Em dân miền Nam, nhưng ăn phở bắc cũng khá thường. Em vào đây học hỏi kinh nghiệm, nhưng thấy cccm tranh cãi về tên tuổi nguồn gốc là nhiều, chứ không thấy phân tích là chỗ này phở ngon vì sao, chỗ kia ko ngon là tại vì sao.
Em ăn ở chỗ gần gần nhà thờ và Hàng Bông rồi, em thấy ngon nhưng ko thoải mái lắm. Lý do là mới ăn xong chưa kịp lấy tăm đã có khách khác đứng kế bên đợi mình đứng lên.
Mấy chỗ khác cũng có bảng hiệu LQS nhưng em thấy ko ngon bằng, trong SG này thì càng tệ. Cảm giác như là quán nhượng quyền, có bảng hiệu rồi nên nấu theo công thức, ko quan tâm miếng thịt mua về có tươi ngon hay không, chế biến có tinh tế hay không, rau cỏ có đúng hương vị hay không.
Em cũng ăn phở Thìn rồi, thấy không ngon lắm, quán khá đông, tương, ớt, bát đũa nhìn ko đẹp mắt tí nào. Nhưng cảm giác của em là nước phở nêm hơi nhạt, miếng thịt chế biến không kỹ lắm, miếng này miếng kia không đều gia vị, chín cũng ko đều. Hôm sau em ăn bên kia đường thấy đậm đà hơn mà mất có 45k. Quán bên kia đường kê có 3- 4 cái bàn con, cái nồi bé bé thôi.
Kinh nghiệm của em là quán nào quá đông, nấu quá nhiều sẽ ko ngon. Miếng thịt thái dối một tí, ướp dối một tí, nước phở cũng đi tắt một tí, rau cỏ kém tươi một tí ... kết quả mấy cái tí tí đó cộng lại thành ra là khá tệ. Đó là chưa tính nhiều khi chủ quán quản lý kém, nhân viên nấu không đúng cách.
Phở Bát Đàn thì anh bạn ở phố cổ cản ko cho ăn, bảo là thời buổi này đâu phải bao cấp mà phải xếp hàng.