Tập chung vào khen bạn ĐB đêMợ nhà bác khéo tay nhỉ
Cũng chưa chắc, may ra thu hút hơn được mấy anh tôm, cá đựcE lại nghĩ, dùng công cụ như bác khéo thu hút bắt được nhiều tôm cá hơn chăng?
Tập chung vào khen bạn ĐB đêMợ nhà bác khéo tay nhỉ
Cũng chưa chắc, may ra thu hút hơn được mấy anh tôm, cá đựcE lại nghĩ, dùng công cụ như bác khéo thu hút bắt được nhiều tôm cá hơn chăng?
Ờ, nhìn khúc dọc mùng thái mỏng phết Còn ngoài này và hầu hết các vùng miền “trừ quê cậu” thì họ thái vát chứ không thái khúc, và dọc mùng sao thái vát thì chịu khó tìm hiểu là biếtDạ, ở quê thì m.ng vẫn nấu ntn, có thể mỗi mình dọc mùng hoặc lẫn với cả rau thái mỏng nhỏ.
Ra ngoài này em mới biết m.ng thái khúc dài ạ. Nhưng e cứ thái tròn, mỏng mỏng, để các con dễ ăn ạ. Theo e thì ko có quy chuẩn nào là phải nấu ntn, nhất nữa là em nấu cho mẹ con e ăn thì tiện ntn e nấu vậy thôi
Cả 2 nguyên nhân cụ ạ. Ngày xưa năm được ăn món ngon có vài lần. Thịt heo xưa kho thơm nức mũi, phải cho nước, nuôi con heo mỗi tháng tăng có vài kg còn giờ mỗi tháng tăng mấy chục kg. Hạt vừng xưa mẹ em rang thôi nó đã thơm lừng còn hạt vừng bây giờ em rang xong, giã xong phải dí mũi vào mới ngửi thấy mùi.Cũng có thể do bây giờ mình ăn các món ngon nó là bình thường rồi. Nhưng em nghiêng về nguyên liệu thực phẩm nó không còn nguyên chất như xưa nữa. Cũng con gà, xưa nuôi chỉ cho ăn thóc, gạp, chạy khắp vườn, giờ họ nuôi nhốt, cho ăn Cám Cò. Đoỗ xanh, hạt sen tưới thuốc tăng trưởng , gạo giống ngắn ngày
Thái mỏng như thế ninh cho nó nhanh dừ, bác ạ.Ờ, nhìn khúc dọc mùng thái mỏng phết Còn ngoài này và hầu hết các vùng miền “trừ quê cậu” thì họ thái vát chứ không thái khúc, và dọc mùng sao thái vát thì chịu khó tìm hiểu là biết
Nhìn bát canh của mợ em anh tưởng canh mướp, ko giống dọc mùng, hay do anh ko đeo kính nhỉ?
Ông này mẹ mìn còn hơn cả ông Sứa. đấy YeuaibaygioThái mỏng như thế ninh cho nó nhanh dừ, bác ạ.
Cũng có thể do bây giờ mình ăn các món ngon nó là bình thường rồi. Nhưng em nghiêng về nguyên liệu thực phẩm nó không còn nguyên chất như xưa nữa. Cũng con gà, xưa nuôi chỉ cho ăn thóc, gạp, chạy khắp vườn, giờ họ nuôi nhốt, cho ăn Cám Cò. Đoỗ xanh, hạt sen tưới thuốc tăng trưởng , gạo giống ngắn ngày
Về cơ bản đầu tiên phải nói thật là trước đói, làm gì có ăn mấy đâu. Nên khi đang đói, thèm mà được ăn dẫn đến cho con người ta có cảm giác ngon nhớ đờiCả 2 nguyên nhân cụ ạ. Ngày xưa năm được ăn món ngon có vài lần. Thịt heo xưa kho thơm nức mũi, phải cho nước, nuôi con heo mỗi tháng tăng có vài kg còn giờ mỗi tháng tăng mấy chục kg. Hạt vừng xưa mẹ em rang thôi nó đã thơm lừng còn hạt vừng bây giờ em rang xong, giã xong phải dí mũi vào mới ngửi thấy mùi.
Chưa thấy cụ Sứa chụp ảnh bữa tối vậy bác
Vầng, em biết trong này toàn cụ nhiều kinh ạ
Trong này mình thích, mình chụp nhá. Cấm hỏiChưa thấy cụ Sứa chụp ảnh bữa tối vậy bác
Em thích nhưng mỗi mùa chỉ ăn 2-3 lần thôi. (Ảnh năm ngoái)Các cụ mợ có thik ăn món chả rươi k?
Sao bác gọi mợ ấy là đồng bào vậy
Em ăn được nhưng không thích ạCác cụ mợ có thik ăn món chả rươi k?
Món này chắc chỉ vùng đồng bằng Bắc Bộ thik thôi,còn vào đến miền Trung là ít ng ăn r thì phảiEm thích nhưng mỗi mùa chỉ ăn 2-3 lần thôi. (Ảnh năm ngoái)
Chắc đang đi mua lựuChưa thấy cụ Sứa chụp ảnh bữa tối vậy bác
Đĩa đấy của e xào chay đấy, vội quá nên k cho tỏi nên nhìn nó giống luộcCái đĩa luộc kia mà xào với bò, ăn tốn cơm lắm
Chuẩn.
Nhìn dĩa thịt gà ngon quá. Em bốc miếng nhéNay nhà e có gà luộc, trứng rán, ngồng cải xào và cảnh dọc mùng.
Ngồng cải chắc m.ng hay luộc chấm xì dầu dằm trứng, nhưng thế lại nhiều món luộc quá, nên e quay ra xào cho có xíu dầu mỡ.
Mời m.ng cơm tối với mc e
Gà đồi 37 đó cụ. Mời cụ ăn online ạNhìn dĩa thịt gà ngon quá. Em bốc miếng nhé