- Biển số
- OF-295057
- Ngày cấp bằng
- 6/10/13
- Số km
- 18,900
- Động cơ
- 251,163 Mã lực
Mẹ Zz chiều con gái bé bỏng nhỉMẹ e hay lấy cơm nguội phơi khô, rang lên với đường, ăn như bỏng ý. Ngon ơi là ngon
Mẹ Zz chiều con gái bé bỏng nhỉMẹ e hay lấy cơm nguội phơi khô, rang lên với đường, ăn như bỏng ý. Ngon ơi là ngon
Làm ít rau sống ăn kèm thì nhất mợ.Mater chép nhà em đã lên mâm, mời cả nhà ăn tối ạ
Món này nấu khó phết hay sao ý, em nghĩ là do gạo cụ ạ. Trước kia gần nhà em có một anh ế vợ, tính tình hiền lành và ăn mặc lúc nào cũng chỉnh tề. Hồi đó em đi lễ hay gặp anh ý, các bà cũng chịu khó kêu cầu cho anh ấy lấy được vợ. Tranh thủ chờ lấy vợ thì mở hàng cháo gà nấu đỗ xanh. Anh ý bán tại cái nhà to đùng. Một bát 15k. Em hồi đó cũng hay ra mua cho con ăn vì cháo rất ngon, hạt gạo em thấy nó tròn như gạo nếp, rất sánh và ăn mới biết có mùi đỗ xanh. Em hỏi cách nấu thì anh ấy nói lấy gạo và gà vùng cao nấu để bán. Nhưng tiếc là rất ít người ăn vì bán tại nhà nên ít người biết. Sau vài tháng kêu cầu thì anh ấy lấy được vợ, bỏ luôn bán cháo gà. Tiếc thật ấy! chắc mở hàng cháo để tuyển vợ.Em nhớ mãi hồi học cấp hai, có lần bà Cụ nhà em nấu cháo gà với đỗ xanh, hạt sen ăn sao mà ngon thế. Em cũng vài lần nấu cháo nguyên liệu cũng như vậy, bà Cụ nhà em cũng nấu lại theo yêu cầu của em, em ăn cũng không thấy ngon như ngày xưa ấy.
Ko hẳn đâu mợ, nấu cháo tưởng đơn giản nhưng khó lắm ấy. Thỉnh thoảng em vẫn ăn được bát cháo ngon, kể cả cháo hoa. Lúc cầm bát cháo lên mà ngửi thấy mùi gạo mà cơm lại ko thấy ý. Em vẫn chưa nấu được cháo ngon mặc dù khá thích ăn cháo.Do mình giờ ăn nhiều món ngon rồi đó cụ, không bao giờ tìm lại được hương vị ngày xưa đâu.
Thật, không may gai nó đâm vào thì lại đi viện, ý cụ vậy đúng k?
Khổ bố em con cả, em là cháu đầu tiên, lại ốm đau quặt quẹo. Bố em lại cưng con gái như trứng mỏng nên thành ra cả nhà giữ em ghê lắm. Giữ ghê quá giờ qua 40 tuổi rồi vẫn ốm yếu và vẫn được chăm sóc sát sao lắm ạ .E nghe đâu lão Sứa. nói, Con nhà giàu giẫm phải gai mùng tơi hay Nhà giàu đứt tay bằng ăn mày đổ ruột.
Vâng em không nghĩ ra, trong tủ còn nửa cái bắp cải em luộc nốt.Làm ít rau sống ăn kèm thì nhất mợ.
Trong món ăn tuổi thơ, em nhớ mãi món này mẹ em làm là ngon, hình như cho cả gừng hay sao ý. Em nhớ món cá khô cũng cho đường và gừng, đun nó keo lại ăn như ô mai.
Xợ bm, admin chứ người thường đâu mà phản ứngXứng đáng là CSAT
Hôm trước đọc thấy rồi nhưng ko thèm góp ý để xem có ai phản ứng ko Lại còn nhầm lá lốt với lá nốt nữa cơ
Khi không có cơm nguội thì bọn em có cách khác. Ngâm gạo độ 30-45p. Sau đó rang chín lên rồi rắc đường vào cũng ngon lắm.Thời đói nghèo, bánh kẹo ko có thì món này là đặc sản, e chỉ mong hôm nào mẹ cũng nấu nhiều cơ để thừa cơm nguội rồi mẹ làm món này.
Món cá kho với đường e chưa đc ăn lần nào
Nhìn bát canh của mợ em anh tưởng canh mướp, ko giống dọc mùng, hay do anh ko đeo kính nhỉ?Nay nhà e có gà luộc, trứng rán, ngồng cải xào và cảnh dọc mùng.
Ngồng cải chắc m.ng hay luộc chấm xì dầu dằm trứng, nhưng thế lại nhiều món luộc quá, nên e quay ra xào cho có xíu dầu mỡ.
Mời m.ng cơm tối với mc e
Lần sau cho cả nồi lên mâm cho oách nhờ, cho ra bát tô xong lại phải chụp cái bát dưới thì mệ mệt làNhìn bát móng này thì cả bố cả con yên tâm no sữa
Như nhà em thì vợ em nó yc 3 bố con ăn gì thì list ra lên cơ bản 2 đứa nhà em nó làm menu để đi chợ cả tuần, cuối tuần hoặc rảnh em nấu thì hay nấu món nhậu như em hay đi nhậu cho cả nhà ăn kkVâng em không nghĩ ra, trong tủ còn nửa cái bắp cải em luộc nốt.
Giờ lại vắt óc nghĩ xem nấu gì sáng mai, trưa mai và chiều mai đây ạ
Dọc mùng nhưng cắt lát tròn mỏng ạ. Dọc mùng đấy, nhà e mới có ng nhà ở quê ra, mẹ e gửi ạ.Nhìn bát canh của mợ em anh tưởng canh mướp, ko giống dọc mùng, hay do anh ko đeo kính nhỉ?
Em tháng trước lang thang đủ các tỉnh miền tây, ăn toàn đồ tươi ngon, nhưng không khoái lắm vì họ cho hơi ngọt vị đường.Qua đi vào Đà Lạt có việc k kịp ăn cơm mấy ae ra quán gần sân bay làm mỗi ae 1 tô đầu cá lóc 45k, cũng ngon nhưng em k thích nước dùng trong nam họ hay cho đường ăn ngọt ngọt. K bằng canh cá TB quê lúa em
Màu nồi thịt kho này trông cảm quan cũng ổn, Ngon. Nhưng đun một hai lần thôi, chứ để ăn vài ngày và đun lại nhiều thì lại mất hết vịEm tự tay kho nồi thịt bằng nồi gang từ tối thứ Sáu đến nay vẫn còn. Cái món thịt kho này mỗi lần đun nóng lại nó ngon thêm.
Mâm ngon thế này không thấy cay cay, em thấy sai sai
Dọc mùng thái khúc, trông lạ miệng phết. Kiểu gì bên nhà OX cũng khen đẹp và ngon, nhờNay nhà e có gà luộc, trứng rán, ngồng cải xào và cảnh dọc mùng.
Ngồng cải chắc m.ng hay luộc chấm xì dầu dằm trứng, nhưng thế lại nhiều món luộc quá, nên e quay ra xào cho có xíu dầu mỡ.
Mời m.ng cơm tối với mc e
Vẫn thiếu món nôm như gợi ý nhỉ?Mater chép nhà em đã lên mâm, mời cả nhà ăn tối ạ
Cái đĩa luộc kia mà xào với bò, ăn tốn cơm lắmCơm thôy cơm thôy các cụ mợ
Do mình giờ ăn nhiều món ngon rồi đó cụ, không bao giờ tìm lại được hương vị ngày xưa đâu.
Cũng có thể do bây giờ mình ăn các món ngon nó là bình thường rồi. Nhưng em nghiêng về nguyên liệu thực phẩm nó không còn nguyên chất như xưa nữa. Cũng con gà, xưa nuôi chỉ cho ăn thóc, gạp, chạy khắp vườn, giờ họ nuôi nhốt, cho ăn Cám Cò. Đoỗ xanh, hạt sen tưới thuốc tăng trưởng , gạo giống ngắn ngàyMón này nấu khó phết hay sao ý, em nghĩ là do gạo cụ ạ. Trước kia gần nhà em có một anh ế vợ, tính tình hiền lành và ăn mặc lúc nào cũng chỉnh tề. Hồi đó em đi lễ hay gặp anh ý, các bà cũng chịu khó kêu cầu cho anh ấy lấy được vợ. Tranh thủ chờ lấy vợ thì mở hàng cháo gà nấu đỗ xanh. Anh ý bán tại cái nhà to đùng. Một bát 15k. Em hồi đó cũng hay ra mua cho con ăn vì cháo rất ngon, hạt gạo em thấy nó tròn như gạo nếp, rất sánh và ăn mới biết có mùi đỗ xanh. Em hỏi cách nấu thì anh ấy nói lấy gạo và gà vùng cao nấu để bán. Nhưng tiếc là rất ít người ăn vì bán tại nhà nên ít người biết. Sau vài tháng kêu cầu thì anh ấy lấy được vợ, bỏ luôn bán cháo gà. Tiếc thật ấy! chắc mở hàng cháo để tuyển vợ.
Bạn bé này chăm nhỉ!Dọc mùng nhưng cắt lát tròn mỏng ạ. Dọc mùng đấy, nhà e mới có ng nhà ở quê ra, mẹ e gửi ạ.
Phía sau bữa cơm là đống bát đĩa, phần này dành cho F1 (mẹ vẫn phải phụ rửa nước rửa bát ban đầu)
Dạ, ở quê thì m.ng vẫn nấu ntn, có thể mỗi mình dọc mùng hoặc lẫn với cả rau thái mỏng nhỏ.Em tháng trước lang thang đủ các tỉnh miền tây, ăn toàn đồ tươi ngon, nhưng không khoái lắm vì họ cho hơi ngọt vị đường.
Màu nồi thịt kho này trông cảm quan cũng ổn, Ngon. Nhưng đun một hai lần thôi, chứ để ăn vài ngày và đun lại nhiều thì lại mất hết vị
Mâm ngon thế này không thấy cay cay, em thấy sai sai
Dọc mùng thái khúc, trông lạ miệng phết. Kiểu gì bên nhà OX cũng khen đẹp và ngon, nhờ
Vẫn thiếu món nôm như gợi ý nhỉ?
Cái đĩa luộc kia mà xào với bò, ăn tốn cơm lắm
Ko chăm cũng fai làm ạ... chứ làm sao mà em làm từ A-Z được, các con làm để biết sự vất vả của mẹ, san sẻ việc nhà với mẹ, và sau này còn giúp vợ việc nhà nữaBạn bé này chăm nhỉ!