Bề bề đa số phải hấp sơ rồi gỡ lấy thịt cấp đông mợ ạ, như thế mới k mất nước. Chỉ có nhà hàng hải sản mới có bề bề đang bơi được.Em chỉ mua được đông lạnh thôi, kiểu đã đóng vào khay ý cụ.
Bề bề đa số phải hấp sơ rồi gỡ lấy thịt cấp đông mợ ạ, như thế mới k mất nước. Chỉ có nhà hàng hải sản mới có bề bề đang bơi được.Em chỉ mua được đông lạnh thôi, kiểu đã đóng vào khay ý cụ.
Có nhõn 2 món này thôi cụ ạ, nhà em ăn uống đơn giản lắm.Úi em xin bát cơm![]()
Vâbg, thế em thử mua bề bề và cho tôm khô thử xem sao. Em cảm ơn cụ.Vâng, bề bề bóc sẵn là hành đông lạnh mà mợ. Chỗ em họ bán 200k 1 khay 1/2kg
Canh dưa mợ bổ sung thêm rổ rau sống nữa là đẹp ạCó nhõn 2 món này thôi cụ ạ, nhà em ăn uống đơn giản lắm.
Em chưa cho tôm khô bao giờ, em mua tôm tươi bóc vỏ rồi thái hạt lựu ạ.Vâbg, thế em thử mua bề bề và cho tôm khô thử xem sao. Em cảm ơn cụ.
Vâng, chỗ em cũng bán nhưng em ko biết cắt đâu. Em cứ mua bóc sẵn hết, kể cả tôm.Bề bề đa số phải hấp sơ rồi gỡ lấy thịt cấp đông mợ ạ, như thế mới k mất nước. Chỉ có nhà hàng hải sản mới có bề bề đang bơi được.
Cụ làm em phân vân quáEm chưa cho tôm khô bao giờ, em mua tôm tươi bóc vỏ rồi thái hạt lựu ạ
Có gì đâu phân vân ạ, mợ trộn nhân nem gồm, thịt nạc xay, tôm tươi bóc vỏ, thái hạt lựu hoặc băm nhỏ thỳ tùy, mộc nhĩ, nấm hương cắt sợi, su hào cà rốt, củ đậu, hành khô, hạt tiêu…. xong gói mỗi cái nem thì đặt thêm 1 chú bề bề nữa là đẹpCụ làm em phân vân quá![]()
Mợ làm chả nem ạ? Theo e thì k nên sd bề bề cho vào nem. Có sd thì sd tôm tươi bóc nõn như cụ xe bò nêu. Bởi tôm khô thì đơn giản là nó đã khô rồi dai dai thịt,khác với tôm tươi.Cụ làm em phân vân quá![]()
Vâng, e vẫn còn ít hôm qua ăn với cà chua chưng chưa hết.Canh dưa mợ bổ sung thêm rổ rau sống nữa là đẹp ạ
Cho thêm bề bề cũng ngon mà cụMợ làm chả nem ạ? Theo e thì k nên sd bề bề cho vào nem. Có sd thì sd tôm tươi bóc nõn như cụ xe bò nêu. Bởi tôm khô thì đơn giản là nó đã khô rồi dai dai thịt,khác với tôm tươi.
- Còn k cho bề bề bởi đơn giản e thấy cho với k cho cũng chẳng khác gì nhau ngoại trừ khâu sang trọng (tất nhiên đây là cảm quan cá nhân). Bề bề với e chỉ hấp - bún hải sản là chuẩn vị.
Mợ mạnh dạn làm đi rồi gửi em ăn hộEm vảo hỏi các cụ mợ làm nem thịt nhưng cho bề bề vào thì có ngon ko và có cần cho thêm gia vị j ko. Cccm làm rồi chia sê em với.
Thêm sa tế nhiều nữa vào, gấp 3 ếch lên cụ ơiNay e có căn ăn uống, định mạ nồi oánh chảo cơm nước thì lại có trát miễn cơm đổi lẩu
![]()
![]()
Vâng, tại em phàm ăn nên quen kiểu vác cả con lên ngoạm, vị ngọt nó tứa ra khắp miệng. Cho vào nem rán lên bị mất vị đó.Cho thêm bề bề cũng ngon mà cụ![]()
Giờ bảo e đi mua bề bề, hấp lên bóc ra để làm nem thì thôi, em 1 là nhịn, 2 là ăn mỗi mình nem thịt hoặc e ăn luôn bề bề hấpThêm sa tế nhiều nữa vào, gấp 3 ếch lên cụ ơi
Vâng, tại em phàm ăn nên quen kiểu vác cả con lên ngoạm, vị ngọt nó tứa ra khắp miệng. Cho vào nem rán lên bị mất vị đó.
Vâng, thế em cho tôm ạ. Em cảm ơn cụ ạMợ làm chả nem ạ? Theo e thì k nên sd bề bề cho vào nem. Có sd thì sd tôm tươi bóc nõn như cụ xe bò nêu. Bởi tôm khô thì đơn giản là nó đã khô rồi dai dai thịt,khác với tôm tươi.
- Còn k cho bề bề bởi đơn giản e thấy cho với k cho cũng chẳng khác gì nhau ngoại trừ khâu sang trọng (tất nhiên đây là cảm quan cá nhân). Bề bề với e chỉ hấp - bún hải sản là chuẩn vị.
Vâng cụ. Em sẽ gửi cho cụ, nhưng ko phải nem ạ.Mợ mạnh dạn làm đi rồi gửi em ăn hộ
Em sẽ cho mợ biết có ngon hay không và cần thêm những gì
E mấy nay chạy miết ngoài đường, mịa mưa lạnh mà giá cước k lên. Thiệt thòi quá. Bực mình quay xe về nhà nấu cơm tối. Mà còn chưa nghĩ ra ăn gì, trong khi mợ đã xong bữa.Giờ bảo e đi mua bề bề, hấp lên bóc ra để làm nem thì thôi, em 1 là nhịn, 2 là ăn mỗi mình nem thịt hoặc e ăn luôn bề bề hấp
E nấu cho tụi nhỏ ăn nữa, chứ khéo mình e về e ăn mấy quả chuối và mấy quả ổi là xongE mấy nay chạy miết ngoài đường, mịa mưa lạnh mà giá cước k lên. Thiệt thòi quá. Bực mình quay xe về nhà nấu cơm tối. Mà còn chưa nghĩ ra ăn gì, trong khi mợ đã xong bữa.