Ah em rang cùng ít tai chua rồi ạ còn có khế nó sẽ ngon hơn.Thiếu khế chua thì vắt tí chanh vào ăn cũng ngon ạ.
Ah em rang cùng ít tai chua rồi ạ còn có khế nó sẽ ngon hơn.Thiếu khế chua thì vắt tí chanh vào ăn cũng ngon ạ.
Hồi đấy mà chiều mùa đông, đi chơi chán xong về lục cơm nguội ăn thì ngon như sơn hào hải vị Mợ nhỉ. Ông anh em hảo ngọt, toàn ăn vụng đường, em nhớ ông ấy hồi học cấp 2 ăn hết cả nải chuối tiêu.Bữa cơm quá ít đạm bảo sao em ăn 3-4 bát đầy mà chỉ 3-4h chiều là đói rồi. Mặc dù nhà bữa nào cũng có thức ăn mặn nhưng cơm vẫn là chính. Mấy đứa bạn cùng lớp em nhà nó còn phải độn khoai cơ, cứ nấu cơm là cho mấy củ khoai tây lên trên, thế mới đủ ăn. Có đứa nhà nghèo rất thèm đường, thi thoảng em lại mang tẹo đường đi cho nó nhấm nháp, khổ thật.
Hôm nào mẹ em rán mỡ là bữa đấy ăn như chết đói. Mỡ rán xong đợi nó đông lại, quết lên bát cơm rồi rưới nước mắm, ăn liền 4 bát.
Tầm này mấy cái ảnh mạng chả ngấm được, chắc là sao sao ýChắc lúc ấy mải ngắm cá chép của Cụ Xe ạ
Ối trời em đọc mà tưởng mợ đang viết về nhà em. Năm em học lớp 3 (89-90), quanh nhà em có mấy cái ao vô chủ (trước là của mấy xí nghiệp nhưng chắc giải thể). Cứ 5h chiều em đi học về là bố em đã rang sẵn thính và giao nhiệm vụ cho em thả vó, kinh nghiệm là lúc nhá nhem tối thì cất vó sẽ hiệu quả nhất. Em vẫn còn nhớ mỗi cái vó cất lên cứ được 3-5 con tôm là bình thường, tuần em phải cất vó 2-3 lần. Xong y như nhà mợ ở chỗ không biết cách rang tôm cho ngon -thời đó bố em làm là chính còn em chỉ biết nấu cơm + luộc rau. Tủ lạnh thì chẳng có, em nhớ bố em chỉ cho muối + nước chè tươi, ăn chán ơi là chán mặc dù con tôm ngày xưa nó ngon hơn con tôm bây giờ nhiều. Nhà em ăn không hết còn phơi khô xong bán cho các bác làm cùng cơ quan mẹ em. Các bác ấy lại mang về cho bọn trẻ con ăn. Ăn riết phát chán đến nỗi hàng chục năm sau gặp đám con bác ấy vẫn thấy nhắc về món tôm rang phơi khô.
Nhắc đến vụ vó te này tự nhiên em thấy tội lỗi ghê Thời những năm bảy mấy vải xô, màn là mặt hàng xa xỉ phẩm đối với các cô, các chị. Các cô, các chị dùng xong là lại đi giặt, phơi, ngày đấy tuy là phố nhưng tường các nhà san sát, nhà nọ sang nhà kia như đi chợ. Em và bọn trẻ con ở phố hay rình, rút trộm để làm vó te mang ra sông, hồ, ao, hố bom kéo. Tuy không to nhưng cũng kéo đủ các loại từ tôm, cua đến thè be, đòng dong, cân cấn, mại cờ. Nghĩ lại thấy thương các cô, các chị ngày đấy ghêĐúng Mợ nhỉ, hồi đó bọn em còn cất vó tối, cầm đèn dầu hoặc sang hơn là đèn pin đi cất vó tôm, lắm lúc đi ra mé xa xa cũng run phết nhưng được nhiều tôm lại ham (kiểu như chơi game ấy, chứ chả thích ăn).
Rang tôm ngon phải có mỡ, đường và rim đủ lâu. 3 thứ đó ngày xưa đều hiếm. Hồi xưa em thấy toàn đầu tắt mặt tối, đến ăn còn mải mốt nữa là ngồi rim mớ tôm cho săn. Cụm từ "chém to kho mặn" cũng có bối cảnh lịch sử là vậy.
Thời đó em nhớ có món cá chuồn khô, cứng và mặn chát Mợ ạ, nhưng vẫn tính là đạm, quý lắm.
Món này vườn ao nhà e có chỉ dùng của nhà thôi ạ.Giờ họ bán loại đã nhặt sẵn hút chân không cụ ơi, cũng không ngứa, không phải kiêng đũa gì hết.
Lần đầu tiên em thấy nấu canh bỏ kinh giới đấy, quê em kinh giới chỉ ăn sống thôi: ăn cùng rau muống xào/luộc, đậu rán, thịt luộc, bún riêu, nộm/nem/cuốn các loại
Xứng đáng là CSATVậy là nhầm 2 lần rồi đấy ạ, hôm trước cũng viết king giới nhưng em không thắc mắc
Nhìn bát móng này thì cả bố cả con yên tâm no sữaVề cơ bản các anh, chị hay qua lại thớt này. Em thấy đều rất thích trẻ em, và đều thích sản xuất chúng theo phương pháp truyền thống.
Nhưng chắc do cũng sắp có tuổi nên chỉ muốn than gia vào sản xuất giai đoạn đầu, giai đoạn sau sẽ ngại
Có điều sản xuất kiểu gì cũng phải ăn đã, theo tren em lại ăn món ngó khoai cho mát và nhẹ nhàng
Trong lúc chờ móng giò ướp mắm tôm, mẻ, nghệ. Em đi xào ngoa khoai với mẻ
Xào xong thì đảo móng giò rồi ninh cho chín tới
Chín tới móng thì đổ ngó khoai vào đun một lúc cho quyện, rồi cho lá lốt, tía tô và chuẩn bị chén
Em không dám nhận CS ạ.Xứng đáng là CSAT
Hôm trước đọc thấy rồi nhưng ko thèm góp ý để xem có ai phản ứng ko Lại còn nhầm lá lốt với lá nốt nữa cơ
Quá hợp lý rồi chị ơi, xa quá chứ ko qua nhà e, có dọc mùng, nhiều lắmSáng nay em nghe theo lời khuyên mợ Bang lang không đi tập yoga mà lang thang ra chợ mua con cá chép 1,5 kg. Tối về làm matxter chép món gì được nhỉ? em định nấu canh chua xong cho dọc mùng vào thế là có cả rau cả cá
Ở gần em chị được hưởng xái đầy thứ, nhìn đồ mà thèm.Quá hợp lý rồi chị ơi, xa quá chứ ko qua nhà e, có dọc mùng, nhiều lắm
Văn phòng vẫn còn hộp măng ngâm, trưa nay em mua cá về nấu với măng. Ăn với rau sống cũng ổn phết ạSáng nay em nghe theo lời khuyên mợ Bang lang không đi tập yoga mà lang thang ra chợ mua con cá chép 1,5 kg. Tối về làm matxter chép món gì được nhỉ? em định nấu canh chua xong cho dọc mùng vào thế là có cả rau cả cá
Buổi trưa mợ nấu cơm luôn ở văn phòng ăn ấy ạ? eo chăm chỉ thế. Em mang cơm đến ăn thôiVăn phòng vẫn còn hộp măng ngâm, trưa nay em mua cá về nấu với măng. Ăn với rau sống cũng ổn phết ạ
Em quên không chụp ảnh rồi
Phòng bọn em có 10 người, chung tiền mua đồ về nấu ạ.Buổi trưa mợ nấu cơm luôn ở văn phòng ăn ấy ạ? eo chăm chỉ thế. Em mang cơm đến ăn thôi
May vườn nhà ko trồng mồng tơiHồi nhỏ em ốm yếu lại là cháu đầu tiên nên được cưng chiều lắm, nên chả có kỉ niệm bắt cua bắt ốc bao giờ, em còn bị cấm ra ao ra sông ấy, chỉ đc xuống vườn hái rau thôi. Bố bộ đội mẹ giáo viên. Bà nội em nuôi gà nên đồ ăn của em bao giờ cũng có thịt cá gà, trứng đầy đủ, không bị thiếu ăn.
Có lần đi học về đi tắt qua đường đồng gặp con trâu, con bé lội xuống mương đi qua, bị con đỉa cắn mà về sốt mãi cơ. Bà còn thuê thầy cúng về cúng