày cấp bằng
13/4/20
Số km
1,160
Động cơ
87,192 Mã lực
chào các cụ. Em rất thích ăn phở, trong khu vực Hà Nội em đã ăn rất nhiều quán ngon và vẫn muốn tìm thêm những quán mới. Nên lập thớt này để CCCM chia sẻ thêm quán Phở ngon các cụ hay ăn. Các cụ ở khu vực nào muốn biết quán phở ngon có thể cmt dưới, em không trả lời được chắc chắn sẽ có cụ dưới trả lời ạ.
Cảm ơn CCCM đã chia sẻ
pho-ha-noi1-1024x684.jpg
E bận quá chưa thưởng thức được, mai phải làm phát
 
Thông tin thớt
Đang tải
Top