Đúng là nấu phở thường là 2 tiếng vì địa điểm thuê nấu nó quy định tối thiểu 2 tiếng nhưng mà nấu đến mấy lần cụ nhéUh, 2 tiếng thì nấu phở thôi, cơm chỉ 10p.
Đúng là nấu phở thường là 2 tiếng vì địa điểm thuê nấu nó quy định tối thiểu 2 tiếng nhưng mà nấu đến mấy lần cụ nhéUh, 2 tiếng thì nấu phở thôi, cơm chỉ 10p.
Sử dụng dụng cụ chẻ rau muống thì phút mốt, giao luôn cho trẻ con nó làm như là trò chơi.hehee
Em chưa ở level đó, em đang ở level phân loại rau muống và chẻ rau muống
Đó là kiểu phong cách cung đình rồi ạ.Đọc bài của mợ về phân loại rau muống, rồi nhặt rau, làm tôm … mà cháu thấy áp lực quá
F1 nhà em nó cũng bảo bố nấu ăn ngon hơn mẹ. Vợ em nó vụng, nhiều khi em bảo : nấu có bữa cơm gia đình mà cứ như làm cỗ mời cả làngCụ chưa có kinh nghiệm sắp xếp. Cụ nên phân ra riêng 2 mảng, 1 mảng sơ chế trước khi nấu, 1 mảng là chỉ nấu thôi ( như trong bếp thường có phụ bếp và bếp trưởng ý ). Thường sơ chế là bước mệt mỏi với lâu hơn bước nấu nhiều. Cái này với e là kinh nghiệm nấu ăn nên trước khi nấu e sẽ sơ chế xong để đấy trước. Bao giờ đủ cả nhà e xào nấu 15p là xong.
ví dụ như hqua e làm món tôm bóc nõn xốt cà chua, và canh ngao. Thực tế sơ chế bóc tôm, băm hành khô, tỏi ướp tôm, hành tây + cà chua. Còn canh ngao thì hấp ngao trước rồi cũng bóc ngao ra luôn để đấy. Bước này e toi mất 30p, sau đó lại làm việc khác. Khi cả nhà về mới nấu.
E cũng là đàn ông nhưng thích nấu ăn, với cả nhà thích e nấu hơn vợ e nấu.
Ôi giời còn tí vi khuẩn nào sót lại đun lên nó chín nốt là vừaĐó là kiểu phong cách cung đình rồi ạ.
Thật ra nếu kỹ tính thì gà làm sẵn ngoài hàng là không sạch rồi, vì lúc đầu họ nhổ lông và mổ thì cả chục con trong 1 chậu nước, sau đó có rửa thế nào đi nữa thì 1 lượng nước không sạch đã ngấm vào con gà rồi. Hoặc thịt bò phải mua cả miếng to về rửa đi rồi mới thái. Lạc rim sẵn cũng không được vì chắc chắn họ không rửa lạc. Cầu kỳ, cẩn thận thì cả ngày trong bếp (trừ lúc đi chợ) ạ.
Cao thủ . Em bái phục .Thế chứng tỏ cháu nhanh, hôm trước mình cháu quẩy 2 mâm bao gôm các món:
Nem rán: 50 cái (nem cuốn sẵn từ sáng)
Gà luộc: bao gồm công đoạn rửa gà đến luộc, thái lá chanh
Sườn, móng nấu canh dọc mùng: bao gồm công đoạn rửa, làm sạch móng, ninh, bóp dọc mùng, nấu đến thành phẩm cuối
Cháo gà
Nộm gà
Làm nước chấm cho gà và nem
Tống thời gian 1 tiếng.
Úi em lại toàn AQ sót tí vi khuẩn, trứng giun cũng không sao, để cơ thể còn rèn luyện sức đề kháng.Ôi giời còn tí vi khuẩn nào sót lại đun lên nó chín nốt là vừa
Giỏi quá. Bác là Cụ hay mợ đây ?Em sống ở SG, ngày nào cũng nấu ăn ở nhà và mang cơm trưa đi làm, tối thường nhịn. Như sáng nay, em mất 20 phút để nấu 3 món vừa ăn sáng vừa mang đi là Ba chỉ bò cuộn nấm nướng, Đậu rán và Đậu bắp luộc. Thời gian nấu nướng đó, em sẽ nghe nhạc nghe tin tức hoặc nghe phim cung đấu .
Khâu quan trọng nhất giúp em nấu nướng không mất quá nhiều thời gian là sơ chế sẵn thực phẩm. Mỗi cuối tuần, em dành một buổi đi siêu thị mua nguyên liệu và gia vị, sau đó sơ chế sẵn theo thực đơn dự kiến: nhặt, cắt, rửa các món rau; thái, chặt, ướp các món mặn: sườn, cá, tôm, thịt heo, thịt bò, thịt gà… rồi xếp lên ngăn đá. Buổi tối trước khi đi ngủ, em bỏ nguyên liệu các món sáng mai xuống ngăn mát. Khi các nguyên liệu đã được chia và ướp sẵn, việc nấu nướng sẽ đỡ mất thời gian khi em được giải phóng thêm sức lực nhờ các công cụ nhà bếp như nồi chiên không dầu… Chiều đi làm về, em hay ghé chợ truyền thống để mua một số món không có trong siêu thị như cà, dưa muối chua, đậu phụ…
View attachment 8670535
Em ít ăn cơm trắng, không ăn vặt, chỉ ăn hoa quả theo mùa. Theo cách này rất nhiều năm, em luôn đảm bảo các bữa ăn hằng ngày thơm ngon, phong phú, nóng sốt, sạch sẽ và kiểm soát được gia vị. Còn lại thì không hề rẻ so với ra ngoài ăn cơm bụi hay gọi đồ về ăn trưa.
Thực đơn thức ăn một tuần cơ bản của em có thể gọi là phong phú theo phong vị miền Bắc, như tuần trước là:
Thứ hai: Sườn rang, rau muống luộc, trứng luộc.
Thứ ba: Bầu luộc, đậu rán, tôm rang thịt ba chỉ.
Thứ tư: Thịt bò xào khế, rau cải xoong luộc, cá rán.
Thứ năm: Sườn sụn đậu phụ sốt cà chua, su su luộc.
Thứ sáu: Cá hồi/đầu cá hồi nướng, lòng gà xào giá, kim chi.
Hôm qua em làm mỗi nồi cà bung đậu thịt lai rai nguyên ngày.
Cuối tuần em hay làm những món cần nhiều thời gian như bún ốc, bún sườn, nem rán, vịt om sấu, beefsteak hoặc những món chỉ đến theo mùa như chả rươi, củ niễng…, lúc ở nhà mình lúc ở nhà bạn.
Lòng lợn hihihi.
Vịt táp vừng và vịt om sấu
Nem rán, ăn cả năm không chán
Bún sườn lưỡi dọc mùng
Beefsteak
Vịt táp vừng (quần chúng thích món này) và bún măng vịt.
View attachment 8670747
Giả cầy, háu ăn quá không chờ được 2 lửa.
View attachment 8670748
Chả rươi.
Thật à cụ? Em lại tưởng rau dền ko nấu được nước thịt (vì có váng mỡ) nên nước luộc thịt em chỉ nấu rau ngót hoặc bí xanh thôi,Luộc thịt lợn xong cho rau dền đỏ vào nấu canh, để nguội vắt ít chanh vào ăn với cà pháo thì chết tiền cơm
Em là Mợ bác ơi.Giỏi quá. Bác là Cụ hay mợ đây ?
Truyền thống quê em là mùng tơi, rau đay, rau dền không nấu với dầu mỡ mà chỉ nấu cua, tôm hoặc nấu suông (tí mắm, muối, mắm tôm) vì các cụ cứ dọa Tào Tháo đuổi. Sau đi các nơi em mới biết họ nấu đủ kiểu. Mùng tơi còn xào với nhúng lẩu thì nấu nước thịt là bình thường.Thật à cụ? Em lại tưởng rau dền ko nấu được nước thịt (vì có váng mỡ) nên nước luộc thịt em chỉ nấu rau ngót hoặc bí xanh thôi,
Tất cả nguyên liệu cụ kê trên em có đủ rồi, tối nay em làm thử, ăn vào mà đi nhanh về chậm là tại cụ
Đấy, hồi bé em cũng được mẹ em dạy thế.Truyền thống quê em là mùng tơi, rau đay, rau dền không nấu với dầu mỡ mà chỉ nấu cua, tôm hoặc nấu suông (tí mắm, muối, mắm tôm) vì các cụ cứ dọa Tào Tháo đuổi. Sau đi các nơi em mới biết họ nấu đủ kiểu. Mùng tơi còn xào với nhúng lẩu thì nấu nước thịt là bình thường.
Mỗi cụ hiểu em.Đúng là nấu phở thường là 2 tiếng vì địa điểm thuê nấu nó quy định tối thiểu 2 tiếng nhưng mà nấu đến mấy lần cụ nhé
Gọi là cỗ cho nó oách thôi chứ chính xác là nấu cơm khách. Khách thì có trẻ con, người già, trung niên.Mợ làm nhanh đấy. Em mà cho làm cỗ từ 5 mâm trở lại thì mỗi buổi một mình em quẩy cũng xong .Nấu cho em ăn hoặc cho khách quý em mới nắn nót nghĩ lâu phết. Thực tế em chưa bao giờ phải sắp cỗ một mình cả, chỉ phụ mấy ông anh bà chị. Khách quý em cũng đưa ra quán. Có duy nhất một hôm tết em thử bày ra một mâm cỗ truyền thống có làm nem rán nem, thái giò, luộc gà chặt gà, xào bò, làm tôm nhúng bột chiên, tim cật xào ngũ sắc, mà em làm xong trong 3 tiếng gồm cả bóc bánh chưng. Làm xong bày biện ra mâm đàng hoàng rồi chụp ảnh đi khoe khắp nơi. Chứng tỏ làm cỗ dễ ợt. Lên thực đơn, lên công thức trong đầu từ hôm trước. Sắp xếp việc nào làm trước, việc nào làm sau. Hôm sau cứ thế mà chiến thôi
Mất tgian cbi thôi, chứ đồ xôi và kho thịt có thể nấu song song nên ko cộng 2 cái này vào dc ạ. Chưa kể thời gian đó có thể làm dc nhiều việc khácĐơn giản như này mà gấu nhà em bảo mất mấy tiếng đấy
Đồ xôi= 1 tiếng
Kho thịt, trứng= hơn tiếng
Chưa kể times làm dưa góp, ngâm gạo nếp (3 tiếng)
Mợ phân tích chuẩn đấy, cơ mà thấy em khờ về nấu ăn nên gấu gộp lại để hợp pháp hóa thời gian đi buôn với mấy cô hàng xóm đấy ạMất tgian cbi thôi, chứ đồ xôi và kho thịt có thể nấu song song nên ko cộng 2 cái này vào dc ạ. Chưa kể thời gian đó có thể làm dc nhiều việc khác
Vâng, chuẩn bị đơn giản, nấu nhanh, dễ và ngon méo mồm Ngoài này có dân ven biển xứ than hay ăn, dân Hãi Phòng bọn em thì có dân câu, lác đác 1 số nhà hàng bán. Thấy các bác ở thủ đô ít xơi, có lẽ vì ko tiện bằng các lựa chọn khác, còn đi ăn quán thì 1 phần lên bàn nhìn ko hoành ko đẹp như bày con song hổ và....đắtQua nhà em vừa ăn canh chua cá rìa, món này nấu thì cực nhanh luôn, cá ko cần phải rán gì cả, sôi nước thả vào thôi
Ấy, rau dền nấu với thịt mỡ vô tư nhé mợ em, ngon là đàng khác. Cả xanh cả đỏ lỗn lận đều ok. Đơn giản thì phi tí hành khô cho thơm, xong cho thịt băm vào đảo đều, có nước xương thì tốt ko thì nước lã cũng được cho vào đun sôi lên thì thả rau dền vào nấu, bắc ra rắc tí hạt tiêu ngon lắm.Thật à cụ? Em lại tưởng rau dền ko nấu được nước thịt (vì có váng mỡ) nên nước luộc thịt em chỉ nấu rau ngót hoặc bí xanh thôi,
Tất cả nguyên liệu cụ kê trên em có đủ rồi, tối nay em làm thử, ăn vào mà đi nhanh về chậm là tại cụ
Cá rìa này em mua về nấu canh chua suốt, húp bát canh cá rìa khai vị bác ạ. Nhất là mùa đông được bát canh nóng ăn thì ngon lắm, không có một tý váng sao nào luôn so với song hổ.Vâng, chuẩn bị đơn giản, nấu nhanh, dễ và ngon méo mồm Ngoài này có dân ven biển xứ than hay ăn, dân Hãi Phòng bọn em thì có dân câu, lác đác 1 số nhà hàng bán. Thấy các bác ở thủ đô ít xơi, có lẽ vì ko tiện bằng các lựa chọn khác, còn đi ăn quán thì 1 phần lên bàn nhìn ko hoành ko đẹp như bày con song hổ và....đắt