Mỡ muối có 1 mẻ rồi. Tha hồ nhắm. Còn 1 mẻ mớ mua đang muối.Mỡ muối chín chửa chệ
Mỡ muối, bánh mỳ đen, thịt nướng sa sa lux
Súp + sa lát Nga nhấm với li vodka nhỉ
Mỡ muối có 1 mẻ rồi. Tha hồ nhắm. Còn 1 mẻ mớ mua đang muối.Mỡ muối chín chửa chệ
Mỡ muối, bánh mỳ đen, thịt nướng sa sa lux
Súp + sa lát Nga nhấm với li vodka nhỉ
Nem là do khi ăn em rán lại lần nữa cho nóng, tổng là 3 lần nên thế. Tất cả các món đều qua 2 lửa nên ko còn đẹp nữa. Bánh chưng là từ tết em để tủ lạnh ngăn mát, hnay cho vào lò vì sóng quay, thế là ngon lắm rồi, may mà nó ko bị nhão nhoét như hôm nọ em hấp lại.Lão nhớ học thêm trình rán nem của 4.0 nhé![]()
Hôm trước nhìn thấy tảng mỡ e làm có vẻ phần mỡ nhiều nhỉ? A mua mỡ muối toàn chọn loại mỡ dạng như gàu, nầm ý. Kiểu dư lày:Mỡ muối có 1 mẻ rồi. Tha hồ nhắm. Còn 1 mẻ mớ mua đang muối.
Cây chanh nhà em trụi thùi lụi, chả có cái lá nào. Mới cả em cũng biết là mình chưa ăn gà nên chưa mua ạ2 bác có thấy lá chanh k ạ?
Em vừa đổ nồi cháo gà hqua xong vì bị khê, chắc hnay em cũng nấu bằng nồi nấu chậm. Ko biết có nên cho xôi vò nấu cháo ko vì nó vừa là gạo nếp vừa đỗ xanh, xôi vò em chỉ biết ăn với chè, ngoài ra chả biết ăn với gì. Nước dùng gà em lại mang ra nấu cơm. Gà em luộc vẫn ko cần ngập gà mà gà vẫn bóng vàng đấy mợ Yeuaibaygio . Em thấy người ta còn cho muối hay hấp mà gà vẫn đẹp, có cần nước đâu. Cụ Xe bo 4 banh oi, hnay em làm theo cách của cụ kết hợp với cách hqua e post đấy. Em cho gà ra ngăn mát một đêm và sáng em pha nước lạnh và nước sôi tỷ lệ 1-1 rồi ngâm gà khoảng 30 phút là như bình thường, gà nó còn tiết ra cai nước hồng hồng coi như rửa sach hơn và ko bị hôi. Lúc em luộc gà em cũng cho củ hành tây và nước mắm rưới lên con gà rồi mới cho nước, gà luộc lên rất thơm và bóng đẹp.Cơm tối nay nhà em có:
- Thịt rang cháy cạnh
- Canh khoai môn nấu xương (cho thêm cải cúc xắt nhỏ)
Gà luộc + nước luộc gà tối qua chưa dùng hết đã được chia 2 phần:
- sáng nay nấu canh bánh đa 1 phần
- Tối nay cho nốt phần còn lại với nắm gạo nếp + đỗ xanh vào nồi nấu chậm để sáng mai có cháo gà ăn. Thế là gọn ghẽ.
Em cũng thích bánh này, nó có đường ở ngoài, hồi em hay ăn là 3,5k. Lâu lắm em ko thấy. Bánh này là bánh tàu thì phải.
Em vẫn nấu cháo với cả một ít đậu xanh, gạo nếp, hạt sen. Cháo sánh, thơm.Cây chanh nhà em trụi thùi lụi, chả có cái lá nào. Mới cả em cũng biết là mình chưa ăn gà nên chưa mua ạ
Em vừa đổ nồi cháo gà hqua xong vì bị khê, chắc hnay em cũng nấu bằng nồi nấu chậm. Ko biết có nên cho xôi vò nấu cháo ko vì nó vừa là gạo nếp vừa đỗ xanh, xôi vò em chỉ biết ăn với chè, ngoài ra chả biết ăn với gì nấu cháo ko. Nước dùng gà em lại mang ra nấu cơm. Gà em luộc vẫn ko cần ngập gà mà gà vẫn bóng vàng đấy mợ Yeuaibaygio . Em thấy người ta còn cho muối hay hấp mà gà vẫn đẹp, có cần nước đâu. Cụ Xe bo 4 banh oi, hnay em làm theo cách của cụ kết hợp với cách hqua e post đấy. Em cho gà ra ngăn mát một đêm và sáng em pha nước lạnh và nước sôi tỷ lệ 1-1 rồi ngâm gà khoảng 30 phút là như bình thường, gà nó còn tiết ra cai nước hồng hồng coi như rửa sach hơn và ko bị hôi. Lúc em luộc gà em cũng cho củ hành tây và nước mắm rưới lên con gà rồi mới cho nước, gà luộc lên rất thơm và bóng đẹp.
Bánh mình đấy mợ. Bánh này hồi đầu những năm 90 toàn là của TQ, bọn em hay gọi bánh đường. Sau ở mình cũng học theo để làm, mẫu mã, bao bì cũng na ná.Em cũng thích bánh này, nó có đường ở ngoài, hồi em hay ăn là 3,5k. Lâu lắm em ko thấy. Bánh này là bánh tàu thì phải.
Thể hiện mợ ấy là người rất nồng nhiệt nhá, chả biết dì."khê" vẫn là cháy nhỉ? kiểu như 'canh cháy' ...Thánh cháy![]()
![]()
Những người Thông minh thường hay đãng trí, cụ nghe thấy bao giờ chưa. Hơn nữa tần suất nấu nhiều thì cháy nhiều, còn ko nấu thì chả bao h cháy. Thêm nữa là đầy người hay nấu cháy nhưng ko thật thà, dũng cảm nhận khuyết điểm như em. Một người như em đáng để hoc hỏi."khê" vẫn là cháy nhỉ? kiểu như 'canh cháy' ...Thánh cháy![]()
![]()
Vâng, lần tới luộc mợ thử không cho nước mắm vào xem có dậy mùi thơm của gà không nhé, em vẫn thích mùi thơm thanh thanh của nước gà nguyên bảnCây chanh nhà em trụi thùi lụi, chả có cái lá nào. Mới cả em cũng biết là mình chưa ăn gà nên chưa mua ạ
Em vừa đổ nồi cháo gà hqua xong vì bị khê, chắc hnay em cũng nấu bằng nồi nấu chậm. Ko biết có nên cho xôi vò nấu cháo ko vì nó vừa là gạo nếp vừa đỗ xanh, xôi vò em chỉ biết ăn với chè, ngoài ra chả biết ăn với gì. Nước dùng gà em lại mang ra nấu cơm. Gà em luộc vẫn ko cần ngập gà mà gà vẫn bóng vàng đấy mợ Yeuaibaygio . Em thấy người ta còn cho muối hay hấp mà gà vẫn đẹp, có cần nước đâu. Cụ Xe bo 4 banh oi, hnay em làm theo cách của cụ kết hợp với cách hqua e post đấy. Em cho gà ra ngăn mát một đêm và sáng em pha nước lạnh và nước sôi tỷ lệ 1-1 rồi ngâm gà khoảng 30 phút là như bình thường, gà nó còn tiết ra cai nước hồng hồng coi như rửa sach hơn và ko bị hôi. Lúc em luộc gà em cũng cho củ hành tây và nước mắm rưới lên con gà rồi mới cho nước, gà luộc lên rất thơm và bóng đẹp.
Nó là của nhà máy nào thế mợ? Khi nào em cũng tìm mua thử xem. 80k/ 10 gói thì rẻ quá!Bánh mình đấy mợ. Bánh này hồi đầu những năm 90 toàn là của TQ, bọn em hay gọi bánh đường. Sau ở mình cũng học theo để làm, mẫu mã, bao bì cũng na ná.
Thế cụ thử lần tới cho nước mắm vào xem có đậm đà ko? Em mới biết cách cho nước mắm thôi, mọi khi em chỉ chi muối nhưng ko thấy mgon bằng nên mới chia sẻ.Vâng, lần tới luộc mợ thử không cho nước mắm vào xem có dậy mùi thơm của gà không nhé, em vẫn thích mùi thơm thanh thanh của nước gà nguyên bản![]()
Em hôm ấy dốt không nghĩ ra nhờ mua mỡ có lẫn thịt thế này , chỉ nói nhờ họ mua mỡ càng dày càng tốt nên họ mua cho mỡ thăn toàn mỡ thôi. Mỡ lợn bản xịn thì sau khi muối mình cắt ra nó mịn như bơ ấy.Hôm trước nhìn thấy tảng mỡ e làm có vẻ phần mỡ nhiều nhỉ? A mua mỡ muối toàn chọn loại mỡ dạng như gàu, nầm ý. Kiểu dư lày:
![]()
Mai em sẽ đi mua hạt sen bở và nấu theo cách của mợ. Mà mợ cho gà xé nhỏ rắc lên cháo hay nấu luôn cùng gạo?Em vẫn nấu cháo với cả một ít đậu xanh, gạo nếp, hạt sen. Cháo sánh, thơm.
Cháy hết mình cháy lan cã đồ ănThể hiện mợ ấy là người rất nồng nhiệt nhá, chả biết dì.