Phở HN bây giờ không còn ngon nữa rồi vì mấy lý do. 1. Họ không dùng than kíp lê để hầm xương nữa. Ngày xưa người ta hầm xương để làm nước phở dùng than đấy, có trường hợp nấu phở lâu thủng cả đáy nồi. 2. Không có hoặc không mua được loại sá sùng cho vào nước phở (đây là con phải mua ở Quảng Ninh - nhất là Vân Đồn). 3. Các loại như hoa hồi, cánh kiến giờ chất lượng đều không bằng ngày xưa. 4. Thịt bò cũng thua nốt. 5. Toàn dùng mì chính để tạo độ ngọt. Tóm lại, không bao giờ ăn được bát phở của ngày xưa, cái thời ăn ở Lò Đúc húp đến tận đáy không còn gì luôn, thiếu nước lè lưỡi liếm sạch bát phở.