Cứ phở là cao cấp rồi, ngày xưa mẹ dẫn đi ăn phở thì chả sướng âm ỉ, húp đến giọt nước dùng cuối cùng, bonus thêm màn liếm bát còn hơn vét máng bây giờ.
Gầu nhà này cụ tả chuẩn rồi, nhưng anh em nhà này cũng là những quán đầu tiên mua nồi inox điện về dùng.Trước cậu cả cũng mở thêm 1 điểm ở Vân hồ 3- Đại Cồ Việt,nhưng tầm 1 năm thì đóng cửa,lượng khách ko thể đông như TV Vương,1 chợ cà phê ăn sáng.
Quán này thì món gầu bò không bằng phở Thìn Bờ Hồ được,miếng gàu mỏng trắng,mềm nhẽo nên khá ngấy,ko như gàu của phở thìn,miếng gàu vàng hơi quăn,khi ăn thì có độ giòn sần sật,thơm đặc trưng mùi bò nên khá hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có hôm,gàu ở phở Thìn ko duy trì đều được như vậy.
Điểm trừ của phở Thìn là vẫn đun bằng bếp than đá nên môi trường khá độc,bàn ghế chỗ ngồi chưa đc thoải mái.
vậy à cụ, hồi đấy lợn sạch cụ choén là ngon đấy nhưng hơi kì cụ nhỉNgày xứ em vào NT được anh em trong đấy dẫn đi ăn phở bắc (miền bắc chứ không phải quán tên là Bắc), vẫn tái chín nạm gầu nhưng mỗi bát tương thêm cục móng giò heo to như củ su hào, hết hồn.
Vâng, ngon, nhưng gặm xong cục móng giò với chai bia là no bố nó rồi, cố thêm được nửa bát phở nữa đành bỏ.vậy à cụ, hồi đấy lợn sạch cụ choén là ngon đấy nhưng hơi kì cụ nhỉ
E chẳng biết phở Lý quóc sư nó ở chô nào em hay an Ly quoc sư chỗ Phùng hưngChào các cụ mợ!
Ở các tỉnh thì Phở Lý Quốc Sư về cái là thành không gian VIP (vì các tỉnh thì đa phần chỉ mở quán nhỏ lẻ), thế còn ở HN nơi có các nhà hàng đa dạng, thì dân VIP HN họ có coi Phở Lý Quốc Sư là đủ tầm chưa hay là cũng chỉ là bình dân thôi?
Trước cậu cả cũng mở thêm 1 điểm ở Vân hồ 3- Đại Cồ Việt,nhưng tầm 1 năm thì đóng cửa,lượng khách ko thể đông như TV Vương,1 chợ cà phê ăn sáng.
Quán này thì món gầu bò không bằng phở Thìn Bờ Hồ được,miếng gàu mỏng trắng,mềm nhẽo nên khá ngấy,ko như gàu của phở thìn,miếng gàu vàng hơi quăn,khi ăn thì có độ giòn sần sật,thơm đặc trưng mùi bò nên khá hấp dẫn. Tuy nhiên cũng có hôm,gàu ở phở Thìn ko duy trì đều được như vậy.
Điểm trừ của phở Thìn là vẫn đun bằng bếp than đá nên môi trường khá độc,bàn ghế chỗ ngồi chưa đc thoải mái.
Ngã ba Lý Quốc Sư - Chân Cầm cụ nhé.E chẳng biết phở Lý quóc sư nó ở chô nào em hay an Ly quoc sư chỗ Phùng hưng
Rất có thể như vậy ạ! Đun bếp than đúng với nhiệt giữ độ nóng của nước dùng sẽ khiến nước dùng trong hơn là đun bếp điện,thanh nhiệt sẽ làm nước vẩn đục khiến nước dùng ko đc trong và vị của nó có thể khác với với vị nhiệt tác động ở ngoài. Chính vì thế nên Phở Thìn Bờ Hồ vẫn nổi tiếng là nước trong nhưng hương vị vẫn ngọt ngào đầy đủ.Đôi khi đun bằng bếp than, nồi xong nhôm... thì nhiệt lượng, tốc độ hấp thụ/tản nhiệt... là vừa đủ và phù hợp với nguyên liệu nên làm nên món ăn ngon hơn
Phở vốn dĩ nó là món ăn bình dân. Muốn nấu ngon cũng dễ và quán ngon không thiếu. Không riêng gì phở Hà Nội, lên Vĩnh Yên, Việt Trì hay Hòa Bình, Sơn La cũng có quán ngon không kém những quán nổi tiếng ở HN.Đừng thần thánh phở quá. Phở dễ ăn và bình dân.
Phở Thìn, Lý Quốc Sư cũng thường thôi.
Qua đây em mới thấy Phở là món ăn dc rất nhiều nhiều ng ưa chuộng. Cứ tưởng mỗi em nghiện đang có ý định cai. Mà ntn thì thôi em lại ăn tiếp.Rất có thể như vậy ạ! Đun bếp than đúng với nhiệt giữ độ nóng của nước dùng sẽ khiến nước dùng trong hơn là đun bếp điện,thanh nhiệt sẽ làm nước vẩn đục khiến nước dùng ko đc trong và vị của nó có thể khác với với vị nhiệt tác động ở ngoài. Chính vì thế nên Phở Thìn Bờ Hồ vẫn nổi tiếng là nước trong nhưng hương vị vẫn ngọt ngào đầy đủ.
Tuy nhiên như nhà cháu đã nói,mùi than đá cực kỳ nguy hiểm. Đại gđ Phở Thìn đã có ng tử vì bệnh Ung thư,số còn lại mấy a e giai đều gầy đét ốm đau quặt quẹo. Bây giờ toàn thanh niên trai tráng đứng bếp.
Phở gánh hả cụ?đố các cụ biết quán phở đông nhất HN là đâu
Chỗ này ko chuẩnNgã ba Lý Quốc Sư - Chân Cầm cụ nhé.
Trông khá giống phở Bắp gầm cầu,nhưng khác là Phở mặn gầm cầu thường có thêm mấy cọng hành trần.Qua đây em mới thấy Phở là món ăn dc rất nhiều nhiều ng ưa chuộng. Cứ tưởng mỗi em nghiện đang có ý định cai. Mà ntn thì thôi em lại ăn tiếp.
Bát bình dân học vụ. Chẳng Thìn hay LQS gì miễn là hợp vị
Sao không chuẩn hả cụ?Chỗ này ko chuẩn
Em hay đi măm phở dạo. Thời chưa cưới,e với mụ cả bây giờ đưa nhau đi 14km chỉ để ăn bát phởTrông khá giống phở Bắp gầm cầu,nhưng khác là Phở mặn gầm cầu thường có thêm mấy cọng hành trần.