[Funland] Phía sau mỗi bữa cơm...

Binhyennoiay

Xe điện
Biển số
OF-818499
Ngày cấp bằng
2/9/22
Số km
3,255
Động cơ
199,287 Mã lực
Tối nào em cũng ăn bánh chưng rán từ tết đến giờ. Sau bánh chưng rán là sẽ đến xôi gấc rán. Trong này có ai bị nhiệt thì nên ăn nho sẽ khỏi. Em ăn nhiều đồ nếp và cay quá, đi mua vỉ B2 và Pp định uống nhưng tiện mồm ăn một chùm nho, thế là khỏi luôn, ko phải uống thuốc.
Em cũng đang nhiệt vì ăn đồ nếp chiên nhiều quá. Nhà có nho mà em lười ăn. Tối nay thử luôn.
 

phuongmit

Xe ba gác
Biển số
OF-134398
Ngày cấp bằng
14/3/12
Số km
22,783
Động cơ
3,163,426 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Thêm sa tế nhiều nữa vào, gấp 3 ếch lên cụ ơi

Vâng, tại em phàm ăn nên quen kiểu vác cả con lên ngoạm, vị ngọt nó tứa ra khắp miệng. Cho vào nem rán lên bị mất vị đó.
Nâu nâu :)) e mua hay nấu đều cực kì tiệm cận nhu cầu nên hiếm có bỏ đi hoặc ăn lại lắm :))
 

tự_lực

Xe tăng
Biển số
OF-606987
Ngày cấp bằng
3/1/19
Số km
1,524
Động cơ
329,357 Mã lực
Tuổi
25
Ối giời grab mà ăn con mực to dư này, chắc mang Mec đi chạy grab
Kinh nghiệm xương máu của em là thay vì gồng mình mua con mực to ta chỉ cần đầu tư mua cái thớt nhỏ. 1 lần duy nhất là được.
Mực tươi rói nhỉ, nếu được thì em thích làm món Sasimi
Nhà mỗi e dám ăn, còn lại đội hình nhát cáy cụ ạ.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,871
Động cơ
225,853 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,871
Động cơ
225,853 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Mai em nghiên cứu món cháo từ bánh chưng và xôi gấc xong em báo cáo các mợ Binhyennoiay và mợ Bang lang nhé :)
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
18,871
Động cơ
225,853 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Giờ bảo e đi mua bề bề, hấp lên bóc ra để làm nem thì thôi, em 1 là nhịn, 2 là ăn mỗi mình nem thịt hoặc e ăn luôn bề bề hấp
Bề bề họ hấp lên rồi bóc vỏ đóng gói cấp đông mà mợ
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,670
Động cơ
7,441,593 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Hôm nay đông Tây y kết hợp, bánh chưng gù nhân thịt lợn đen quê của gió, bánh chưng nhỏ nơi chú Hoàng tử đỏ giò mỡ lợn ỉn Bình Lụt ;)

D5E58FDA-1128-417E-B03B-FC5A4DF806DC.jpeg
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,670
Động cơ
7,441,593 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,670
Động cơ
7,441,593 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Em thấy cho thêm thịt bề bề vào thì cũng như cho tôm thôi, em thì cứ trộn theo kiểu nhân truyền thống thêm bề bề
Ở Ô quan chưởng hàng nem nổi tiếng HN họ bán nem cua, nem bề bề, nem tôm và nem bề bề với tôm. Ăn khá ngon ;)
Còn với người HP thì họ thích nem bề bề hơn nem tôm, vì ngọt hơn ;)
 

Ba Ngơ

Xích lô
Biển số
OF-99999
Ngày cấp bằng
14/6/11
Số km
37,670
Động cơ
7,441,593 Mã lực
Nơi ở
𝕷𝖆̀𝖓𝖌 𝖁𝖚̃ Đ𝖆̣𝖎
Nhưng nhìn mặt bánh hình như không "mượt" như bánh được bảo quản trong điều kiện bình thường phải không mợ? Hay do mắt mình kém?
Bánh vẫn còn mùi lá dong không mợ?
Em dự là do cách chụp ảnh
Chứ mợ ý khen ngon mà
Mắt Cụ Đà điểu nhìn chuẩn đấy ạ. Cái bánh đấy là em bóc thắp hương xong mới bọc lại bỏ tủ đông ạ. Trong ảnh là bánh hôm nay bỏ từ tủ đông ra mà.
Bánh chưng để ngăn đá, khi bỏ ra chụp sẽ nhìn như bánh lại gạo. Nên mắt 2/10 như lão Đà điểu nhìn ra tốt ;)
 

Leanh65

Xe container
Biển số
OF-375348
Ngày cấp bằng
27/7/15
Số km
9,767
Động cơ
351,621 Mã lực
Bề bề đa số phải hấp sơ rồi gỡ lấy thịt cấp đông mợ ạ, như thế mới k mất nước. Chỉ có nhà hàng hải sản mới có bề bề đang bơi được.
Hiz. Chợ nhà em bề bề giãy đành đạch. Con nào ngất chỉ có về cho vịt chứ chả ai mua. Đông lạnh chỉ có hàng bún bình dân dùng thôi. 😅
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top